M

Những món lẩu ngon, giá mềm của Sài Gòn

Lẩu cá kèo, lẩu cháo cá, lẩu mắm, lẩu bò nhúng dấm... là những món lẩu có thể tìm thấy ở nhiều nơi ở TP HCM.

Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 1

Lẩu cháo cá, hay cháo cá, là món lẩu đặc trưng của miền Tây. Sự phong phú trong nguyên liệu của món ăn này luôn khiến những ai lần đầu thưởng thức ngạc nhiên. Điểm nhấn của loại lẩu này là cá lóc tươi và cháo đậu xanh, thịt xay viên nhỏ. Ảnh: Sgfoods.

Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 2
Là một trong những món ăn mang đậm bản sắc của người Nam bộ, lẩu mắm luôn là món khiến những người con xa quê nhớ về thời thơ ấu. Nước dùng của lẩu được nấu từ hai loại mắm. Rau và các loại hải sản đi kèm có thể thay đổi theo mùa, sở thích. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 3

Cá dai, săn chắc; các loại gia vị chua như lá giang, me, dấm...mang đến loại nước dùng thanh mát, dễ chịu là những lý do khiến món lẩu cá kèo luôn ghi điểm với thực khách. Bạn có thể ăn món lẩu này bất kỳ thời gian nào trong ngày, mùa nào trong năm. Ảnh: Bepgiadinh.

Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 4
Nhiều người cho rằng, họ bị miếng thịt bò chín tái có vị chua nhẹ của dấm cùng hương sả thoang thoảng lôi cuốn. Người khác lại cho rằng, những chiếc cuốn xinh xắn vừa có rau, vừa có thịt đi cùng chén mắm nêm thơm lừng khiến món ăn ngon hơn. Dù lý do gì, bò nhúng dấm cũng là một món dễ nhận được sự đồng thuận của mọi người trong các cuộc họp mặt.  Ảnh: Hoàng Nhi.
Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 5
Bạch tuộc nhúng dấm có cách chế biến đơn giản. Pha nước dừa tươi với giấm theo một tỷ lệ nhất định, nêm vừa ăn là bạn đã có nồi nước dùng để nhúng, chấm. Rau má là loại rau duy nhất hợp vị với loại lẩu này.  Nếu để lâu trong nước dùng, bạch tuộc sẽ dai, cứng, mất ngon. Vì thế trong lúc nhúng, bạn nên áng chừng thời gian.  Ảnh: Huỳnh Hằng.
Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 6
Món lẩu từ cá lăng, loại cá chỉ sống được ở những khúc sông, suối có dòng chảy mạnh mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị của nước dùng, của những miếng thịt cá săn chắc hay rau ăn kèm. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 7
Ban đầu là món canh dùng để bồi bổ sức khỏe hay dành cho người mới bệnh dậy, dần dần, vị ngon của món ăn giúp nó phát triển thành nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm. Khác với các loại lẩu khác, tinh túy của món lẩu này nằm ở nước dùng vốn được hầm từ gà và các loại thuốc bắc trong thời gian dài. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 8
Ngay khi xuất hiện, lẩu riêu cua - món lẩu thanh mát, quen thuộc của đất Bắc - nhanh chóng chiếm được cảm tình của người phương Nam. Một nồi lẩu riêu cua ngon hội tụ nhiều yếu tố, nổi bật nhất là vai trò của riêu cua - linh hồn của món ăn. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Nhung mon lau ngon, gia mem cua Sai Gon hinh anh 9
Vị chua của măng, cay của nước dùng và tươi ngọt của ếch cùng mức giá rẻ là những lý do lẩu ếch măng chua ghi điểm với người Sài Gòn. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Quán ốc hút khách bằng 'snack sả'

Là thành phần phụ, nhưng sức hút của những cọng sả vàng ươm, giòn tan đôi lúc bạn tạm quên món chính.

5 quán cà phê độc, lạ hút khách Sài Gòn

Sinh tố ăn luôn ly, cà phê ly giấy, cà phê toilet... là những ý tưởng kinh doanh lạ, mang lại lượng khách và doanh thu lớn cho mỗi quán.

Linh San

Bình luận

Tin tức mới nhất Món ngon Sài Gòn