Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những kỳ thi được tổ chức trong rừng, giữa sân trường

Trung Quốc là một trong những nước đề cao quy chế thi cử và đi đầu trong phong trào tổ chức cho học sinh, sinh viên thi trên sân trường để chống gian lận.

Nhung ky thi duoc to chuc trong rung, giua san truong hinh anh 1

Ngày 2/5/2015, hàng nghìn sinh viên Trung cấp Y ở thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, thi tốt nghiệp trên sân trường rộng hơn 600 m2. Nhà trường tổ chức thi tập thể để học sinh cảm nhận được tính nghiêm túc của thi cử và hạn chế gian lận. Ảnh: CFP.

Nhung ky thi duoc to chuc trong rung, giua san truong hinh anh 2

Đây là hình thức thi đặc biệt và được nhiều trường áp dụng. Tháng 11/2014, hơn 3.800 sinh viên Cao đẳng Tam Hà ở tỉnh Thiểm Tây cũng hoàn thành bài thi cuối kỳ trên sân trường dưới sự giám sát của 80 giám thị được trang bị ống nhòm và hệ thống camera HD. Ảnh: REX.

Nhung ky thi duoc to chuc trong rung, giua san truong hinh anh 3

Biện pháp này không chỉ được áp dụng với sinh viên cao đẳng, đại học. Năm 2011, hiệu trưởng một trường trung học cơ sở ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, quyết định cho toàn bộ học sinh ngồi trên sân trường làm bài thi để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng sức khỏe và kết quả làm bài. Ảnh: Today I Learned.

Nhung ky thi duoc to chuc trong rung, giua san truong hinh anh 4
Tháng 4/2015, học sinh trường Trung học Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, cũng làm bài thi trên sân trường. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là họ phải tự tổ chức kỳ thi. Đại diện nhà trường cho biết, nguyên nhân chính là trường thiếu phòng học. Đây cũng là cách để tránh gian lận, đồng thời kiểm tra khả năng tổ chức, lên kế hoạch của học sinh. Ảnh: Getty Images.
Nhung ky thi duoc to chuc trong rung, giua san truong hinh anh 5

Tháng 4/2015, ban lãnh đạo một trường trung học ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc, cũng áp dụng phương pháp này. Hiệu trưởng nhà trường quyết định tổ chức kỳ thi cuối kỳ trong rừng với mong muốn giúp học sinh vượt qua nắng nóng để làm bài tốt và chống gian lận. Ảnh: Daily Mail.

Thi ở sân trường tại Sài Gòn để chống gian lận

Sân trường có sức chứa 150 - 200 học sinh, mỗi em một bàn riêng. Hình thức thi của trường THPT An Dương Vương, TP HCM nhận được sự quan tâm của nhiều người.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục