Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an

Các họa sĩ khắc họa chân dung người chiến sĩ công an nhân dân qua những bức tranh bằng chất liệu sơn dầu, nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 1
Để khắc họa chính xác chân dung người chiến sĩ công an nhân dân, 16 họa sĩ đã tham gia hoạt động thâm nhập thực tế tại những đơn vị, địa phương tiêu biểu trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và thăm một số khu di tích lịch sử  văn hóa. 

 

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 2
Gần 40 bức tranh trên chất liệu sơn dầu được trưng bày tại triển lãm số 45 Tràng Tiền từ ngày 17/8 nhân kỷ niệm 71 năm truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945 - 2016). Trong ảnh là tác phẩm "Chúng con đưa mẹ qua đường nhé" của tác giả Vũ An Chương.

 

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 3
Những hình ảnh chân dung về chiến sĩ công an nhân dân được các họa sĩ khắc họa rõ nét. Nhiều họa sĩ đã thâm nhập các đơn vị thuộc các lực lượng trong hơn 2 tháng, để cho ra những tác phẩm chân thật nhất.
Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 4
Tác phẩm "An ninh mạng" của tác giả Đỗ Đức Khải.

 

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 5
Tác phẩm "Chân dung người lính phòng cháy, chữa cháy" của tác giả Trần Quang Thái.

 

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 6
Tác phẩm "Đừng sợ, có chú đây rồi" của tác giả Vũ An Chương.

 

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 7
Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giúp dân vượt lũ, tham gia công tác cứu hộ cứu nạn trong mùa mưa bão được các họa sĩ khắc họa rõ nét.
Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 8
Tác phẩm "Những chiến sĩ cảm tử" của tác giả Đoàn Văn Thân.

 

Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 9
Hình ảnh người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy chiếm ưu thế tại triển lãm lần này. Có đến 5 tác phẩm khắc họa chân dung lực lượng thường xuyên phải đối phó với giặc lửa.
Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 10
Tác phẩm "Tuần tra trên biển" cuả tác giả Đoàn Văn Thân. Ông đã có 2 tháng xâm nhập thực tế tại Đà Nẵng để có cái nhìn rõ nhất về lực lượng công an, tuần tra trên biển.
Nhung hinh anh dep ve nguoi chien si cong an hinh anh 11
Tác phẩm "Tình quân dân" của tác giả Nguyễn Thị Hòa.

 

Chiều 17/8, tại nhà triển lãm Hà Nội (45 Tràng Tiền, Hà Nội) diễn ra lễ tổng kết và khai mạc triển lãm trưng bày các tác phẩm của trại sáng tác mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3.

Trại sáng tác mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do bộ Công an tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trại sáng tác mỹ thuật nhằm tạo điều kiện cho các họa sĩ tâm huyết với đề tài CAND sáng tác những tác phẩm mới có giá trị, ghi dấu ấn về tư tưởng và nghệ thuật, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng dân.


Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Dua 166 du khach Vu Han tu Da Nang ve nuoc hinh anh

Đưa 166 du khách Vũ Hán từ Đà Nẵng về nước

0

Công ty lữ hành đã đưa166 du khách Vũ Hán (Trung Quốc) từ Đà Nẵng về nước trên chuyến bay mang số hiệu VJ 8374 của hãng hàng không Vietjet Air.

Tran ngap canh deo khau trang du xuan tu Bac vao Nam hinh anh

Tràn ngập cảnh đeo khẩu trang du xuân từ Bắc vào Nam

0 14

Các địa danh du lịch có nhiều người nước ngoài đến tham quan như Văn Miếu, Đại Nội Huế hay thành phố biển Nha Trang là những nơi du khách đi dạo phải đeo khẩu trang trong dịp Tết.