Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những mẫu phụ nữ được chồng yêu chiều

Nữ tính, độ lượng bao dung và ít tham vọng sẽ khiến bạn hạnh phúc trong đời sống hôn nhân.

Những mẫu phụ nữ được chồng yêu chiều

Nữ tính, độ lượng bao dung và ít tham vọng sẽ khiến bạn hạnh phúc trong đời sống hôn nhân.

Nhung mau phu nu duoc chong yeu chieu hinh anh 1 Những mẫu phụ nữ được chồng yêu chiều

Ảnh minh họa

Bạn băn khoăn vì sao có những người phụ nữ không xinh đẹp nổi bật, chẳng quá giỏi giang, không kiếm ra quá nhiều tiền nhưng lại rất hạnh phúc trong đời sống hôn nhân, đựợc chồng yêu thương chiều chuộng, gia đình lúc nào cũng tràn đầy tiếng cười? Đơn giản vì họ biết những bí quyết đơn giản của người phụ nữ trong hôn nhân.

Bạn có muốn như họ? Vậy thì hãy làm theo những lời khuyên sau đây.

1. Biết chăm chút ngoại hình

Bạn không cần phải quá xinh bởi đàn ông không thích vợ xinh đẹp rực rỡ, nổi bật, anh ấy sợ đó sẽ là "vợ của người ta". Tuy nhiên, nam giới yêu bằng mắt, và vì thế chàng cũng không muốn một cô vợ xấu xí, lôi thôi lếch thếch không biết cách ăn mặc. Lấy phải người vợ như vậy, chàng sẽ không bao giờ dám dẫn đi gặp gỡ bạn bè hay đối tác làm ăn. Chính vì vậy, một trong các tiêu chuẩn đầu tiên của người phụ nữ hạnh phúc là phải biết cách làm đẹp.

2. Có công việc ổn định, nuôi được bản thân

Phụ nữ không nhất thiết phải quá giỏi, kiếm được nhiều tiền. Nếu hỏi 100 người đàn ông thì sẽ 100 người cho biết, họ không muốn lấy một người phụ nữ quá giỏi giang, kiếm nhiều tiền hơn mình, bởi như vậy anh ấy sẽ cảm thấy tự ti vì thua kém vợ và sợ vợ sẽ coi thường.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể ở nhà để chồng nuôi, bởi lâu dần không tiếp xúc với xã hội bạn sẽ trở nên xấu xí, lạc hậu và hay "nhàn cư sinh bất thiện". Nam giới thích là cô gái có thể tự kiếm tiền nuôi bản thân và mua sắm những thứ nho nhỏ, còn những thứ lớn, chỗ dựa trong gia đình thì phải là nhiệm vụ của người đàn ông.

3. Không quá tham vọng

Đàn ông sợ phụ nữ quá tham vọng thì lấy về sẽ mải mê phấn đấu cho sự nghiệp mà quên chồng con. Ngoài ra sự tham vọng cũng khiến phụ nữ hay so sánh chồng với những người khác, đứng núi này trông núi nọ. Vì vậy, việc muốn chứng tỏ mình trong đời sống hôn nhân thường mang đến bất hạnh cho người phụ nữ. Hãy yêu công việc, phấn đấu hết mình vì nó và đừng quá tham vọng rằng mình sẽ trở thành một "VIP" nổi tiếng, xuất sắc thì bạn sẽ được chồng yêu chiều.

4. Nữ tính

Đàn ông muốn lấy một người vợ về để chăm sóc cho tổ ấm chứ không phải lấy một người đàn ông trong thân xác đàn bà về để làm bạn với anh ta. Vì vậy những cô nàng hậu đậu, hay làm hỏng mọi việc, tính cách như con trai không phải là sự lựa chọn của chàng. Anh ấy muốn bạn phải thật nữ tính trong cách cư xử, biết nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, cắm hoa, và dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, đơn giản bởi chàng đã ra ngoài kiếm tiền thì cần một hậu phương vững chắc nơi tổ ấm để có thể yên tâm tập trung trong công việc.

5. Độ lượng, bao dung

Trong cuộc sống không thể thiếu những lúc nam giới mắc sai lầm, và đó là khi anh ấy cần đến sự độ lượng bao dung của người vợ. Nếu như bạn quá khắt khe và nghiêm trọng hóa vấn đề thì tổ ấm sẽ thành "tổ lạnh" và thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã, xích mích khiến không khí gia đình căng thẳng. Một người phụ nữ biết độ lượng và tha thứ cho những lỗi lầm của chồng sẽ khiến anh ấy trân trọng và luôn yêu thương bạn.

6. Biết hiếu thảo với nhà chồng

Đây là điều không thể thiếu của một người vợ vì người ta thường nói lấy chồng là đi làm dâu, do đó, chàng sẽ không bao giờ chấp nhận người vợ có ý coi thường nhà chồng, không hiếu thảo với bố mẹ chồng. Rất nhiều đàn ông khi buộc phải chọn giữa vợ và bố mẹ thì họ đã chọn phụ mẫu và sau đó... đi lấy vợ khác. Do vậy, hãy học cách yêu quý bố mẹ chồng cho dù bạn không ưa họ đi nữa.

7. Không ghen vô lối

Đàn ông rất sợ phụ nữ ghen tuông vô lối, lúc nào cũng nghĩ ra hàng tá điều để bắt chồng phải nhận, thậm chí còn ghen với bạn bè, đối tác hay đồng nghiệp hay chuyện quá khứ của chồng. Do đó, hãy trân trọng quá khứ của chồng, không ghen tuông vô lối, suy diễn linh tinh, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đó là bí quyết hạnh phúc đơn giản dành cho bạn.

Theo Eva

Theo Eva

Bạn có thể quan tâm