M

Những ngã tư rộng thênh thang ở Đà Nẵng

Thành phố bên sông Hàn của Việt Nam có nhiều vòng xuyến giao thông được trang trí tiểu cảnh xanh mát, các tuyến đường xung quanh không bao giờ ùn tắc.

Vòng xuyến Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Văn Linh nằm giữa trung tâm quận Hải Châu, cạnh công viên 23/9 và sân bay Quốc tế <a href=Đà Nẵng. " />
Vòng xuyến Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Văn Linh nằm giữa trung tâm hai quận Hải Châu và Thanh Khê, cạnh công viên 23/9 và sân bay quốc tế Đà Nẵng. Khu vực này cách sông Hàn 2 km, với 5 phút đi xe máy.
Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 1
Hầu hết các vòng xuyến ở nội đô Đà Nẵng đều rộng rãi, thoáng và nhiều cây xanh, không ùn tắc vào giờ cao điểm như các thành phố lớn khác.

Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 2
Một trong những vòng xuyến lớn nhất Đà Nẵng tại nút giao Nguyễn Văn Thoai - Ngũ Hành Sơn - Ngô Quyền - Trần Thị Lý. Ngã tư này nối hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, cách cầu Trần Thị Lý 1 km.
Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 3
Khu vực có nhiều trung tâm thương mại sầm uất của Đà Nẵng.

Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 4
Vòng xuyến Ngô Quyền -  Phạm Văn Đồng dẫn lên cầu sông Hàn rất rộng rãi, và được bố trí nhiều tiểu cảnh. Ngã tư này nối trung tâm quận Hải Châu chạy dọc ra biển bằng cây cầu quay sông Hàn.
Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 5
Vòng xuyến Xô Viết Nghệ Tĩnh - Tuyên Sơn -  đường 2/9 nằm trên quận Hải Châu. Khu vực này gần những khu vui chơi, đô thị mới.
Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 6
Vòng xuyến trồng một cây dừa cảnh lớn giữa trung tâm, xung quanh được bố trí hài hòa với thảm cỏ xanh mát.

Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 7
Vòng xuyến Trần Phú - Bạch Đằng - Như Nguyệt ngay cạnh sông Hàn, gần khu trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Cách đó 30 m là khu vực tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật quốc tế được tổ chức hồi tháng 4.
Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 8
Vòng xuyến trung tâm quận Hải Châu. Nơi đây luôn vắng vẻ dù vào buổi sáng hay giờ tan tầm.

Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 9
Vòng xuyến 3/2 - Nguyễn Tất Thành nhìn từ cầu Thuận Phước chạy xuống. Từ khu vực này chạy tới sông Hàn khoảng 3 km, qua các khu trung tâm khác của thành phố cũng nhanh chóng do đường rộng.
Nhung nga tu rong thenh thang o Da Nang hinh anh 10
Nhờ được quy hoạch tốt, những vòng xuyến vốn có từ lâu ở thành phố bên sông Hàn thường rộng và sạch sẽ. Các con đường, ngã tư chạy qua các khu độ thị mới cũng lớn và nhiều cây cảnh được bố trí, cắt tỉa đẹp mắt.

Khu nghỉ dưỡng nghìn tỷ ở Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula từng được tổ chức World Travel trao giải thưởng dành cho resort hạng sang tuyệt nhất thế giới.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Mạnh Thắng - Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcĐà NẵngĐịa điểm du lịch