M

Những nghề nghiệp đặc biệt trong thế giới việc làm

Trong thế giới việc làm, còn có những nghề kỳ quặc mà ít người nghĩ có thể thực sự tồn tại.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 1

Nghề thử thức ăn vật nuôi: Đã bao giờ bạn tự hỏi xem thức ăn của các loài vật nuôi sẽ có vị như thế nào. Và bạn có thể thử nghề thử thức ăn vật nuôi. Nhưng nghề này không hề đơn giản, khi người làm phải xác định được vị ngon và mức độ dinh dưỡng của thức ăn trong lúc thử đồ.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 2

Thử kẹo cao su: Ngành công nghiệp 'bong bóng' vẫn đang phát triển khoảng 8% mỗi năm và thường xuyên tuyển thêm lao động. Trong đó, có một nghề lạ lùng là nhai , thổi bong bóng để thử vị của các loại kẹo cao su.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 3

Người cảm nhận da mặt: Những người này sẽ xoa, nắn và cảm nhận da mặt của khách hàng sau khi khách đã thử dùng các mỹ phẩm của hãng, và đưa ra các lời khuyên hữu ích.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 4

Người thử mùi: Những người theo nghề này làm trong nhiều lĩnh vực, phục vụ cho các sản phẩm khác nhau, nhưng chủ yếu trong các hãng sản xuất mỹ phẩm, sữa tắm, lăn khử mùi hoặc nước hoa.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 5

Người xác định giới tính của gà: Trong các trang trại gà rộng lớn, sau mỗi lứa gà mới được sinh ra có tới hàng nghìn con, người ta cần tới những người có chuyên môn để lọc ra gà trống và gà mái để đưa đến nơi sản xuất phù hợp.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 6

Chăm sóc rắn: Đối với những loài rắn bình thường thì công việc này có vẻ không khó khăn, nhưng với các loài rắn độc thì vô cùng nguy hiểm với người làm, đòi hỏi họ phải là những bác sỹ có nghề để giải quyết vấn đề.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 7

Người ngủ chuyên nghiệp: Nghề này có thể mang lại thu nhập khoảng 15.000 USD/năm. Các bác sĩ sẽ cần tới thông tin từ các giấc ngủ của người làm, để nghiên cứu các liệu pháp trị liệu cho nhiều căn bệnh liên quan đến giấc ngủ.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 8

Chăn nuôi đà điểu: Trên thực tế nghề này là một nghề rất khó khăn, khi người làm luôn phải đối mặt với việc làm hài lòng những chú đà điểu cao lớn, hung dữ và chạy rất nhanh.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 9

Người vệ sinh tai: Những người 'ngoáy tai dạo' vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trên các đường phố Ấn Độ, mặc dù nghề này đã trải qua nhiều thế hệ phát triển.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 10

Người trang trí thức ăn: Giống như thời trang, nhiều người cũng muốn các món ăn của mình trông đẹp mắt và tuyệt vời hơn, để kích thích khẩu phần ăn. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của nghề nghiệp có phần kỳ quặc này.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 11

Người khóc thuê: Thực tế thì nghề này đã phát triển rất lâu và có một doanh nghiệp rất nổi tiếng ở Anh mang tên Rent-A-Mourner làm ăn phát đạt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 12

Nghề ngủ ôm: Họ sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ dịu dàng, nhẹ nhàng nhất. Tất nhiên, nghề này khác hẳn với nghề mại dâm bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhung nghe nghiep dac biet trong the gioi viec lam hinh anh 13

Người sắp xếp tàu: Ở những quốc gia luôn phải đối mặt với sự chật cứng trên các toa tàu, có một nghề ra đời mang tên Oshiya, với nhiệm vụ chính là đẩy mọi người lên để đảm bảo các chuyến tàu có thể khởi hành đúng giờ.

http://vtc.vn/nhung-nghe-nghiep-cuc-di-khien-ban-giat-minh-khi-nghi-den.1-556889.htm#IMG1

Theo Khánh Huy/VTC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh