Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những hòn đảo chỉ có loài vật sinh sống

Các nơi này hầu hết không có người ở, mà là lãnh địa của các loài vật như mèo, thỏ, cáo, hải cẩu, rắn cực độc…

Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 1 Đảo hải cẩu (Nam Phi): Hòn đảo nhỏ toàn đá ở vịnh False, Nam Phi là vương quốc của 60.000 chú hải cẩu Cape Fur. Ngoài ra, các cộng đồng nhỏ lẻ khác bao gồm mòng biển, chim cốc và chim cánh cụt. Xuôi xuống bờ biển là các loài cá voi, cá heo, cá mập Bronze Whaler bơi lượn quanh vịnh.
Đảo hải cẩu (Nam Phi): Hòn đảo nhỏ toàn đá ở vịnh False là vương quốc của 60.000 chú hải cẩu Cape Fur cùng một số cộng đồng nhỏ lẻ khác bao gồm mòng biển, chim cốc và chim cánh cụt. Xuôi xuống bờ biển, các loài cá voi, cá heo, cá mập Bronze Whaler bơi lượn quanh vịnh.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 2 Đảo khỉ (Liberia): Hòn đảo ở Monrovia, phía tây châu Phi này được biết đến với hơn 60 con tinh tinh chiếm hữu. Những chú tinh tinh này từng là khỉ dùng làm thí nghiệm của Viện nghiên cứu công nghệ nano y sinh Liberia trong việc chế ra các loại thuốc như thuốc trị viêm gan những năm 1970. Vì thế, tất cả các loài khỉ ở đây đều đã bị nhiễm bệnh. Du khách khó có thể đến thăm đảo khỉ này, do đảo chỉ cho phép những người chăm sóc khỉ ghé qua.
Đảo khỉ (Liberia): Hòn đảo ở Monrovia, phía tây châu Phi này được hơn 60 con tinh tinh chiếm hữu. Chúng từng là khỉ dùng làm thí nghiệm của Viện nghiên cứu công nghệ nano y sinh Liberia trong việc chế ra các loại thuốc như thuốc trị viêm gan những năm 1970. Vì thế, tất cả khỉ ở đây đều đã bị nhiễm bệnh. Du khách khó có thể đến thăm đảo khỉ này, do đảo chỉ cho phép những người chăm sóc khỉ ghé qua.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 3 Đảo mèo (Nhật Bản): Tashirojima là thiên đường của những chú mèo Nhật bản tại Ishinomaki, Miyagi trên biển Thái Bình Dương, gần bán đảo Oshika phía tây Ajishima. Trên đảo cũng có người sinh sống, song số lượng mèo gấp nhiều lần số người ở đây. Ngay cả chó cũng bị cấm trên đảo. Dân trên đảo sống bằng nghề đánh bắt cá và tiền thu được nhờ khách du lịch đến thăm mèo.
Đảo mèo (Nhật Bản): Tashirojima là thiên đường của những chú mèo Nhật Bản, nằm tại tại Ishinomaki, Miyagi trên biển Thái Bình Dương, gần bán đảo Oshika phía tây Ajishima. Trên đảo cũng có người sinh sống, song số lượng mèo gấp nhiều lần số người ở đây. Ngay cả chó cũng bị cấm trên đảo. Dân trên đảo sống bằng nghề đánh bắt cá và tiền thu được nhờ khách du lịch đến thăm mèo.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 4 Đảo thỏ (Nhật Bản): Okunoshima là hòn đảo nhỏ từng là nơi đặt nhà máy khí ga độc quan trọng trong Thế chiến 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, lũ thỏ khỏe mạnh được thả, còn những con thỏ dùng trong thí nghiệm vũ khí hóa học bị giết bỏ khi nhà máy bị phá hủy. Những con thỏ được thả sinh sôi phát triển ngày một nhiều khiến hòn đảo giờ được biết đến với cái tên “đảo thỏ”.
Đảo thỏ (Nhật Bản): Okunoshima là hòn đảo nhỏ từng đặt nhà máy khí ga độc quan trọng trong Thế chiến 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, lũ thỏ khỏe mạnh được thả, còn những con thỏ dùng trong thí nghiệm vũ khí hóa học bị giết bỏ khi nhà máy bị phá hủy. Những con thỏ được thả sinh sôi phát triển ngày một nhiều khiến hòn đảo giờ được biết đến với cái tên “đảo thỏ”.

Vương quốc của những chú mèo ở Nhật

Trên hòn đảo Aoshima phía nam Nhật Bản, số lượng mèo nhiều gấp 6 lần cư dân trên đảo, khiến du khách như lọt vào một quốc đảo của mèo.

Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 5 Đảo rắn (Brazil): Ilha de Queimada Grande là hòn đảo bị cấm bởi nhiều lý do. Mỗi mét vuông trên đảo có từ 1 – 5 con rắn, trong đó có nhiều loài rắn độc với nọc mạnh gấp 5 lần so với các loài khác. Chỉ các nhà sinh vật học dũng cảm mới dám đặt chân lên đảo.
Đảo rắn (Brazil): Ilha de Queimada Grande là hòn đảo bị cấm bởi nhiều lý do. Mỗi mét vuông trên đảo có từ 1-5 con rắn, trong đó có nhiều loài rắn độc với nọc mạnh gấp 5 lần so với các loài khác. Chỉ các nhà sinh vật học dũng cảm mới dám đặt chân đến đây.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 6 Đảo cáo (Nhật Bản): Ngôi làng có tên làng cáo Zao ở Miyagi là quê hương của 6 loài cáo với tổng cộng hơn 100 con. Du khách đến đây có cơ hội ôm ấp, vuốt ve và cho những chú cáo đã được thuần dưỡng ăn. Những chú cáo tự do đi lại trong làng. Ở Nhật Bản, cáo được coi là  sức mạnh bí ẩn và là sứ giả của Inari Okami, vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho sự sinh sôi, giàu có và lúa gạo.
Đảo cáo (Nhật Bản): Ngôi làng có tên làng cáo Zao ở Miyagi là quê hương của 6 loài cáo với tổng cộng hơn 100 con. Du khách đến đây có cơ hội ôm ấp, vuốt ve những chú cáo đã được thuần dưỡng và cho chúng ăn. Cáo tự do đi lại trong làng. Ở Nhật Bản, cáo được coi là sức mạnh bí ẩn và là sứ giả của Inari Okami, vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho sự sinh sôi, thịnh vượng và lúa gạo.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 7 Đảo ngựa (Mỹ): Loài ngựa hoang dã có tên Assateague là cư dân hòn đảo dài 60 km nằm ở bờ biển phía tây Delmarva, bang Maryland, Mỹ. Hòn đảo không người sinh sống. Chuyện kể rằng những con ngựa tồn tại và sinh sôi trên đảo từ một vụ đắm tàu Tây Ban Nha. Ở Virginia, loài ngựa này được gọi là Chincoteague.
Đảo ngựa (Mỹ): Loài ngựa hoang dã có tên Assateague là cư dân hòn đảo dài 60 km nằm ở bờ biển phía tây Delmarva, bang Maryland, Mỹ. Hòn đảo không người sinh sống. Chuyện kể rằng những con ngựa tồn tại và sinh sôi trên đảo từ một vụ đắm tàu Tây Ban Nha. Ở Virginia, loài ngựa này được gọi là Chincoteague.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 8 Đảo cua Giáng sinh (Australia): Đây là vương quốc của 40 – 50 triệu loài cua đỏ, phủ kín mặt đất và các ghềnh đá. Thời điểm đẹp nhất ở đây là đầu mùa mưa, từ tháng 10 – 11 khi loài cua đỏ di cư trong 18 ngày xuống biển Ấn Độ Dương để đẻ trứng. Trên đảo có 13 loài cua tất cả.
Đảo cua Giáng sinh (Australia): Đây là vương quốc của 40-50 triệu con cua đỏ. Chúng phủ kín mặt đất và các ghềnh đá. Thời điểm đẹp nhất ở đây là đầu mùa mưa, từ tháng 10-11 khi loài cua đỏ di cư trong 18 ngày xuống biển Ấn Độ Dương để đẻ trứng. Trên đảo có 13 loài cua tất cả.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 9 Đảo heo (Bahamas): Hòn đảo Big Major Ccay ở Exuman, Bahamas không có người ở, chỉ có những chú heo hoang dã tung tăng bơi lội. Người ta cho rằng những chú heo này do thủy thủ để lại làm bữa tối, nhưng họ đã không quay lại. Một số người khẳng định, chúng bơi từ một hòn đảo khác đến. Số khác nói rằng, chúng sống sót từ một vụ đắm tàu hoặc đây là một kế hoạch của ngành du lịch. Những chú heo trên hòn đảo học cách sinh tồn và phát triển thành đàn. Chúng thường bơi ngang qua những con tàu để tìm kiếm thức ăn hay xin thức ăn từ những chiếc thuyền du lịch.
Đảo heo (Bahamas): Hòn đảo Big Major Cay ở Exuman, Bahamas không có người ở, chỉ có những chú heo hoang dã tung tăng bơi lội. Người ta cho rằng những chú heo này do thủy thủ để lại làm bữa tối, nhưng họ đã không quay lại. Một số người khẳng định, chúng bơi từ một hòn đảo khác đến. Số khác nói rằng, chúng sống sót từ một vụ đắm tàu hoặc đây là một kế hoạch của ngành du lịch. Những chú heo trên hòn đảo học cách sinh tồn và phát triển thành đàn. Chúng thường bơi ngang qua những con tàu để tìm kiếm thức ăn hay xin thức ăn từ những chiếc thuyền du lịch.
Nhung hon dao chi co loai vat sinh song hinh anh 10 Đảo chim cánh cụt (Australia): Đảo Macquarie phía tây nam Thái Bình Dương, giữa New Zealand và Nam Cực là vương quốc của những chú cánh cụt dễ thương. Đảo được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. Điểm ngắm cánh cụt đẹp nhất là vịnh Lusitania, bờ biển phía đông hòn đảo. Một trong những loài cánh cụt đẹp nhất là Rockhopper với chùm long vàng trên đầu, cổ ngắn, lông dày, đuôi ngắn hình chữ V và cứng.
Đảo chim cánh cụt (Australia): Đảo Macquarie phía tây nam Thái Bình Dương, giữa New Zealand và Nam Cực là vương quốc của những chú cánh cụt. Đảo được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. Điểm ngắm cánh cụt đẹp nhất là vịnh Lusitania, bờ biển phía đông hòn đảo. Một trong những loài cánh cụt đẹp nhất là Rockhopper với chùm lông vàng trên đầu, cổ ngắn, lông dày, đuôi ngắn, cứng, và có hình chữ v

Thử cảm giác thót tim cùng cá sấu khổng lồ

Công viên giải trí Crocosaurus Cove (Australia) mở cửa cho du khách có dịp “đối mặt” và chụp ảnh với một chú cá sấu dài hơn 5 m.

Thúy Nguyễn

Ảnh: WhenOnEarth

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch

Du luon dua du khach ngam Mu Cang Chai trong mua hinh anh

Dù lượn đưa du khách ngắm Mù Cang Chải trong mưa

0 51

Sáng 21/9, đỉnh đèo Khau Phạ có mưa phùn, sương mù nhưng nhiều cánh dù của các VĐV nhiều kinh nghiệm vẫn có thể đưa du khách lên độ cao hàng trăm mét để bay lượn ngắm cảnh.

Ruong bac thang phat sang ben bo bien thu hut du khach hinh anh

Ruộng bậc thang phát sáng bên bờ biển thu hút du khách

0 23

Từ giữa tháng 10 năm này đến giữa tháng 3 năm sau, ruộng bậc thang bên bờ biển tuyệt đẹp ở Nhật Bản sẽ phát sáng lộng lẫy mỗi đêm, thu hút nhiều du khách ghé thăm.

00:56 Dao buoc tren nhung con duong lat da o Munich hinh anh

Dạo bước trên những con đường lát đá ở Munich

0

Munich là thành phố lớn thứ 3 ở Đức sau Berlin và Hamburg. Đô thị này nổi tiếng là một trong những điểm du lịch thu hút nhất châu Âu bởi kiến trúc cổ kính cùng lịch sử lâu đời.

Nghe thuat trong lua dinh cao cua nguoi Nhat hinh anh

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật

0 64 6

Ở Inakadate, tỉnh Aomori, Nhật Bản, người dân sẽ trồng lúa với nhiều loại và màu sắc khác nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên cánh đồng.

Co gi ben trong 5 khach san dat do o Thai Lan hinh anh

Có gì bên trong 5 khách sạn đắt đỏ ở Thái Lan

0

Khi du lịch Thái Lan, du khách có thể dễ dàng tiêu sạch hơn 300 USD trong một đêm tại 5 khách sạn này, bởi chúng mệnh danh là 5 chốn nghỉ dưỡng đắt đỏ nhất xứ chùa vàng.