M

Những khẩu súng hiện đại nhất hành tinh

Các công ty quốc phòng và cường quốc quân sự đang phát triển những khẩu súng sử dụng công nghệ cao, có thể bắn dưới nước hoặc cần nhận diện vân tay để sử dụng.

Súng gấp khúc Corner Shot có thể bắn chính xác qua chỗ ngoặt của góc tường nếu quay ngang thân súng. Do vậy, người lính cũng an toàn hơn do không lộ cơ thể trước đối phương. Tuy nhiên, hạn chế của loại vũ khí này là tầm bắn ngắn. Corner Shot còn có phiên bản súng phóng lựu 40 mm.

Corner Shot có thể bắn chính xác qua chỗ ngoặt của góc tường nếu quay ngang thân. Do vậy, người lính cũng an toàn hơn do không lộ cơ thể trước đối phương. Tuy nhiên, hạn chế của loại vũ khí này là tầm bắn ngắn. Corner Shot còn có phiên bản súng phóng lựu 40 mm.

Súng trường ADS do các binh sĩ đặc nhiệm Nga chuyên sử dụng để tấn công dưới nước. Nó có thể bắn 700 viên đạn/phút trong khoảng cách 25 m.
Các binh sĩ đặc nhiệm Nga sử dụng ADS để tấn công dưới nước. Nó có thể bắn 700 viên đạn một phút tới mục tiêu cách 25 m.
 Súng tiểu liên gập FMG-9 do hãng Magpul Industries (Mỹ) chế tạo. Khi không sử dụng, súng có thể gập lại với kích thước tương tự phần pin của máy tính xách tay. Nguyên liệu chế tạo súng chủ yếu là một loại polymer nhẹ chứ không phải kim loại.
Súng tiểu liên gập FMG-9 do hãng Magpul Industries (Mỹ) chế tạo. Khi không sử dụng, nó có thể gập lại, nhỏ gọn như phần pin của máy tính xách tay. Nguyên liệu chế tạo chủ yếu là polymer nhẹ.
Súng ngắn thông minh iP1 do công ty Armatix chế tạo. Súng hoạt động đồng bộ với một đồng hồ phát tín hiệu nhận diện do chủ sở hữu cài đặt. Do vậy, kẻ trộm đánh cắp khẩu súng này cũng không thể sử dụng nó.

Súng ngắn thông minh iP1 do công ty Armatix chế tạo. Vũ khí này đồng bộ với đồng hồ phát tín hiệu nhận diện do chủ sở hữu cài đặt. Do vậy, người lạ không thể sử dụng nó.

Khẩu súng trường Bolt-Action 0,338 TP do công ty TrackingPoint (Mỹ) chế tạo có giá bán 50.000 USD/chiếc. Công ty Mỹ chuyên sản xuất những súng trường có công nghệ dẫn đường chính xác để tính toán phạm vi tấn công tới mục tiêu.
Bolt-Action 0,338 TP do công ty TrackingPoint (Mỹ) chế tạo có giá 50.000 USD một chiếc.
Súng tiểu liên Kriss Vector do KRISS USA chế tạo vào năm 2009. Thân súng cho phép gắn các kính ngắm chuyên dụng. Nó có tầm bắn hiệu quả khoảng 45 mét. Ảnh: Firearmsworld
Thân của Kriss Vector cho phép gắn các kính ngắm chuyên dụng. Nó có tầm bắn hiệu quả khoảng 45 m.
FN Five-Seven là khẩu súng lục nổi tiếng vì khả năng bắn đạn xuyên qua áo giáp. Do sức mạnh của khẩu súng nên người dân bình thường ở Mỹ chỉ có thể mua súng sử dụng đạn thể thao.
FN Five-Seven nổi tiếng vì khả năng bắn đạn xuyên áo giáp. Do sức mạnh của khẩu súng này nên người dân Mỹ chỉ có thể mua loại sử dụng đạn thể thao.
Súng laser PHASR do Bộ Quốc phòng Mỹ phát triển là loại vũ khí không sát thương. Thông qua hệ thống kính ngắm, xạ thủ có thể bắn tia laser không gây tử vong vào mắt đối phương khiến họ mù tạm thời.
Súng laser PHASR do Bộ Quốc phòng Mỹ phát triển là loại vũ khí không sát thương. Thông qua hệ thống kính ngắm, xạ thủ có thể bắn tia laser vào mắt đối phương khiến họ mù tạm thời.
Súng lục ZiP do công ty Fire Arms (Mỹ) tung ra thị trường vào năm 2013. Thân súng gần hoàn toàn bằng nhựa. Súng sử dụng đạn .22 LR, khóa nòng nằm bên trong khung, nạp đạn từ bên ngoài. Trục nòng súng nằm trên lòng bàn tay, do vậy rất an toàn khi bắn đạn .22 LR.

ZiP do công ty Fire Arms (Mỹ) tung ra thị trường vào năm 2013. Súng có khóa nòng bên trong khung, nạp đạn từ bên ngoài. Trục nòng súng nằm trên lòng bàn tay, do vậy rất an toàn khi bắn.

Súng phóng lựu bán tự động XM25 CDTE do hai công ty quốc phòng Heckler & Koch (Đức) và Alliant Techsystems (Mỹ) phát triển. Súng sử dụng lựu đạn cỡ 25 mm. Điểm nhấn của súng là hệ thống tính quỹ đạo để xác định khoảng cách tới vật cản. Sau đó, xạ thủ có thể xác định vị trí bắn để viên đạn xuyên qua chướng ngại vật và phát nổ tại bất cứ phía nào.
Súng phóng lựu bán tự động XM25 CDTE do 2 công ty quốc phòng Heckler & Koch (Đức) và Alliant Techsystems (Mỹ) phát triển. Nó sử dụng lựu đạn cỡ 25 mm. Điểm nhấn là hệ thống tính quỹ đạo để xác định khoảng cách tới vật cản. Sau đó, xạ thủ có thể xác định vị trí bắn để viên đạn xuyên qua chướng ngại vật và phát nổ tại bất cứ phía nào.
Súng AA12 Atchisson Assault do công ty Maxwell Atchisson (Mỹ) chế tạo. Nó có thể khai hỏa trong điều kiện vùi dưới cát hoặc ở dưới nước mà vẫn tạo hỏa lực như trong môi trường trên cạn. Độ giật của súng AA12 cũng giảm đáng kể so với các súng thông thường. Súng có thể bắn 300 viên đạn mỗi phút.

AA12 Atchisson Assault của công ty Maxwell Atchisson (Mỹ) có thể bắn 300 viên đạn mỗi phút. Súng có thể khai hỏa trong điều kiện vùi trong cát hoặc ở dưới nước mà vẫn tạo hỏa lực như trong môi trường trên cạn. Độ giật của AA12 cũng giảm đáng kể so với các loại thông thường. 

Các chuyên gia quân sự Canada đang phát triển một loại súng trường tấn công thế hệ mới với đầy đủ kỹ thuật tiên tiến. Loại súng này vẫn có sức công phá mạnh nhưng trọng lượng nhẹ hơn so với súng trường thông thường. Súng cũng trang bị công nghệ tự động xác định và tấn đông mục tiêu.
Các chuyên gia quân sự Canada đang phát triển súng trường tấn công thế hệ mới với đầy đủ kỹ thuật tiên tiến. Nó vẫn có sức công phá mạnh nhưng trọng lượng nhẹ hơn các loại thông thường. Vũ khí này cũng được trang bị công nghệ tự động xác định và tấn đông mục tiêu.

Súng trường tiến công nhỏ nhất thế giới

Súng trường tiến công 9A-91 có thiết kế nhỏ gọn như một súng tiểu liên nhưng lại có sức mạnh của một súng trường.

'Súng uốn cong' của cảnh sát đặc nhiệm Thượng Hải

Lực lượng tác chiến đặc biệt của cảnh sát Thượng Hải, Trung Quốc, được trang bị loại vũ khí có thể bắn hạ mục tiêu ở góc 90 độ so với hướng nhìn của xạ thủ.

Minh Anh

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới