Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những ngôi làng samurai bí ẩn của Nhật Bản

Phía tây nam đảo chính Honsu của Nhật Bản, tại khu vực Kyushu hẻo lánh là nơi tuyệt voi để khám phá, tìm hiểu về cuộc sống đời thường của những samurai huyền thoại.

Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 1 Thị trấn Chiran Samurai: Khu vực được biết tới như “tiểu Kyoto” của Satsuma (ngày nay là thành phố Kagoshima) vì có nhiều kiến trúc trang nhã tương tự như Kyoto, Chiran đã từng có hơn 500 ngôi nhà của các Samurai thời kỳ Edo cuối thế kỷ 19.
Thị trấn Chiran Samurai: Được gọi là “tiểu Kyoto” của Satsuma (Kagoshima ngày nay) vì có nhiều kiến trúc trang nhã như ở Kyoto, Chiran từng có hơn 500 ngôi nhà của các samurai thời kỳ Edo cuối thế kỷ 19.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 2 Thiết kế của khu liên hợp Chiran rất phức tạp, có thể ngăn chặn được sự tấn công của kẻ địch ở bên ngoài. Hệ thống tường đá và hàng rào giúp các Samurai quan sát rõ bên ngoài, nhưng người ở ngoài thì lại không thể thấy được bên trong. Tại nhiều khúc cua của các con đường còn cho phép họ tấn công kẻ địch bất ngờ mà không bị lộ tung tích.
Thiết kế của khu liên hợp Chiran rất phức tạp, có thể ngăn chặn được sự tấn công của kẻ địch ở bên ngoài. Hệ thống tường đá và hàng rào giúp cácb samurai quan sát rõ bên ngoài, nhưng người ở ngoài thì lại không thể thấy được bên trong. Tại nhiều khúc cua của các con đường còn cho phép họ tấn công kẻ địch bất ngờ mà không bị lộ tung tích.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 3 Có 7 khu dinh thự mở cửa cho khách tham quan tại Chiran. Trong ảnh là dinh thự Mori Shigemitsu, nơi duy nhất có một cái ao trong số 7 dinh thự.
7 khu dinh thự mở cửa cho khách tham quan . Trong ảnh là dinh thự Mori Shigemitsu.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 4 Dinh thự Hirayama Ryoichi bên trong Chiran là nơi duy nhất sử dụng đá để thay thế cây cối, tại các dinh thự khác cây cối được tỉa tót cho giống với hình dạng của một dãy núi có ba đỉnh núi.
Dinh thự Hirayama Ryoichi bên trong Chiran là nơi duy nhất không sử dụng tiểu cảnh đá, mà trồng những bụi cây lúp xúp tạo hình dãy núi.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 5 Thị trấn cổ Izumi – Fumoto: Tại đây có ít địa điểm tham quan hơn thị trấn Chiran, Izumi – Fumoto chỉ mở ra có 3 điểm tham quan cho du khách. Các dinh thự cổ tại đây rất đặc trưng giống như trên các bộ phim truyền hình cổ trang mà bạn hay xem.
Thị trấn cổ Izumi - Fumoto: Tại đây chỉ có 3 địa điểm tham quan mở cửa cho du khách. Đây là nơi đã quay phim truyền hình cổ trang Atsuhime.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 6 Dinh thự Saisho là dinh thự cổ nhất trong số 3 dinh thự mở cửa cho khách tham quan tại Izumi – Fumoto. Trong ảnh là phòng ngủ của một samurai, anh ta sẽ luôn ngủ với thanh kiếm của mình ở gần đó.
Dinh thự Saisho là dinh thự cổ nhất trong số 3 dinh thự mở cửa cho khách tham quan tại Izumi - Fumoto. Trong ảnh là phòng ngủ của một samurai. Thanh kiếm luôn ở gần người.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 7 Bên dưới sàn nhà của dinh thự Saisho còn có một đường hầm bí mật, nơi gia tộc Saisho tổ chức các cuộc họp. Người hướng dẫn viên đã thử bước vào đường hầm cho du khách thấy chiều sâu và chiều cao của đường hầm vừa vặn để một người đàn ông lọt qua.
Dưới sàn nhà của dinh thự Saisho có một đường hầm bí mật, nơi gia tộc Saisho tổ chức các cuộc họp. Người hướng dẫn viên đã thử bước vào đường hầm cho du khách thấy chiều sâu và chiều cao của đường hầm vừa vặn để một người đàn ông lọt qua.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 8 Thị trấn Lâu Đài Kitsuki: Đây là một thị trấn quyến rũ bởi địa hình đặc biệt của nó, nằm kẹp giữa vùng đất samurai và một thị trấn buôn bán. Lâu đài Kitsuki cũng nổi tiếng là lâu đài nhỏ nhất tại Nhật Bản. Trong ảnh là hướng nhìn của lâu đài Kitsuki ra vịnh Seto.
Thị trấn Lâu Đài Kitsuki: Đây là một thị trấn quyến rũ bởi địa hình đặc biệt, nằm giữa vùng đất samurai và một thị trấn buôn bán. Lâu đài Kitsuki cũng nổi tiếng là lâu đài nhỏ nhất tại Nhật Bản. Trong ảnh là hướng nhìn của lâu đài Kitsuki ra vịnh Seto.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 9 Dinh thự Ohara thuộc thị trấn Lâu đài Kitsiki trong ảnh từng là nhà của quản gia gia tộc Matsudaira, với kiểu kiến trúc đặc trưng như mái nhà lợp rơm.
Dinh thự Ohara thuộc thị trấn Lâu đài Kitsiki trong ảnh từng là nhà của quản gia gia tộc Matsudaira, với kiểu kiến trúc đặc trưng như mái nhà lợp rơm.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 10 Dinh thự Hitotsumatsu bên trong thị trấn, đây từng là nhà ở của Hitotsumatsu Sadayoshi, cựu thành viên quốc hội của Nhật Bản. Dinh thự được xây dựng vào năm 1929, với các thiết kế kết hợp giữa 2 triều đại Edo và Showa.
Dinh thự Hitotsumatsu bên trong thị trấn. Đây từng là nhà ở của Hitotsumatsu Sadayoshi, cựu nghị sĩ Nhật Bản. Dinh thự được xây dựng vào năm 1929, với các thiết kế kết hợp giữa 2 triều đại Edo và Showa.
Nhung ngoi lang samurai bi an cua Nhat Ban hinh anh 11 Hình ảnh chụp lâu đài Kitsuki, lâu đài nhỏ nhất tại Nhật Bản, mặt trước của lâu đài nhìn ra vịnh Seto.
Lâu đài Kitsuki, lâu đài nhỏ nhất tại Nhật Bản.

Những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật

Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê, xem thi đấu Sumo, tìm hiểu bí mật của rượu sake, thưởng thức thịt bò Kobe... là những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản.

An Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch