Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những nghề nghiệp tốt nhất tại Mỹ hiện nay

Mới đây, một trang web tuyển dụng của Mỹ đã công bố danh sách những việc làm tốt nhất tại đất nước này trong năm 2016.

Theo trang web Glassdoor, dưới đây là 10 nghề nghiệp tốt nhất tại Mỹ trong năm 2016.

10. Chủ nhiệm kiểm toán

Điều hành cuộc kiểm toán lớn và giám sát các cuộc kiểm toán nhỏ hoặc trung bình, phối hợp công việc với các trưởng nhóm và xử lý các vấn đề phát sinh trong kiểm toán. Mức lương trung bình của chủ nhiệm kiểm toán là 95.000 USD.

9. Kỹ sư phần mềm

Là những người phát triển hệ thống thông tin bằng cách thiết kế, cải tiến và cài đặt các giải pháp phần mềm. Họ được hưởng mức lương trung bình là 95.000 USD.

Nhung nghe nghiep tot nhat tai My hien nay hinh anh 1

Hầu hết nhà tuyển dụng thuộc những ngành nghề này đều đang trông chờ những ứng viên đủ tiêu chuẩn vào làm việc.

8. Giám đốc sản phẩm

Làm công việc phát triển sản phẩm bằng cách xác định các sản phẩm tiềm năng; tiến hành nghiên cứu thị trường, tạo ra các yêu cầu cho sản phẩm; xác định các thông số kỹ thuật, thời gian sản xuất và phát triển các chiến lược tiếp thị sản phẩm. Mức lương trung bình của giám đốc sản phẩm là 106.680 USD.

7. Phụ tá bác sĩ

Phụ tá cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân dưới sự giám sát của bác sĩ và hưởng mức lương trung bình là 97.000 USD.

6. Giám đốc nhân sự

Nhiệm vụ chính của giám đốc nhân sự là duy trì và tăng cường nguồn nhân lực của công ty bằng cách lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo; đánh giá các chính sách nguồn nhân lực... Mức lương trung bình của giám đốc nhân sự là 85.000 USD.

Nhung nghe nghiep tot nhat tai My hien nay hinh anh 2

5. Lập trình viên điện thoại

Là những người viết những dòng lệnh (code) và đảm bảo chất lượng của các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại. Những lập trình viên điện thoại được hưởng mức lương trung bình khoảng 90.000 USD.

4. Giám đốc gắn kết nhân viên

Đây là một trong những ngành nghề mới. Họ có trách nhiệm tạo ra các hoạt động để nhân viên trong công ty cống hiến và kết hợp hiệu quả hơn trong công việc. Mức lương trung bình của giám đốc gắn kết nhân viên là 125.000 USD.

3. Kiến trúc sư giải pháp

Là những người chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng giải pháp cho những yêu cầu của sản phẩm và có thể hưởng mức lương trung bình lên đến 119.500 USD.

Nhung nghe nghiep tot nhat tai My hien nay hinh anh 3

Glassdoor đưa ra danh sách này dựa trên số lượng cần tuyển, mức lương trung bình và mức cơ hội nghề nghiệp của mỗi công việc.

2. Giám đốc thuế

Với mức lương trung bình khoảng 108.000 USD, giám đốc thuế có nhiệm vụ lãnh đạo và quản lý nhiều hoạt động về thuế, cung cấp các dịch vụ thuế chất lượng và làm tăng uy tín của công ty. 

1. Nhà nghiên cứu số liệu

"Không nhiều người bất ngờ khi ngành nghiên cứu số liệu đứng đầu trong danh sách năm nay bởi đây hiện là một trong những nghề thu hút nhất và phát triển nhanh nhất", tiến sĩ Andrew Chamberlain, chuyên gia kinh tế trưởng của Glassdoor, nhận định.

"Bởi vì, ngày nay, hầu hết các công ty đều cần những nhân viên biết quản lý và lưu trữ dữ liệu để giúp họ đưa ra những quyết định kinh doanh tốt hơn. So với nhiều năm trước đây, các doanh nghiệp thường không tự quản lý dữ liệu để tổng hợp và phân tích cũng như cải tiến hoạt động kinh doanh. Tôi hy vọng đây tiếp tục sẽ là một nghề thu hút trong nhiều năm tới", ông Andrew nói thêm.

Mức lương trung bình của nhà nghiên cứu số liệu là 116.840 USD.

5 cách giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống

Có một cuộc sống cân bằng không phải điều dễ dàng. Nếu có quá nhiều áp lực, bạn sẽ mất đi sự bình yên và hạnh phúc.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm