Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những mảnh ghép cuộc sống bên sông Nile huyền thoại

Dòng sông dài nhất thế giới có vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều quốc gia từ hàng nghìn năm nay, là cơ sở để hình thành nền văn minh Ai Cập cổ.

Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 1 Nhiếp ảnh gia người Anh Levison Wood đã có chuyến đi dài 9 tháng ở châu Phi. Anh ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về cuộc sống của người dân, từ ở rừng rậm Rwanda tới sa mạc Sahara, trong đó có nhiều bức ấn tượng dọc hai bờ sông Nile thời hiện đại. Cậu bé trong ảnh thuộc một bộ tộc, cậu đã cho Wood một xô sữa đầy vừa mới vắt.
Nhiếp ảnh gia người Anh Levison Wood đã có chuyến đi 9 tháng ở châu Phi. Anh ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về cuộc sống của người dân, từ ở rừng rậm Rwanda tới sa mạc Sahara, trong đó có nhiều bức ấn tượng dọc hai bờ sông Nile thời hiện đại. Cậu bé trong ảnh thuộc một bộ tộc, cậu đã cho Wood một xô sữa đầy vừa mới vắt.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 2 Lạc đà có vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Sudan, đặc biệt là với bộ tộc du mục Bedouin. Họ sử dụng chúng làm phương tiện chuyên chở và thực phẩm.
Lạc đà có vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Sudan, đặc biệt là với bộ tộc du mục Bedouin. Họ sử dụng chúng làm phương tiện chuyên chở và thực phẩm.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 3 Ở Uganda, Wood bắt gặp một xưởng làm cúc áo. Ban đầu anh tưởng đây là ngà voi, nhưng hóa ra chúng chỉ là sừng bò.
Ở Uganda, Wood gặp một xưởng làm cúc áo. Ban đầu anh tưởng đây là ngà voi, nhưng hóa ra chúng chỉ là sừng bò.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 4 Wood cho biết chuyến đi này đá cho anh cơ hội nhìn châu Phi dưới con mắt của một nhà sử học và tìm hiểu các nền văn hóa đặc sắc: “Được đi dọc con sông ấn tượng nhất thế giới là một vinh dự lớn”.
Wood cho biết chuyến đi này đá cho anh cơ hội nhìn châu Phi dưới con mắt của một nhà sử học và tìm hiểu các nền văn hóa đặc sắc: “Được đi dọc con sông ấn tượng nhất thế giới là một vinh dự lớn”.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 5 Những con bò là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Mundari từ hàng nghìn năm nay. Chúng cung cấp thực phẩm, đồng thời còn có vai trò như tiền tệ và thể hiện đẳng cấp.
Những con bò là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Mundari từ hàng nghìn năm nay. Chúng cung cấp thực phẩm, đồng thời còn có vai trò như tiền tệ và thể hiện đẳng cấp.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 6 Hiện tại chỉ còn 3 con tê giác trắng phương Bắc tồn tại trên toàn trái đất. Mọi nỗ lực cho chúng sinh sản đều không thành công.
Hiện tại chỉ còn 3 con tê giác trắng phương Bắc tồn tại trên toàn trái đất. Mọi nỗ lực cho chúng sinh sản đều không thành công.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 7 Khách tới thăm bộ tộc được mời uống sữa bò vừa vắt. Wood kể: “Sữa còn nóng, có mùi khá khó chịu với nhiều tạp chất, nhưng nếu bạn không uống thì đó sẽ là một sự xúc phạm lớn với chủ nhà”.
Khách tới thăm bộ tộc được mời uống sữa bò vừa vắt. Wood kể: “Sữa còn nóng, có mùi khá khó chịu với nhiều tạp chất, nhưng nếu bạn không uống thì đó sẽ là một sự xúc phạm lớn với chủ nhà”.
Nhung manh ghep cuoc song ben song Nile huyen thoai hinh anh 8 Trong Kadabas, một lễ hội của người theo Hồi giáo Sufi, Wood là người ngoại đạo duy nhất từng được tham dự. Anh cho biết đây là một trải nghiệm xúc động và tuyệt vời.
Trong Kadabas, một lễ hội của người theo Hồi giáo Sufi, Wood là người ngoại đạo duy nhất từng được tham dự. Anh cho biết đây là một trải nghiệm xúc động và tuyệt vời.

Hình ảnh đầy màu sắc về các bộ tộc xa lánh văn minh

Những bộ tộc châu Phi sống giữa môi trường khắc nghiệt, mặc áo làm từ da thú, đắp lều từ bùn đất, nhưng cuộc đời họ vẫn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.


Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Sac mau bao phu trong le hoi Holi o An Do hinh anh

Sắc màu bao phủ trong lễ hội Holi ở Ấn Độ

Cứ vào dịp đầu xuân, cả đất nước Ấn Độ lại có truyền thống ném bột màu vào người đối diện trong lễ hội Holi chào đón mùa xuân, hay còn được mệnh danh là "Lễ hội của sắc màu".

Viet Nam tro thanh quoc gia hanh phuc hon Bhutan hinh anh

Việt Nam trở thành quốc gia hạnh phúc hơn Bhutan

Ngày 20/3, Liên Hợp Quốc chính thức công bố bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của các quốc gia. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 94 trong 156 nước, Bhutan xếp sau với vị trí 95.

Vi sao goi Singapore la 'dao quoc su tu'? hinh anh

Vì sao gọi Singapore là 'đảo quốc sư tử'?

Cùng thuộc khu vực Đông Nam Á, Singapore dù đắt đỏ song lại là điểm đến quen thuộc, được nhiều du khách Việt Nam yêu thích. "Đảo quốc sư tử" này có điều thú vị nào bạn chưa biết?