Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những người dễ bị muỗi đốt

Bạn thường thắc mắc tại sao mình hay bị muỗi đốt hơn người khác. Đó có thể là bởi bạn đang mang thai, vừa vận động nhiều, uống rượu hoặc là người có nhóm máu O.

Nhung nguoi de bi muoi dot hinh anh 1

Phụ nữ mang thai: Theo Bright Side, carbon dioxide mà con người thở ra rất hấp dẫn đối với loài muỗi. Phụ nữ mang thai sản xuất nhiều carbon dioxide hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ thu hút muỗi hơn. Điều này trở lên đáng lo ngại trong bối cảnh virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh đang hoành hành.

 

Nhung nguoi de bi muoi dot hinh anh 2

Vận động viên và người tập thể dục nhiều: Nhiều người nhận thấy rằng sau khi họ chạy bộ hoặc tập luyện thường bị muỗi đốt nhiều hơn lúc thông thường. Đó là bởi axit lactic, hợp chất cơ thể sản xuất với số lượng lớn sau khi tập thể dục rất thu hút muỗi.

 

Nhung nguoi de bi muoi dot hinh anh 3

Người uống rượu: Các chuyên gia sức khỏe phát hiện uống rượu sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, hấp dẫn loài muỗi hơn.

Nhung nguoi de bi muoi dot hinh anh 4

Người nhóm máu O: Nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng bị muỗi đốt ở những người nhóm máu O là 83%. Trong khi đó, những người nhóm máu A là ít bị muỗi đốt nhất.

 

Phương Mai

Ảnh: Brightside

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Dang co mot 'benh vien' o chua Ba Vang? hinh anh

Đang có một 'bệnh viện' ở chùa Ba Vàng?

Rất nhiều video trên kênh Youtube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) xuất hiện người chia sẻ bản thân chữa khỏi bệnh nhờ "biết đến chùa Ba Vàng".