Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Doanh thu bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam những năm gần đây không ngừng tăng. Điều này đã chứng minh rằng ngày càng có nhiều người nhận ra lợi ích khi tham gia loại hình này.

Theo thông tin của Bộ Tài chính, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường năm 2015 ước đạt  68.000 tỷ đồng, tăng 21,43% so với cùng kỳ, cũng là mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 36.650 tỷ đồng, tăng 29,5%.

Theo ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hữu dụng mang đến sự an tâm cho tương lai của người dân và gia đình. Thực tế cho thấy trong từng gia đình, hàng ngày ngoài những chi phí sinh hoạt thường dùng, mỗi gia đình cần chi nhiều khoản phát sinh như chi phí khám chữa bệnh, học phí cho con cái gia tăng… Trong khi đó, không phải ai cũng có mức lương cao hay thu nhập đều đặn hàng tháng. Vì vậy, khi đối mặt với vấn đề tài chính, người dân đã chọn bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp hữu ích để có sự an tâm lâu dài trong cuộc sống.

Nhung loi ich cua bao hiem nhan tho hinh anh 1
Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. 

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn là một kênh đầu tư hấp dẫn cho người dân bởi sự sinh lời đáng kể, nhất là trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều mã giảm nhanh, bất động sản ảm đạm, các khoản đầu tư đòi hỏi vốn lớn nhưng rủi ro cao, lãi suất huy động tiết kiệm thấp. Khi người dân muốn chọn một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả đi kèm việc được bảo vệ khi xảy ra rủi ro, bảo hiểm nhân thọ là điều nhiều người nghĩ đến. Bởi thông thường, nếu không có sự cố bảo hiểm thì khi kết thúc hợp đồng, người mua bảo hiểm sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã đóng trước đó cùng khoản sinh lời từ bảo tức cộng với lãi chia tích lũy. Khoản tiền này giúp họ đảm bảo một khoản tài chính ổn định trong tương lai. Nhu cầu này cũng đang được đáp ứng nhanh chóng từ các công ty bảo hiểm nhân thọ vốn có hàng loạt sản phẩm đa dạng cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác nhau, giúp khách hàng lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp.

Một lợi ích khác của bảo hiểm nhân thọ chính là tính nhân đạo. Cho dù người mua bảo hiểm chỉ mới tham gia và đóng phí chưa lâu nhưng khi bất ngờ gặp rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn, họ vẫn có tiền chạy chữa hoặc giảm được tối đa gánh nặng tài chính cho gia đình nhờ được chi trả quyền lợi bồi thường.

Nhung loi ich cua bao hiem nhan tho hinh anh 2
Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích cho người mua và gia đình.

Ông Phùng Đắc Lộc cho biết thêm: “Ưu điểm lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ chính là tính dự phòng cho các trường hợp rủi ro. Và điều đáng lưu ý là những người mua bảo hiểm sẽ hoàn toàn chủ động và biết trước được số tiền mà người thân và gia đình họ nhận được khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Nếu có một kế hoạch phù hợp và lựa chọn được dòng sản phẩm đúng đắn, bảo hiểm nhân thọ rõ ràng là công cụ bảo vệ hữu hiệu, giúp mỗi người an tâm vào tương lai của bản thân và gia đình”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Bảo hiểm nhân thọ rõ ràng là chìa khóa cho đầu tư, cũng như đảm bảo an toàn về sức khỏe, ổn định tài chính cho mọi người. Trong trường hợp rủi ro không may xảy ra cho người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ lại trở thành người bảo vệ và đồng hành giúp các gia đình vượt qua khó khăn. Trong mọi thời điểm, Prudential hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu quyền lợi của khách hàng. Prudential hy vọng sẽ có thêm nhiều người Việt Nam lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo an toàn dài lâu cho tương lai của chính mình và người thân trong gia đình, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.


Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.