Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những lỗi sai gây cười trong phim TVB

Các nhà làm phim TVB vài năm gần đây liên tục bị khán giả phàn nàn vì sạn trên màn ảnh.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 1

Cương thi với sự tham gia của Trịnh Gia Dĩnh, Tạ An Kỳ, Trần Khải Lâm đang gây sốt trên màn ảnh TVB. Tuy nhiên, trong một cảnh phim cổ trang, nhân vật do Trịnh Gia Dĩnh đóng thản nhiên dùng bữa với món gà chiên giòn. On cho rằng đây là tình tiết gây cười vì sai kiến thức cơ bản. Thời nhà Minh, món gà chiên bột chưa từng tồn tại.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 2

Trong Hàn sơn tiềm long với sự tham gia của Mã Quốc Minh, Lý Thi Vận, Trần Quốc Bang, khán giả được phen cười lăn lộn khi nữ chính vẫn cầm kịch bản trong một cảnh phim.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 3

Nhân vật của Mã Quốc Minh còn bị mất một bên râu trên màn ảnh. Đây là lỗi do photoshop quá đà.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 4

Dự án Pháp luật vô hình từng tạo nên cơn sốt nhưng khi tấm ảnh thẻ của nhân vật cảnh sát do Trần Mẫn Chi đóng lộ thẻ nghiệp vụ với nội dung “chỉ dùng làm đạo cụ phim” đã khiến khán giả thất vọng. Họ cho rằng, ê-kíp mắc lỗi sai không đáng có.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 5

Lôi đình tảo độc với sự tham gia của Từ Tử San, Miêu Kiều Vỹ và Lâm Phong từng vấp phải nhiều chỉ trích của khán giả. Ngay tập cuối, đài TVB đã nhận 32 đơn khiếu nại khi nhân vật nữ chính qua đời nhưng vẫn đeo lông mi giả.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 6

Chưa kể, phim còn nhiều tình tiết vô lý. Ví dụ như Lâm Phong có thể giết hại người khác nhưng không chịu án tù. Ngay một cảnh phim lãng mạn cũng bị chỉ trích vì sạn. Đó là cảnh Quan Ân Na và Lâm Phong bên nhau và cùng ngăm bong bóng xà phòng. Quan Ân Na dễ dàng đưa tay đỡ bong bóng và chúng không hề bị vỡ. “Thật thần kỳ, đúng là chỉ có trên phim”, một khán giả bình luận trên Cri.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 7

Một chiếc ô tô lọt vào ống kính phim cổ trang Thực vi nô. Đoàn làm phim sau đó giải thích rằng, do quay tại phim trường Hoành Điếm đúng thời điểm du lịch nên liên tục có xe ô tô di chuyển tham quan. Họ đã cố gắng đến mức tối đa nhưng vẫn không tránh khỏi sơ xuất.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 8

Trong Kẻ gian xảo, điện thoại của nhân vật được lên đời chỉ trong nháy mắt.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 9

Phim TVB làm về cảnh sát dường như là chủ đề quen thuộc. Cũng vì thế, không ít lần các dự án phim gặp cảnh khó khi đọc số điện thoại của nhân vật nào đó phục vụ điều tra. Khán giả từng phát hiện từ Hành động đột phá, Thử thách nghiệt ngã đến Tái đắc hữu tình nhân, số điện thoại 99412388 được sử dụng khá nhiều lần.

Nhung loi sai gay cuoi trong phim TVB hinh anh 10
Việc những ngôi nhà hiện đại xuất hiện trong phim cổ trang nhiều như cơm bữa.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Ảnh: TVB, Youku.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh