Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những khoảnh khắc vàng 2016

Hình ảnh của thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng vươn lên vượt mọi khó khăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn của con người đã giành nhiều giải thưởng Khoảng khắc vàng 04.

Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 1
Sáng 15/9, Thông tấn xã Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 2
Tác phẩm Sau cơn lũ dữ của Phạm Bằng ghi lại hình ảnh người dân cùng lực lượng cứu hộ chung sức chung lòng khắc phục hậu quả của cơn lũ lịch sử tràn về thôn Sùng Hoảng (Phìn Ngan, Bát Xát, Lào Cai) đoạt HCV cuộc thi ở thể loại ảnh bộ.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 3
Tan hoang Cửa Đại của tác giả Tất Sơn (Hà Nội) giành huy chương bạc thể loại ảnh bộ, kể về hậu quả của biến đổi khí hậu, biển xâm thực sâu trong đất liền gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và thiệt hại lớn đến du lịch.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 4
Huy chương bạc ảnh bộ thứ 2 thuộc về tác giả Phan Xuân Nguyên với tác phẩm Chiếu bóng về bản xa.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 5
Tác phẩm Thi công cầu Ghềnh của Lò Văn Hợp (Đồng Nai) đoạt huy chương đồng thể hiện sự quyết tâm cao, chung sức chung lòng của công nhân ngành đường sắt rút ngắn thời gian thi công nối liền huyết mạch Bắc Nam sau khi cầu Ghềnh bị sập trước đó 3 tháng.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 6
Các chiến sĩ Hải quân Trường Sa náo nức ngày hội bầu cử của tác giả Trần Lê Lâm (Đà Nẵng) đoạt huy chương đồng thể loại ảnh bộ.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 7
Ảnh bộ Tây Nguyên mùa hạn(huy chương đồng) của tác giả Tiến Thành kể về câu chuyện săn nước mùa hạn ở Tây Nguyên trong năm 2016, chứng tỏ biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ mà đã tác động trầm trọng đến đời sống của người dân.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 8
Nội dung ảnh đơn không có tác phẩm đoạt huy chương vàng. Huy chương bạc được trao cho tác phẩm Trong đường lò luyện tuynel Tây Khe Sim, Cẩm Phả, Quảng Ninhcủa tác giả Phạm Hoài Nam (Hà Nội).
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 9
Bức ảnh Nữ chiến sĩ CSGT giúp người dân dọn bùn sau cơn lũ của tác giả Nguyễn Văn Miền (Yên Bái) nhận huy chương đồng thể loại ảnh đơn.
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 10
Chào mẹ, con lên đường nhập ngũ được giải huy chương đồng cho nội dung ảnh đơn (tác giả Huỳnh Mỹ Thuận, TP.HCM).
Nhung khoanh khac vang 2016 hinh anh 11
Tác phẩm Selfie trong lễ hội sắc màu Colour me run 2016 của tác giả Kiều Anh Dũng (TP.HCM), huy chương bạc ảnh đơn.

Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng của Thông tấn xã Việt Nam dự kiến tổ chức thường niên nhưng đã bị gián đoạn 6 năm qua. Lần gần nhất chủ đề này tiến hành thành công là vào năm 2010.

Tại cuộc thi lần thứ 4 này, ban tổ chức đã nhận được hơn 6.300 tác phẩm của gần 630 tác giả trên cả nước gửi đến dự thi. Ngoài giải thưởng cho các tác phẩm ảnh bộ, ảnh đơn, ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho các tác giả có ảnh đoạt giải khuyến khích, ảnh trưng bày triển lãm (71 tác phẩm).

Giải thưởng gồm; giải nhất ảnh đơn 15 triệu đồng, giải nhất ảnh bộ 20 triệu đồng, giải nhì ảnh đơn 7 triệu đồng, nhì ảnh bộ 10 triệu đồng, giải ba ảnh đơn 4 triệu, giải ba ảnh bộ 5 triệu đồng.

Tiến Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lam gi khi ban chang con nho gi? hinh anh

Làm gì khi bạn chẳng còn nhớ gì?

Có một cách khá hữu ích trong trường hợp này, đó là ghi chép lại những gì bạn muốn nhớ giống như Nora Ephron trong cuốn sách “Trời ơi tôi chẳng nhớ gì cả”.

Nguoi Viet tung chi xung ho tao - may hinh anh

Người Việt từng chỉ xưng hô tao - mày

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng cho rằng, người Việt từng có cách xưng hô phổ biến hai ngôi “tao” và “mày” duy nhất.