Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những ngày làm việc cuối cùng của tổng thống Singapore

Tại bàn làm việc trong văn phòng ở Dinh Istana, ông Tony Tan ký những văn bản cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống 6 năm của mình trước khi trao lại vị trí cho người kế nhiệm.

Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 1
Sau khi chiến thắng với 32,5% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử 6 năm trước, ông Tony Tan Keng Yam đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 7 của Singapore vào ngày 1/9/2011. Ngày 31/8, ông chính thức hết nhiệm kỳ khi Singapore chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 2
Tổng thống Tony Tan Keng Yam làm việc tại văn phòng của ông ở Phủ Tổng thống Istana. Là người đứng đầu nhà nước, tổng thống là nhân vật đại diện cho Singapore trong các buổi lễ và trên trường quốc tế.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 3
Tổng thống Tony Tan tham dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Singapore được tổ chức trong khuôn viên của Phủ Tổng thống Istana. Người dân Singapore đã chào từ biệt ông tại nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức trong tháng 8.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 4
Quốc ca vang lên trong Phòng Khánh tiết của Phủ Istana ngày 1/8 trong lễ trao huân chương cho Đại tướng Surapong Suwana-adth, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Thái Lan. Tổng thống 77 tuổi của Singapore từng cam kết đại diện cho người dân Singapore từ mọi tầng lớp xã hội và mọi quan điểm chính trị tại lễ nhậm chức năm 2011.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 5
Ông Tan bước vào thang máy VIP ở Phủ Istana sau lễ trao huân chương cùng các nhân viên an ninh, quản gia và tùy viên. Kể từ lần đầu được bầu vào năm 1991, tổng thống Singapore đã trở thành nhân vật thứ hai chịu trách nhiệm giữ gìn tài sản quốc gia, bảo vệ tính thanh liêm của hệ thống quan chức.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 6
Ông Tan chụp ảnh cùng các nhân viên an ninh tại bữa tiệc chia tay ở Phủ Istana ngày 23/8. Tổng thống và phu nhân đã tổ chức tiếp đón 190 nhân viên và gia đình để cảm ơn sự phục vụ của họ trong 6 năm qua.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 7
Tổng thống và phu nhân chào đón đám đông tới tham quan Phủ Istana nhân dịp Quốc khánh. Tổng thống có thể sử dụng ảnh hưởng của mình để hỗ trợ các hoạt động từ thiện và xã hội, bao gồm thể thao, nghệ thuật và văn hóa. Ông cũng là khách mời thường xuyên của các sự kiện cộng đồng.
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 8
Ông Tan chủ trì một cuộc họp trong phòng Yusof của Phủ Istana. Trong nhiệm kỳ của mình, ông Tan cũng mở rộng sáng kiến President's Challenge do cựu Tổng thống S R Nathan khởi xướng vào năm 2000 nhằm đoàn kết cộng đồng để giúp đỡ những người kém may mắn. 
Nhung ngay lam viec cuoi cung cua tong thong Singapore hinh anh 9
Ông Tan đến dự lễ diễu hành kỷ niệm Quốc khánh cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Bên cạnh ông là Trung tướng Perry Lim, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore .

Singapore sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 23/9

Người Singapore sẽ bỏ phiếu bầu tổng thống thứ 8 của nước này vào ngày 23/9 nếu có ít nhất một ứng viên đủ điều kiện để tranh cử.

Hải quân Mỹ 'ngưng tác chiến' toàn cầu sau vụ đâm tàu ở Singapore

Hải quân Mỹ ra lệnh "ngưng tác chiến" trên toàn cầu sau khi một tàu chiến của lực lượng này đâm phải tàu hàng ở vùng biển phía đông Singapore hôm 21/8.


Tuyết Mai (Theo Strait Times)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới