Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những món ăn Nhật Bản biến tấu từ nước ngoài

Với sự thông minh và bàn tay khéo léo, người Nhật Bản đã biến hóa các món ăn Âu, Á thành hương vị đặc trưng nhưng vẫn rất quen thuộc và thu hút những người đam mê ẩm thực.

Nhung mon an Nhat Ban bien tau tu nuoc ngoai hinh anh 1

Ramen được thế giới coi là món ăn truyền thống của xứ mặt trời mọc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nguồn gốc thực sự của món ăn Nhật Bản này lại đến từ Trung Quốc. Người Nhật đã chế biến ramen và tạo nên hương vị riêng biệt. Đó là lý do tại sao người ta thường nói: "Ramen sinh ra ở Trung Quốc, nhưng lớn lên tại Nhật Bản".

 

Nhung mon an Nhat Ban bien tau tu nuoc ngoai hinh anh 2

Nikujaga (bò hầm khoai tây) là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Nhật, thậm chí còn được coi là công thức nấu nướng quan trọng mà phụ nữ nơi đây phải biết trước khi kết hôn.

Nikujaga do các đầu bếp của hải quân đế quốc Nhật Bản sáng tạo trong những năm cuối thế kỷ 19.

Một sĩ quan hải quân Nhật ăn món bò hầm ở Anh. Khi về nước, ông yêu cầu được ăn món này, nhưng đầu bếp chưa bao giờ được nếm thử, nên không biết mùi vị, công thức ra sao. Người này liền tự chế thêm nước sốt và đường, tạo thành món Nikujaga lừng danh. 


Nhung mon an Nhat Ban bien tau tu nuoc ngoai hinh anh 3

Cà ri du nhập vào Nhật Bản từ Anh, và trở nên phổ biến vào cuối những năm 1960. Ngày nay, ước tính các gia đình Nhật Bản dùng cơm cà ri khoảng 4 lần mỗi tháng. Cơm cà ri từ một món ăn ngoại nhập đã dần trở thành món ăn tinh túy đậm chất Nhật và được nhiều người yêu thích.

Nhung mon an Nhat Ban bien tau tu nuoc ngoai hinh anh 4

Với công thức ngoài Tây trong Nhật, món cơm cuộn trứng Omurice

 cũng là một trong những món được nhắc đến đầu tiên khi kể về nhóm đồ Tây ở Nhật. Học tập tráng trứng omelette của phương Tây, người Nhật đã sáng tạo ra món cơm cuộn thơm ngon đầy dinh dưỡng: cơm Nhật với rau củ và thịt được cuộn trong lớp trứng tráng với một ít sốt cà chua chua ngọt ngọt trên cùng.


Nhung mon an Nhat Ban bien tau tu nuoc ngoai hinh anh 5

Spaghetti Napolitan là một món mì Ý xuất xứ ở vùng Yoshoku, hoặc Wafuu theo kiểu phương Tây. Món mỳ spaghetti này được dùng chung với nước sốt cà chua của quân đội Mỹ làm từ Puree - là thứ cà chua không dễ kiếm trong thời chiến tranh ở Nhật Bản, vì đã được sử dụng trong các loại nước chấm thuần túy khác. 

Điểm khác biệt là món Napolitan kiểu Nhật dùng nước xốt cà chua, tiêu xanh, hành và xúc xích, rắc thêm tương ớt tabasco và phô mai. 

Mai Phương

Ảnh: Wasabi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực

Quy tac an com dung chuan nhu nguoi Jordan hinh anh

Quy tắc ăn cơm đúng chuẩn như người Jordan

Vương quốc Jordan là vùng đất nổi tiếng thu hút nhiều phượt thủ thế giới. Nơi đây có nhiều quy tắc ăn uống mà du khách ghé thăm nên tìm hiểu để hoà nhập cùng người dân địa phương.

10 cho am thuc dac biet nhat the gioi hinh anh

10 chợ ẩm thực đặc biệt nhất thế giới

10 khu chợ này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Các đầu bếp, bà nội trợ khắp thế giới đều đến đây để tìm ra nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn của mình.

5 mon trang mieng noi bat cua am thuc chau A hinh anh

5 món tráng miệng nổi bật của ẩm thực châu Á

Thực khách quốc tế luôn bị thu hút bởi ẩm thực phong phú của nhiều quốc gia khi đi du lịch. Những món tráng miệng sau là danh sách nên thử khi ghé thăm các nước châu Á.

6 mon an vat phai thu khi den Thuong Hai hinh anh

6 món ăn vặt phải thử khi đến Thượng Hải

Nếu không biết bắt đầu từ đâu trong vô vàn món ăn ngon tại Thượng Hải (Trung Quốc), dưới đây là 6 loại quà vặt bạn nên thử để trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực đường phố nơi đây.