M

Những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới (phần 2)

Tham gia tour "săn ma" ở các lâu đài này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tim đập thình thịch trước những câu chuyện bi thảm, bí mật và hấp dẫn.

 Lâu đài Houska, Cộng hòa Czech: Houska có lẽ là một trong những lâu đài ma ám đáng sợ nhất, tương truyền đây là cửa ngõ dẫn tới địa ngục. Lâu đài được Ottokar Đệ Nhị xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 13. Trung tâm lâu đài có một nhà nguyện. Theo đồn đại, người ta có thể nghe thấy âm thanh của địa ngục ở nhà nguyện này. Ảnh: Bohemia-balon.
Lâu đài Houska, Cộng hòa Czech: Houska có lẽ là một trong những lâu đài ma ám đáng sợ nhất. Tương truyền đây là cửa ngõ dẫn tới địa ngục. Lâu đài được Ottokar Đệ Nhị xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 13. Trung tâm lâu đài có một nhà nguyện. Lời đồng cho rằng, người ta có thể nghe thấy âm thanh của địa ngục ở nhà nguyện này. Ảnh: Bohemia-balon.
Theo truyền thuyết, lâu đài có rất nhiều sinh vật huyền bí, trong đó có một quái vật phần người, phần ếch và phần chó bull. Linh hồn một thầy tu điên cầm búa được cho là tấn công bất cứ du khách nào tới gần lâu đài. Họ cũng cho biết đã thấy một hàng dài các hồn ma bị xích lại với nhau, cầm đầu mình trong tay, bị tra tấn bởi một con chó quỷ.
Theo truyền thuyết, lâu đài có rất nhiều sinh vật huyền bí, trong đó có một quái vật mang phần người, phần ếch và phần chó bull. Linh hồn một thầy tu điên cầm búa được cho là tấn công bất cứ du khách nào tới gần lâu đài. Họ cũng cho biết đã thấy một hàng dài các hồn ma bị xích lại với nhau, cầm đầu mình trong tay, bị một con chó quỷ tra tấn. Ảnh: The Richest.
Lâu đài Burg Eltz, Đức: Những tài liệu cổ nhất về Burg Eltz là từ năm 1157, khi Frederick Đệ Nhất giao cho Bá tước Rudolf von Eltz bảo vệ tuyến đường giao thương nối cao nguyên Maifeld với sông Moselle. Đến giờ, dòng họ Eltz vẫn là chủ nhân của lâu đài này.
Lâu đài Burg Eltz, Đức: Những tài liệu cổ nhất về Burg Eltz là từ năm 1157, khi Frederick Đệ Nhất giao cho Bá tước Rudolf von Eltz bảo vệ tuyến đường giao thương nối cao nguyên Maifeld với sông Moselle. Đến giờ, dòng họ Eltz vẫn là chủ nhân của lâu đài này.  Ảnh: The Richest.

Ngôi làng toàn ‘người chết hiện hình’

Nhiều du khách đến thăm quan ngôi làng hẻo lánh ở Nhật Bản không dám ra đường vào buổi tối vì những hình người ma quái đung đưa trong đêm.

Một số phòng trong lâu đài được dùng làm nơi nghỉ cho du khách. Trong số đó, một phòng từng thuộc về Nữ bá tước Agnes. Giường ngủ, áo giáp và rìu chiến của bà vẫn còn trong phòng. Tương truyền, bà đã chết khi bảo vệ lâu đài khỏi một kẻ cầu hôn không mong muốn và vẫn ám lâu đài tới tận ngày nay.
Một số phòng trong lâu đài được dùng làm nơi nghỉ cho du khách. Trong đó, một phòng từng thuộc về Nữ bá tước Agnes. Giường ngủ, áo giáp và rìu chiến của bà vẫn còn trong phòng. Tương truyền, bà đã chết khi bảo vệ lâu đài khỏi một kẻ cầu hôn không mong muốn và vẫn ám lâu đài tới tận ngày nay. Ảnh: Panoramio.
Lâu đài Leap, Bắc Roscrea, Ireland: Lâu đài Leap được dòng họ O’Carrols xây dựng vào thế kỷ 15. Trong quá trình trùng tu, người ta phát hiện ra một căn hầm bí mật có chứa lượng hài cốt chất đầy 3 xe kéo. Lịch sử dài và đẫm máu của lâu đài là khởi nguồn của nhiều hồn ma đáng sợ, trong đó có “Nó”. “Nó” là một sinh vật kỳ quái, to bằng con cừu, với khuôn mặt thối rữa. Dấu hiệu cho thấy “Nó” sắp tới là mùi lưu huỳnh và thịt thối.
Lâu đài Leap, Bắc Roscrea, Ireland: Leap được dòng họ O’Carrols xây dựng vào thế kỷ 15. Trong quá trình trùng tu, người ta phát hiện ra một căn hầm bí mật có chứa lượng hài cốt chất đầy 3 xe kéo. Lịch sử dài và đẫm máu của lâu đài là khởi nguồn của nhiều hồn ma đáng sợ, trong đó có “Nó”. “Nó” là một sinh vật kỳ quái, to bằng con cừu, với khuôn mặt thối rữa. Dấu hiệu cho thấy “Nó” sắp tới là mùi lưu huỳnh và thịt thối. Ảnh: The Richest.
Một hồn ma khác ám ảnh lâu đài này là Quý cô Đỏ. Nhiều người cho biết cô xuất hiện với một con dao găm trong tay, như thể sẵn sàng đâm ai đó. Theo truyền thuyết, cô đã tự sát sau khi bị bắt và cưỡng bức.
Một hồn ma khác ám ảnh lâu đài này là Quý bà Đỏ. Nhiều người cho biết bà xuất hiện với một con dao găm trong tay, như thể sẵn sàng đâm ai đó. Theo truyền thuyết, bà đã tự sát sau khi bị bắt và cưỡng bức. Ảnh: Ciaran McHugh.
Lâu đài Culzean, Scotland: Culzean được Hiệp sĩ Thomas Kennedy xây dựng vào năm 1602, nối liền với một lâu đài cổ trên khuôn viên. Lâu đài có hai hồn ma nổi tiếng đã xuất hiện nhiều lần.
Lâu đài Culzean, Scotland: Culzean được Hiệp sĩ Thomas Kennedy xây dựng vào năm 1602, nối liền với một lâu đài cổ trên khuôn viên. Lâu đài có hai hồn ma nổi tiếng đã xuất hiện nhiều lần. Ảnh: The Richest.
Hồn ma thứ nhất là một người thổi sáo, xuất hiện vào những đêm giông bão hay trước khi một người của dòng họ Kenedy kết hôn. Hồn ma thứ hai là một thiếu nữ mặc trang phục dạ hội. Không ai biết cô là ai và tại sao cô lại xuất hiện ở đây.
Hồn ma thứ nhất là một người thổi sáo, xuất hiện vào những đêm giông bão hay trước khi một người của dòng họ Kenedy kết hôn. Hồn ma thứ hai là một thiếu nữ mặc trang phục dạ hội. Không ai biết cô là ai và tại sao cô lại xuất hiện ở đây. Ảnh: DavidMbyrne.
Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh: Được cải tạo từ một pháo đài vào thế kỷ 14, Chillingham là một trong những lâu đài ma ám nổi tiếng nhất nước Anh. Tại đây có hồn ma của một cậu bé có tên “Blue Boy”. Tiếng khóc của cậu bé phát ra từ căn phòng “Pink” vào lúc nửa đêm. Sau khi tiếng khóc ngừng, cậu bé xuất hiện trong trang phục màu xanh. Hài cốt của cậu được tìm thấy trong một bức tường của căn phòng khi lâu đài được tu sửa và đem chôn cất. Ảnh: Geolocation.
Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh: Được cải tạo từ một pháo đài vào thế kỷ 14, Chillingham là một trong những lâu đài ma ám nổi tiếng nhất nước Anh. Tại đây có hồn ma của một cậu bé có tên “Blue Boy”. Tiếng khóc của cậu bé phát ra từ căn phòng Pink vào lúc nửa đêm. Sau khi tiếng khóc ngừng, cậu bé xuất hiện trong trang phục màu xanh. Hài cốt của cậu được tìm thấy trong một bức tường của căn phòng khi lâu đài được tu sửa và đem chôn cất. Ảnh: Geolocation.
Một hồn ma nổi tiếng khác ở đây là Quý bà Mary Berkeley, vợ Lãnh chúa Grey of Wark. Chồng Mary Berkeley đã bỏ đi cùng em gái bà, để bà ở lại một mình chăm sóc con gái. Theo đồn đại, linh hồn bà vẫn lang thang qua các hành lang lâu đài, tìm kiếm người chồng đã bỏ rơi mình. Ảnh: Pinterest.
Một hồn ma nổi tiếng khác ở đây là Quý bà Mary Berkeley, vợ Lãnh chúa Grey of Wark. Chồng Mary Berkeley đã bỏ đi cùng em gái bà, để bà ở lại một mình chăm sóc con gái. Theo đồn đại, linh hồn bà vẫn lang thang qua các hành lang lâu đài, tìm kiếm người chồng đã bỏ rơi mình. Ảnh: Tricia Melior.

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Đảo búp bê, đồi thập tự, thành phố bị bỏ hoang, hòn đảo nơi hàng chục ngàn người chết vì "Cái chết đen"... là những điểm du lịch khiến du khách lạnh sống lưng.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phượt