M

Những khoảnh khắc thót tim trong lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha

Ít nhất 13 nạn nhân đã phải nhập viện vì bị bò tót húc trong ngày đầu tiên của lễ hội bò tót San Fermin nổi tiếng nguy hiểm tại thành phố Pamplona, ​​Tây Ban Nha.

Các quan chức thành phố cho biết, 3 nạn nhân đầu tiên của lễ hội bò tót rượt đuổi năm nay tại Pamplona​​ là một người Anh 30 tuổi và 2 người Mỹ 27 và 38 tuổi. Ngay sau đó, 10 người đàn ông khác cũng được đưa đến bệnh viện với các vết thương ở nách, ngực, bụng vì cặp sừng sắc nhọn của 6 con bò tót đực trong lễ hội. Sức khỏe của tất cả những người này đều đã ổn định trong các bệnh viện địa phương.

Một người tham gia lễ hội bị hất tung người vì cặp sừng sắc nhọn của bò tót.
Một người tham gia lễ hội bị hất tung người vì cặp sừng sắc nhọn của bò tót.

Sáng 7/7, ngày lễ đầu tiên trong tuần lễ diễn ra lễ hội bò tót rượt đuổi San Fermin đã chính thức diễn ra tại thành phố Pamplona, ​​Tây Ban Nha. Hàng trăm người tham gia trong trang phục trắng và khăn đỏ đã đổ xuống đường phố để đón đợi thử thách từ 6 con bò đực hung hãn của trang trại Jandilla, thuộc khu vực Extremadura, miền tây Tây Ban Nha.

Lễ hội tại thành phố Pamplona chỉ là một trong số rất nhiều sự kiện tương tự được tổ chức tại Tây Ban Nha trong tuần qua. Tuy nhiên, San Fermin luôn được đánh giá cao về quy mô và sự nổi tiếng trên thế giới. Nhiều du khách nước ngoài muốn tìm cảm giác mạnh cũng đã đến Tây Ban Nha vào mùa San Fermin để tham gia.

Nhân viên y tế có mặt ngay tại hiện trường.
Nhân viên y tế có mặt ngay tại hiện trường.
Người chạy sẽ phải đối mặt với những con bò tót trên quãng đường dài 850m, qua các con phố chật hẹp.
Người chạy sẽ phải đối mặt với những con bò tót trên quãng đường dài 850 m, qua các con phố chật hẹp.

Đi kèm với sự nổi tiếng là sự nguy hiểm chết người. Tổng cộng đã có 15 người thiệt mạng trong các cuộc rượt đuổi bởi bò tót, kể từ nó được tổ chức lần đầu năm 1924.

Nữ đấu sĩ Mexico bị bò tót bất ngờ hất tung

Trong một trận đấu ở mùa lễ hội của Mexico, một nữ đấu sĩ đã gặp phải tình huống bất ngờ và bị bò tót hất tung lên cao.

http://anninhthudo.vn/phong-su/nhung-khoanh-khac-thot-tim-trong-le-hoi-bo-tot-o-tay-ban-nha/620361.antd

Theo Hà Triệu / Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiPhượt