Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những món ăn vỉa hè nổi danh châu Âu

Trong lúc khám phá những thành phố của các quốc gia châu Âu, du khách có thể thưởng thức các món đặc sản vỉa hè vừa ngon, vừa rẻ.

Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 1 Áo: Bosna là một món ăn khá cay, gồm xúc xích Bratwurst, hành, rưới sốt làm từ bột cà ri trộn mù tạt hoặc tương cà, kẹp giữa bánh mì.
Áo: Bosna là một món ăn khá cay, gồm xúc xích Bratwurst, hành, rưới sốt làm từ bột cà ri trộn mù tạt hoặc tương cà, kẹp giữa bánh mì.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 2 Bỉ: Ngoài món bánh quế nổi tiếng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món khoai tây chiên tươi ngon, giòn rụm với vô số loại sốt như tương ớt xoài, sốt tartar, hay mayonaise.
Bỉ: Ngoài món bánh quế nổi tiếng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món khoai tây chiên tươi ngon, giòn rụm với vô số loại sốt như tương ớt xoài, sốt tartar, hay mayonaise.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 3 Bulgaria: Thường được ăn trong bữa sáng, Banitsa là một loại bánh phô mai được thưởng thức ngay khi vừa ra lò. Du khách có thể chọn nhiều nguyên liệu, từ rau bina, trứng, thịt tới sữa đặc.
Bulgaria: Thường được ăn trong bữa sáng, Banitsa là một loại bánh phô mai được thưởng thức ngay khi vừa ra lò. Du khách có thể chọn nhiều nguyên liệu, từ rau bina, trứng, thịt tới sữa đặc.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 4 Croatia: Ćevapčići hay Ćevapi rất phổ biến ở Croatia. Xúc xích thường được làm từ thịt bò và thịt lợn xay trộn lẫn, nướng chín, kẹp trong bánh mì pita, hành băm và rưới nước sốt ớt cay.
Croatia: Ćevapčići hay Ćevapi rất phổ biến ở Croatia. Xúc xích thường được làm từ thịt bò và thịt lợn xay trộn lẫn, nướng chín, kẹp trong bánh mì pita, hành băm và rưới nước sốt ớt cay.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 5 Cyprus: Souvlaki là một lựa chọn ngon miệng mà không quá tốn kém khi tới Cyprus. Món này thường dùng thịt lợn, thịt gà hoặc thịt cừu. Thịt được nướng chín và ăn kèm bánh mì pita.
Cyprus: Souvlaki là một lựa chọn ngon miệng mà không quá tốn kém khi tới Cyprus. Món này thường dùng thịt lợn, thịt gà hoặc thịt cừu. Thịt được nướng chín và ăn kèm bánh mì pita.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 6 Cộng hòa Czech: Smažený là một loại phô mai mềm được tẩm vụn bánh trước khi rán giòn và kẹp vào bánh mì.
Cộng hòa Czech: Smažený là một loại phô mai mềm được tẩm vụn bánh trước khi rán giòn và kẹp vào bánh mì.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 7 Đan mạch: Bạn sẽ thấy các quầy bán xúc xích ở khắp Đan Mạch. Xúc xích được ăn kèm nhiều món khác, cho nước sốt cà chua, mù tạt, hành nướng, bánh mì...
Đan Mạch: Bạn sẽ thấy các quầy bán xúc xích ở khắp Đan Mạch. Xúc xích được ăn kèm nhiều món khác, cho nước sốt cà chua, mù tạt, hành nướng, bánh mì...
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 8 Estonia: Cá trích Baltic là loài cá biểu tượng của Estonia, thường được ăn cùng bánh mì đen, dưa chuột muối. Du khách có thể thưởng thức món này trong các sự kiện đặc biệt hay lễ hội.
Estonia: Cá trích Baltic là loài cá biểu tượng của Estonia, thường được ăn cùng bánh mì đen, dưa chuột muối. Du khách có thể thưởng thức món này trong các sự kiện đặc biệt hay lễ hội.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 9 Phần Lan: Karjalanpiirakka hay Karelian là bánh nướng có vỏ mỏng, nhân gạo, phủ một lớp bơ và thêm trứng luộc. Ngoài ra, bạn có thể thử phiên bản với nhân cà rốt hoặc khoai tây.
Phần Lan: Karjalanpiirakka hay Karelian là bánh nướng có vỏ mỏng, nhân gạo, phủ một lớp bơ và thêm trứng luộc. Ngoài ra, bạn có thể thử phiên bản với nhân cà rốt hoặc khoai tây.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 10 Pháp: Nhiều người cho rằng không đâu làm bánh crêpe ngon như ở Pháp, với đủ loại nhân, từ thịt nguôi, phô mai, tới Nutella, trứng, hoa quả. Bạn có thể tìm thấy các hàng bánh crêpe khắp nơi, đặc biệt là ở các thành phố lớn.
Pháp: Nhiều người cho rằng không đâu làm bánh crêpe ngon như ở Pháp, với đủ loại nhân, từ thịt nguôi, phô mai, tới Nutella, trứng, hoa quả. Bạn có thể tìm thấy các hàng bánh crêpe khắp nơi, đặc biệt là ở các thành phố lớn.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 11 Đức: Currywurst là món ăn vỉa hè nổi tiếng của Đức, gồm xúc xích thịt lợn rán giòn, thêm tương cà chua và bột cà ri. Món này thường được ăn cùng bánh mì hoặc khoai tây chiên.
Đức: Currywurst là món ăn vỉa hè nổi tiếng của Đức, gồm xúc xích thịt lợn rán giòn, thêm tương cà chua và bột cà ri. Món này thường được ăn cùng bánh mì hoặc khoai tây chiên.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 12 Hy Lạp: Gyros được làm từ thịt lợn, bò hoặc gà nấu chín trước khi nhồi vào bánh mì pita còn nóng, thêm cà chua, hành và sốt Tzatziki.
Hy Lạp: Gyros được làm từ thịt lợn, bò hoặc gà nấu chín trước khi nhồi vào bánh mì pita còn nóng, thêm cà chua, hành và sốt Tzatziki.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 13 Hungary: Lángos gồm bánh mì rán giòn, kèm theo các nguyên liệu như kem chua, phô mai, thịt nguội, xúc xích, rau hoặc tỏi. Món này khá dễ ăn, giá rẻ và phổ biến khắp Hungary.
Hungary: Lángos gồm bánh mì rán giòn, kèm theo các nguyên liệu như kem chua, phô mai, thịt nguội, xúc xích, rau hoặc tỏi. Món này khá dễ ăn, giá rẻ và phổ biến khắp Hungary.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 14 Ireland: Tới các ngôi làng ven biển của Ireland, du khahcs có thể thưởng thức món trai hấp cùng bánh mì và bơ.
Ireland: Tới các ngôi làng ven biển của Ireland, du khahcs có thể thưởng thức món trai hấp cùng bánh mì và bơ.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 15 Italy: Đến Italy mà không thưởng thức kem gelato thì thật uổng phí. Một ly kem mát lạnh thường có thêm sữa, kem tươi, đường, hoa quả hoặc các loại hạt khô.
Italy: Đến Italy mà không thưởng thức kem gelato thì thật uổng phí. Một ly kem mát lạnh thường có thêm sữa, kem tươi, đường, hoa quả hoặc các loại hạt khô.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 16 Lithuania: Đừng bỏ lỡ cơ hội thử món Kibinai - bánh nướng nhân thịt cừu và hành - khi tới Lithuania.
Lithuania: Đừng bỏ lỡ cơ hội thử món Kibinai - bánh nướng nhân thịt cừu và hành - khi tới Lithuania.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 17 Luxembourg: Gromperekichelcher là bánh kếp khoai tây có vị cay giòn, có thêm hành, rau mùi và được rán cho tới khi có màu vàng nâu hấp dẫn.
Luxembourg: Gromperekichelcher là bánh kếp khoai tây có vị cay giòn, có thêm hành, rau mùi và được rán cho tới khi có màu vàng nâu hấp dẫn.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 18 Hà Lan: Các quầy bán cá trích phục vụ món này theo nhiều kiểu, từ các miếng nhỏ dùng kèm hành băm hoặc dưa muối, tới các miếng to có thể cầm tay ăn.
Hà Lan: Các quầy bán cá trích phục vụ món này theo nhiều kiểu, từ các miếng nhỏ dùng kèm hành băm hoặc dưa muối, tới các miếng to có thể cầm tay ăn.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 19 Ba Lan: Có thể coi Zapiekanka là một loại pizza trên đế bánh mì, với đủ loại nhân, từ nấm, phô mai tới thịt nguội, rưới thật nhiều tương cà.
Ba Lan: Có thể coi Zapiekanka là một loại pizza trên đế bánh mì, với đủ loại nhân, từ nấm, phô mai tới thịt nguội, rưới thật nhiều tương cà.
Nhung mon an via he noi danh chau Au hinh anh 20 Anh:  Ở đây có nhiều lựa chọn, nhưng du khách nên thử bánh Cornwall với lớp vỏ vàng ngon mắt, nhân thịt bò, khoai tây, hành được trộn thêm muối tiêu.
Anh: Ở đây có nhiều lựa chọn, nhưng du khách nên thử bánh Cornwall với lớp vỏ vàng ngon mắt, nhân thịt bò, khoai tây, hành được trộn thêm muối tiêu.

Phở Việt vào top đặc sản đáng nhớ

Tờ Business Insider đã chọn phở Việt Nam vào danh sách những món ai cũng nên ăn thử, bên cạnh các món ăn nổi tiếng như vịt quay Bắc Kinh, bánh kẹp tôm hùm, súp hầm Ireland.

Hoàng Linh

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch

Bun chia la dac san cua dia phuong nao? hinh anh

Bún chìa là đặc sản của địa phương nào?

0 26 1

Tây Nguyên không chỉ cuốn hút du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây còn níu chân du khách bởi những món ăn đậm chất núi rừng.

01:32 Doc dao can nha xay tu 50.000 vo bia hinh anh

Độc đáo căn nhà xây từ 50.000 vỏ bia

0 8

Ông John Mikovisch đã dành phần lớn thời gian trong đời để thu nhặt những vỏ bia rồi biến chúng thành căn nhà nhỏ độc đáo trên đất Mỹ.

Trai nghiem moi la o Singapore trong vong 3 ngay hinh anh

Trải nghiệm mới lạ ở Singapore trong vòng 3 ngày

0 5

Từng hình dung Singapore là thiên đường mua sắm, nhưng khi đặt chân tới, tôi mới biết quốc đảo sư tử có rất nhiều thứ hay ho cần trải nghiệm.

Canh lang que Nga dep nhu tranh ve ben dong Volga - Baltic hinh anh

Cảnh làng quê Nga đẹp như tranh vẽ bên dòng Volga - Baltic

0 79 2

Lênh đênh trên dòng sông Volga hiền hòa trong lúc nhìn ngắm cảnh đồng quê châu Âu đẹp như tranh vẽ của nước Nga là trải nghiệm du lịch đáng để bạn thử một lần trong đời.