M

Những kiểu chết thử như thật trên thế giới

Với việc chết thử, người ta sẽ được trải nghiệm những cảm giác chân thực đến không ngờ về những việc sẽ xảy ra sau cái chết của chính bản thân mình.

1. Lễ hội chết thử ở Tây Ban Nha

Lễ hội chết thử La fiesta de la Santa Marta de Ribarteme được tổ chức hàng năm tại một thị trấn ở Tây Ban Nha. Tại đây, những người đã từng may mắn thoát chết trong vòng 1 năm qua sẽ nằm vào trong quan tài để người thân của mình khiêng đi khắp thị trấn.

Sau nghi lễ, tất cả cùng mở tiệc và nhảy múa hát ca tưng bừng.
Sau nghi lễ, tất cả cùng mở tiệc và nhảy múa hát ca tưng bừng.

Lễ hội được cho là nhằm mục đích vinh danh nữ thánh Marta de Ribarteme, vị thánh đã cứu giúp người chết sống lại. Khi đoàn diễu hành đi qua, chuông nhà thờ bắt đầu đổ, những cỗ quan tài được đưa đến khu nghĩa trang của thị trấn, rồi quay trở lại nhà thờ sau đó.

Sau nghi lễ, tất cả cùng mở tiệc và nhảy múa hát ca tưng bừng. Những người nằm trong quan tài sẽ kể lại những trải nghiệm và cảm xúc của mình khi được người thân của mình khiêng tới nghĩa trang.

2. Đám cưới chết thử ở Thái Lan

Nghi lễ độc đáo này dành cho các cặp vợ chồng mới cưới ở Thái Lan nhằm thể hiện sự gắn bó mãi mãi với nhau. Các cặp đôi này quan niệm rằng nghi lễ này sẽ mang lại một tình yêu đích thực, cuộc sống giàu có và may mắn sau khi kết hôn.

Nhung kieu chet thu nhu that tren the gioi hinh anh 1

Khi cặp vợ chồng nằm vào quan tài, những nhà sư sẽ đậy một tấm vải trắng lớn trên miệng quan tài - một nghi lễ truyền thống trong những đám tang ở Thái Lan.

Tấm vải trắng được bỏ ra khi nghi lễ kết thúc và từ đây, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầy may mắn của đôi vợ chồng trẻ bắt đầu.

3. Lễ hội chết thử ở Nhật Bản

Tại Tokyo, Nhật Bản có một lễ hội thú vị được tổ chức hàng năm và được rất nhiều người yêu thích đó là lễ hội chết thử Shakatsu Festa.

Lễ hội này được xem là nơi giúp cho tất cả mọi người có thể trải nghiệm được các "giai đoạn" trong chính đám tang của mình, từ tắm rửa, thay quần áo cho tới trang điểm, búi tóc, tẩm liệm…
Nhung kieu chet thu nhu that tren the gioi hinh anh 2

Người Nhật cũng không cho rằng thử nghiệm tang lễ của chính mình là điềm gở hay xui xẻo gì mà ngược lại, họ rất coi trọng nghi lễ tiễn biệt người đã khuất và thực sự biết trân trọng cuộc sống của mình hiện tại.

4. Dịch vụ chết thử ở Trung Quốc


Một dịch vụ ở Trung Quốc giúp cho người sống có thể cảm nhận một cách chân thực những điều sẽ diễn ra khi họ chết. Dịch vụ này được gọi là Samadi - trải nghiệm cái chết 4D với những thử thách đối mặt với cái chết cận kề.

Những người thua cuộc sẽ bị coi như đã chết và phải nằm trong quan tài, sau đó được chuyển vào trong một nhà hỏa táng giả. Nhiệt độ trong hòm sẽ nóng lên đến 40 độ C, cùng hệ thống thắp sáng khiến cho người chơi cảm thấy như mình đang bị... hỏa táng thật.

Sau khi "hỏa táng" xong, du khách sẽ được đưa đến một nơi được thiết kế mềm mại, tròn tròn giống như trong một cái kén. Đây được xem như lộ trình của sự tái sinh con người.

5. Phòng thử nghiệm cái chết ở Hàn Quốc

Thử nghiệm cái chết hiện đang là trào lưu thịnh hàng ở Hàn Quốc. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra 25 USD (khoảng hơn 500.000VNĐ) là có thể trải nghiệm không khí chết chóc trong quan tài. Mục đích của trào lưu này giúp những người có ý định tự tử thấu hiểu hơn giá trị của cuộc sống hiện tại.

Người ta tin rằng, chỉ cần vài tiếng đồng hồ trong quan tài với ánh nến vàng hiu hắt, cảm giác cô độc, hối hận, đau khổ… sẽ mang lại một cảm giác khác lạ khiến cho người ta cảm thấy quý trọng cuộc sống hiện tại của mình hơn.

Họ cũng tin răng, trải nghiệm này giúp giảm tỉ lệ tự tử ở Hàn Quốc, một trong những nước có tỉ lệ tự tử cao nhất thế giới.

http://vtc.vn/la-lung-nhung-kieu-chet-thu-nhu-chet-that-tren-khap-the-gioi.1.555952.htm

Theo Huyền Trân / VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch