M

Những món ngon quên đường về của Phú Quốc

Cơm chiên ghẹ, còi biên mai nướng, gỏi cá trích... là những món ai từng thưởng thức đều không thể quên vị ngon của chúng.

Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 1
Cơm chiên ghẹ là sự kết hợp của cơm, thịt ghẹ, trứng cùng chén xì dầu điểm ớt thơm nồng. Bạn có thể thưởng thức món cơm chiên này tại bất kỳ hàng quán nào của đảo. Giá một đĩa như thế từ 20.000- 50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 2

Ghẹ luộc Hàm Ninh có giá từ 100.000-200.000 đồng một kg. Loại ghẹ này nhỏ, khoảng 6-7 con một kg. Ảnh: An Huỳnh.

Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 3

Còi biên mai nướng muối ớt có vị mặn của muối, ớt cay, nguyên liệu ngọt giòn. Ảnh: An Huỳnh.

Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 4
Ốc gai nướng mắm ớt cay thơm, dai giòn ngon miệng. Ảnh: An Huỳnh.
Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 5
Gỏi cá trích là món ăn dân dã được cả người dân và du khách yêu thích. Món ăn này có vị tươi ngọt của cá, chua của chanh, cay của ớt, xanh mát của rau sống, đậm đà của mắm Phú Quốc. Ảnh: Wegotoday/wordpress.
Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 6
Gỏi xoài ốc giác là sự kết hợp của xoài sống và thịt ốc giác luộc. Món gỏi này có vị chua, cay, mặn, sần sật nên thường được dùng như món khai vị hay món nhấm nháp cùng bạn bè. Ảnh: 4quay.
Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 7
Mực om nước mắm là món dùng mực tươi ướp với chút gia vị và đem rán vàng, rồi chan nước sốt từ xào từ tỏi, hành tây, ớt sừng, hành lá. Ảnh: Phiennghien.
Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 8

Nấm tràm chỉ có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, làm bánh (xèo)... Nấm có vị giòn, xốp cùng hậu nhân nhẫn đắng. Ảnh: Quang Vinh/Tuoitre.

Nhung mon ngon quen duong ve cua Phu Quoc hinh anh 9

Nhum: Người dân tại đây thường chế biến nhum thành 2 món là cạo lấy phần trứng nấu cháo hay cắt đôi con nhum, nướng với mỡ hành chấm với muối tiêu chanh. Ảnh: An Huỳnh.

 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phú QuốcẨm thực