M

Những món lưu niệm độc đáo không thể bỏ qua

Danh sách dựa trên ý kiến từ thành viên của một trang web dành cho cộng đồng đam mê du lịch ở mọi nơi trên thế giới.

Justin Schmid; Phoenix, Arizona
2. Huy chương thi chạy là món đồ lưu niệm yêu thích của Justin Schmid (Arizona, Mỹ). Anh đã tham gia nhiều cuộc chạy thi đường dài ở một số nước, đích thân giành lấy huy chương để mang về nhà. Ngoài ra, anh cũng sưu tập áo phông dành cho thí sinh. 
Jillian Geer; Los Angeles, California
3. Nhiều người lại có sở thích sưu tầm vòng tay ở các điểm du lịch. Jillian Geer (California, Mỹ)  luôn đeo bộ sưu tập vòng này ở tay trái. Anh cho biết, anh thu được niềm vui từ quá trình tìm kiếm, hỏi mua và lắng nghe câu chuyện từ dân địa phương.
Jill McCormack; Tallahassee, Florida
4. Muối ăn có thể là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là đầu bếp. Jill McCormack (Florida, Mỹ) tâm sự: "Tôi là đầu bếp. Tôi mua muối từ các cửa hàng tạp hóa ở Pháp, Tây Ban Nha, Italy... cho mình và bạn bè". Lý do anh chọn mua muối làm quà du lịch là vì không đắt, không hỏng, chủng loại đa dạng, dễ kiếm. 
5. Vải vóc:
5. Vải vóc: B Foster (Illinois), Mỹ có sở thích lùng mua vải địa phương. Những món đồ thường ngày được may từ số vải này như khăn trải bàn, khăn ăn... sẽ luôn nhắc cho chủ nhân về kỷ niệm của vùng đất xa xôi.
Krista Gray; San Francisco, California
6. Sách có thể là đồ lưu niệm phổ biến với những người có sở thích đọc. Krista Gray (California, Mỹ), chia sẻ về thói quen trên đường du lịch: "Tôi thích mang về một cuốn sách ảnh, bìa cứng, khổ lớn từ mỗi thành phố, đất nước mình đã ghé qua. Tôi thường mua ở viện bảo tàng, hoặc các cửa hàng sách tư nhân".
7. Đồ dùng gia đình
7. Đồ dùng gia đình mua trong chuyến mang nhiều ý nghĩa, dù chúng tương đối cồng kềnh hơn đồ nữ trang giá rẻ. Chúng nhắc nhở bạn về kỷ niệm cũ, và làm đẹp cho căn nhà. Jeff Mills (Oregon, Mỹ), liệt kê những món đồ đặc biệt anh cất công sưu tập, bao gồm cây gậy đánh bóng cổ từ năm 1916 trong chuyến đi Anh, khẩu súng thần công bằng đồng thiếc từ những năm 1940 ở Bồ Đào Nha, thanh kiếm Tây Ban Nha, các chiếc cốc từ Lễ hội tháng Mười Oktoberfest, Đức, hay bình gốm Mexico.
8. Bản đồ của thành phố bạn đã đi qua cũng là
8. Bản đồ của thành phố bạn đã đi qua cũng có thể trở thành bộ sưu tập thú vị. Với nhiều người, họ lưu bản đồ lại để phòng hờ cho chuyến quay lại nếu có dịp.
Zack Starikov; Brooklyn, New York
9. Cảnh mặt trời mọc và lặn là niềm vui sưu tập của Zack Starikov ở New York, Mỹ. Khi đi du lịch, anh luôn cố gắng dậy sớm ít nhất một ngày để thưởng thức cảnh bình minh. Những tấm ảnh chớp lại khoảnh khắc bình minh và hoàng hôn ở thành phố lạ có thể chỉnh sửa để làm thành poster hoặc bộ sưu tập đẹp mắt. 
10. Jessica Piper; Nashville, Tennessee
10. Jessica Piper ở Tennessee, Mỹ, chia sẻ về thú vui của mình: "Tôi luôn sưu tầm những biểu tượng tôn giáo ở mỗi nước mình đặt chân tới. Tôi mang về và treo trên tường dọc hành lang trong nhà". 
11. Samia Ahmed; Bangladesh
11. Du khách hảo ngọt như Samia Ahmed ở Bangladesh lại luôn chăm chỉ tìm kiếm những viên kẹo chocolate không bán ở nước mình.
12. Michael Ching; Honolulu, Hawaii
12. Michael Ching (Hawaii, Mỹ), thường khiến các đầu bếp kinh ngạc khi xin tờ thực đơn của nhà hàng. Anh tiết lộ: "Tôi nói mình là du khách, rất mê món ăn họ nấu, và họ sẽ vui vẻ cho tôi một bản mang về".

10 món quà lưu niệm không nên mua ở châu Âu

Mô hình tháp Eiffel bằng sắt lại là thứ đứng đầu trong danh sách món đồ không nên mua khi đến Pháp.

Dịch Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiKinh nghiệm du lịch