Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những khẩu hiệu sống được giới trẻ yêu thích

Cổ vũ bạn trẻ đối diện, tận hưởng và làm chủ cuộc đời mình, những khẩu hiệu YOLO, TGIF, NGU, DYOL... được nhiều người thuộc nằm lòng và coi như phương châm sống.

YOLO

Trào lưu YOLO – You only live one xuất hiện từ năm 2011, khi ca khúc The Motto của Drake và Rick Ross có sử dụng từ này ở phần lời. Kể từ đó, YOLO trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ và tràn ngập trên mạng xã hội Twitter, Facebook.

Nhung khau hieu song duoc gioi tre yeu thich hinh anh 1 YOLO khơi gợi vào sự trẻ trung, nhiệt huyết luôn tồn tại trong giới trẻ.
YOLO khơi gợi vào sự trẻ trung, nhiệt huyết luôn tồn tại trong giới trẻ.

YOLO cổ động người trẻ dũng cảm bước qua mọi giới hạn của bản thân. Không ai sống dùm cuộc cuộc đời mình nên hãy lựa chọn, quyết định và tự học hỏi từ chính những sai lầm. YOLO có hàng triệu tín đồ, nhưng bản thân nó lại là thông điệp đi sâu vào nội tâm bởi mỗi người đều có cách hiểu và thể hiện riêng.

TGIF

Ở các nước công nghiệp, những ngày trong tuần đều phải làm việc hết sức căng thẳng. Vì vậy, người đi làm luôn mong cho đến thứ 6 để được nghỉ ngơi. Tại Mỹ, câu “Thank God It’s Friday” (tạm dịch: Ơn Chúa, hôm nay là thứ sáu) đã trở thành câu nói cửa miệng quen thuộc. Ngay cả nữ ca sĩ Katy Berry cũng từng có một bài hát mang tên TGIF.

Nhung khau hieu song duoc gioi tre yeu thich hinh anh 2

Du nhập về Việt Nam, TGIF trở thành câu nói yêu thích của nhiều bạn trẻ vào mỗi thứ sáu, thể hiện tinh thần sẵn sàng xả hơi vào cuối tuần sau 5 ngày học và làm việc căng thẳng.

NGU 

Nhung khau hieu song duoc gioi tre yeu thich hinh anh 3

NGU – Never give up (tạm dịch: Không bao giờ bỏ cuộc) đã và vẫn đang là một trong câu nói được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Những thử thách trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi. Nếu đón nhận nó với sự bi quan, ta chỉ thấy chán nản và muốn từ bỏ. Nếu nhìn nó với con mắt lạc quan, bạn trẻ sẽ thấy đó là thử thách giúp ta lớn lên. Bởi vậy, cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, bạn cũng nên kiên trì, nỗ lực hết mình. Kết quả dù có ra sao, chúng ta cũng không ân hận và phải băn khoăn tự hỏi mình rằng nếu khi đó mình cố thêm chút nữa thì việc gì sẽ xảy ra.

Ca sĩ Yolanda từng có một ca khúc mang tên Never Give Up. Cưu tổng thống Anh Winston Churchill cũng coi “Never, never, never give up” là châm ngôn sống của mình.

DYOL

DYOL là viết tắt của Drive Your Own Life – Cầm lái cuộc đời bạn. Đơn giản và dễ hiểu, khẩu hiệu này khẳng định sự tự lập và chủ động của các bạn trẻ với cuộc đời của chính bản thân họ.

Nhung khau hieu song duoc gioi tre yeu thich hinh anh 4

 

Chủ động cầm lái cuộc đời sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và đi đến thành công.
Tinh thần DYOL gần đây được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình bằng cách lập bản kế hoạch 5 năm chi tiết và độc đáo dưới nhiều hình thức như vẽ phác thảo, mind map (bản đồ tư duy), hay thậm chí làm vlog, phim ngắn…  thông qua cuộc thi Yamaha – Cầm Lái Cuộc Đời (DYOL) tại http://zing.vn/yamahacamlaicuocdoi. Cuộc thi với ý nghĩa là khuyến khích sinh viên Việt tự chủ với tương lai của mình, cũng như là tự cầm lái cuộc đời mình để đạt đến thành công nhanh nhất.

Nhung khau hieu song duoc gioi tre yeu thich hinh anh 5 Một kế hoạch 5 năm theo kiểu mind map vô cùng sáng tạo của bạn Hồng Trâm.
Một kế hoạch 5 năm theo kiểu mind map vô cùng sáng tạo của bạn Hồng Trâm.

Nhóm Chuyện 2h sáng cũng chia kế hoạch 5 năm của mình, độc giả xem video clip tại đây.

 

Yamaha – Cầm lái cuộc đời (10/11 -10/12) là cuộc thi do công ty Yamaha Motor Việt Nam thực hiện dành cho sinh viên từ 18 đến 30 tuổi, đang học tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên toàn quốc.
Bạn trẻ có thể sáng tạo kế hoạch 5 năm, gửi đến ban tổ chức tại địa chỉ http://zing.vn/yamahacamlaicuocdoi để có cơ hội sở hữu một trong 20 xe Yamaha Sirius Fi 2014 và nhiều quà tặng giá trị khác. Những người đạt giải chung cuộc ở tỉnh thành khác sẽ nhận được gói tài trợ tham gia Gala trao giải tại TP.HCM.

 

Giang Ngọc Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ