Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những lớp học mang tên các hòn đảo của Việt Nam

Từ ngày 9/11, 15 lớp học của trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú, TP HCM) được gọi theo tên các hòn đảo của Việt Nam.

Ông Bùi Gia Hiếu - Hiệu trưởng trường THPT Nhân Việt ​- là người đưa ra ý tưởng này. Học sinh chuẩn bị tư liệu, hình ảnh, nội dung thuyết trình về dân số, điều kiện địa lý, vị trí chiến lược… của đảo các em chọn mang tên lớp mình.

Cô Tô, Song Tử Tây, Linh Côn, Chữ Thập, Gạc Ma… sẽ trở thành tên của lớp học thay cho tên gọi A, B, C, D như trước đây.

Nhung lop hoc mang ten cac hon dao cua Viet Nam hinh anh 1
Tên lớp học mang tên những hòn đảo.

Ngoài ra, nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp thực hiện giới thiệu ý nghĩa hòn đảo của lớp mình vào mỗi sáng chào cờ hàng tuần.

Với hoạt động này, học sinh các lớp có thêm kiến thức, thể hiện tình yêu quê hương đất nước qua những ca khúc, bài múa, hoạt cảnh về biển đảo do chính các em thực hiện.

Đây là một trong những hoạt động nhằm giáo dục tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho học sinh.

Với cách học này, nhà trường mong muốn học sinh hiểu thực chất về biển đảo. Tên lớp sẽ gắn với các em trong suốt năm học nên ăn sâu vào ý thức bảo vệ biển đảo.

Nhung lop hoc mang ten cac hon dao cua Viet Nam hinh anh 2 Học sinh giới thiệu về tên hòn đảo của lớp mình trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.
Học sinh giới thiệu về tên hòn đảo của lớp mình trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Trước đó, trường THPT Nhân Việt còn gây ấn tượng với bộ đồng phục theo phong cách lính hải quân. Mẫu mới này được thiết kế áo màu trắng chủ đạo, quần xanh, viền cổ và tay áo được cách điệu. Điểm nhấn của thiết kế là dòng chữ "Em yêu biển đảo quê hương" được in bên phần ngực trái.

Nữ sinh lớp 12 kể về mẹ khiến cả trường rớt nước mắt

Trong lễ khai giảng, Hà Thị Phương Linh (học sinh lớp 12A1 trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú, TP HCM) đã kể câu chuyện của chính bản thân em và mẹ khiến nhiều người bật khóc.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục