Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình

Những cái tên dưới đây có thể không đạt đến độ hoàn hảo 100% như bản gốc, nhưng cũng hợp 80-90% các vai nữ chính trong phim chuyển thể từ ngôn tình.

Tiểu bạch thỏ

Nhân vật nữ “tiểu bạch thỏ” là những cô nàng ngây thơ, trong sáng, ít va chạm với đời. Đi liền với tuýp nữ chính kiểu này thường là nam chính “sói xám”, chuyên bắt nạt “tiểu bạch thỏ”, hoặc nam chính siêu đàn ông, bảo vệ, sủng ái “tiểu bạch thỏ” đến tận trời.

Tiêu chuẩn cho các nữ diễn viên vào vai “tiểu bạch thỏ” là phải có gương mặt trong sáng, thuần khiết, hơi trẻ con một chút; không cần quá đẹp nhưng phải xinh xắn, ưa nhìn, đáng yêu.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 1 Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa thiên cốt.
Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa thiên cốt.

Ứng cử viên số một cho tuýp vai nữ “tiểu bạch thỏ” chính là Triệu Lệ Dĩnh. Nữ diễn viên được mệnh danh là “Dương Mịch thứ hai” có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu: gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn, ngây thơ, bờ môi căng mọng đầy sức sống. Triệu Lệ Dĩnh cũng được các nhà làm phim ưu ái giao cho đảm nhiệm vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong hai dự án phim chuyển thể từ ngôn tình đình đám: Sam Sam đến đây ăn nè Hoa thiên cốt.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 2 Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Sam Sam đến đây ăn nè.
Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Sam Sam đến đây ăn nè.

Nếu chưa phẫu thuật thẩm mỹ, có lẽ Trịnh Sảng cũng rất xứng đáng nằm trong top những diễn viên hợp vai “tiểu bạch thỏ”. Nhưng với khuôn mặt cứng và già đi trông thấy sau khi dao kéo, cô khó mà thể hiện xuất sắc hình ảnh một cô gái ngây thơ, trong sáng.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 3  Trịnh Sảng thời đóng BOF bản Trung và sau khi đã can thiệp dao kéo.
Trịnh Sảng thời đóng BOF bản Trung và sau khi đã can thiệp dao kéo.

Bộ ba "mỹ nhân không tuổi" của Đài Loan: Trần Kiều Ân, Lâm Y Thần, Dương Thừa Lâm cũng rất phù hợp để đóng vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong các bộ phim chuyển thể từ ngôn tình.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 4  Trần Kiều Ân trong phim Thơ ngây.
Trần Kiều Ân.

Sự thể hiện xuất sắc của các diễn viên này trong những vai thuộc tuýp “tiểu bạch thỏ” trước đó (Trần Kiều Ân trong Định mệnh anh yêu em, Lâm Y Thần trong Thơ ngây, Dương Thừa Lâm trong Định mệnh) báo trước sự thành công của họ nếu vào vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong các phim chuyển thể ngôn tình.

Nữ cường nhân

"Nữ cường nhân" là cụm từ chỉ những người phụ nữ tài giỏi, thành công, độc lập. Trong tiểu thuyết ngôn tình cũng như các phim chuyển thể, "nữ cường nhân" được chia làm hai tuýp: văn và võ.

"Nữ cường nhân" tuýp võ là các nữ tướng quân, cao thủ võ lâm trong truyện cổ đại, hoặc nữ quân nhân, cảnh sát, thành viên hắc bang trong truyện hiện đại. Để vào những vai này, nữ diễn viên phải có khí chất mạnh mẽ, dáng người nhanh nhẹn, hành động quyết liệt, dứt khoát.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 5 Hình ảnh uy nghi của Triệu Vy trong Họa bì.
Hình ảnh uy nghi của Triệu Vy trong Họa bì.

Tất nhiên, mỗi tác giả lại có một tạo hình nhân vật khác nhau. Nhưng nhắc đến các "nữ cường nhân" tuýp võ trong phim chuyển thể, khán giả sẽ ngay lập tức nghĩ tới: Triệu Vy, Chương Tử Di, Xa Thi Mạn… - những nữ diễn viên từng vào vai nữ tướng, cao thủ võ lâm trên phim.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 6 Xa Thi Mạn mạnh mẽ trong Đới đao bổ nữ khoái.
Xa Thi Mạn mạnh mẽ trong Đới đao bổ nữ khoái.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 7 Chương Tử Di trong Ngọa hổ tàng long.
Chương Tử Di trong Ngọa hổ tàng long.

Riêng với các vai hiện đại, có thể liệt kê Trương Tịnh Sơ, Thư Kỳ, Diệp Tuyền, Lý Băng Băng… đều là những diễn viên thành công với các vai cảnh sát, quân nhân, sát thủ.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 8 Thư Kỳ
Thư Kỳ.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 9
Lý Băng Băng.

"Nữ cường nhân" tuýp văn là những nhân vật thông minh, cơ trí, uyên bác. Trong phim cổ đại thường là các vai hoàng hậu, cung phi, hoặc người giang hồ nhưng chuyên về độc dược, trận pháp, dịch dung... Trong các phim hiện đại là những người phụ nữ thành đạt trong công việc, thường có vẻ ngoài sang trọng, thông minh, hơi lạnh lùng.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 10 Thư Sướng trong Cung tỏa châu liêm.
Thư Sướng trong Cung tỏa châu liêm.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 11  Tôn Lệ trong Hậu cung Chân Hoàn truyện.
Tôn Lệ trong Hậu cung Chân Hoàn truyện.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 12
Vương Lệ Khôn trong Mỹ nhân tâm kế.

Có thể liệt kê một số nữ diễn viên hợp với tuýp "nữ cường nhân" cơ trí trong phim cổ đại như: Thư Sướng, Tôn Lệ, Vương Lệ Khôn… Còn với các bộ phim hiện đại, có thể kể đến một vài tên tuổi: Diêu Thần, Từ Tịnh Lôi, Lương Vịnh Kỳ,… - rất hợp để vào vai các mỹ nữ thành đạt, lạnh lùng chốn văn phòng.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 13
Diêu Thần.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 14
Lương Vịnh Kỳ.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 15
Từ Tịnh Lôi.

Ngoại nhu nội cương

Đây là kiểu nhân vật mà các tác giả ngôn tình rất thích khai thác, và cũng rất được lòng fan hâm mộ. Những nữ nhân vật “ngoại nhu, nội cương” có vẻ ngoài nữ tính, cử chỉ, hành động mềm mại. Nhưng bên trong nội tâm, họ lại rất thông minh, mạnh mẽ. Điểm thu hút của mẫu nhân vật này là vẻ ngoài ngọt ngào, nữ tính và cách đối nhân xử thế khéo léo, chu toàn của họ.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 16  Lâm Tâm Như trong Khuynh thế hoàng phi.
Lâm Tâm Như trong Khuynh thế hoàng phi.

Đứng đầu trong các diễn viên hợp vai “ngoại nhu, nội cương” trong phim chuyển thể là Lâm Tâm Như. Cô có rất nhiều vai diễn thuộc tuýp nhân vật này: Mã Phức Nhã trong Khuynh thế hoàng phi, Đậu Y Phòng trong Mỹ nhân tâm kế, Lý Hiểu Nga trong Tinh trung Nhạc Phi… Thành công vang dội của những bộ phim này minh chứng cho độ hợp vai gần như tuyệt đối của Lâm Tâm Như với tuýp nhân vật “ngoại nhu, nội cương”.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 17 Lâm Tâm Như trong Mỹ nhân tâm kế.
Lâm Tâm Như trong Mỹ nhân tâm kế.

"Biên kịch vàng" Vu Chính là người khá mát tay trong các bộ phim chuyển thể ngôn tình, cũng như xây dựng nên các nhân vật nữ thuộc tuýp này. Hầu hết các mỹ nhân của Vu Chính đều có ngoại hình, khí chất phù hợp với thể loại vai này, chẳng hạn như: Dương Dung, Trương Mông, Đồng Lệ Á…

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 18
Trương Mông.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 19
Đồng Lệ Á.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 20
Dương Dung.

Mỹ nhân

Trong truyện ngôn tình Trung Quốc và các phim chuyển thể, thường xây dựng hai tuýp mỹ nhân: một là kiểu đẹp tựa thần tiên, khí chất thanh cao, thoát tục; hai là kiểu đẹp hoàn hảo tới từng chi tiết, gợi cảm, quyến rũ, có phần phong tình, tà mị.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 21 Lưu Diệc Phi.
Lưu Diệc Phi.

Nhắc đến tuýp nhân vật mỹ nhân có cốt cách thần tiên, đương nhiên không thể bỏ qua “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi. Vẻ ngoài xinh đẹp, tinh khiết, như sương khói của nữ diễn viên giúp cô thường xuyên nhận được lời mời vào vai các mỹ nhân có vẻ đẹp thoát tục như tiên nữ.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 22 Lưu Thi Thi.
Lưu Thi Thi.

Ngọc nữ Lưu Thi Thi cũng có thể vào các vai theo mô típ này. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng Lưu Thi Thi có khí chất ưu nhã, thanh đạm, càng nhìn càng thấy đẹp và sang.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 23  Thịnh Lãng Hy.
Thịnh Lãng Hy.

Thịnh Lãng Hy - cô gái trẻ từng được nhà văn Kim Dung nhận xét là nàng Tiểu Long Nữ hoàn hảo cũng có ngoại hình phù hợp với vai diễn mỹ nhân “thần tiên”.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 24 Phạm Băng Băng.
Phạm Băng Băng.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 25
Angelababy

Với những vai mỹ nhân gợi cảm, phong tình, hai cái tên đầu bảng chính là Phạm Băng Băng và Angelababy. Nếu nữ diễn viên Ninh Tịnh trẻ hơn đôi ba tuổi, cô cũng sẽ rất hợp vai diễn kiểu này. Vẻ đẹp khỏe khoắn, sắc sảo, tươi mát của Ninh Tịnh rất thích hợp để vào vai các cô gái đến từ tộc người thiểu số hoang dại.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 26  Ninh Tịnh.
Ninh Tịnh.

Một vài nữ diễn viên có thể đóng hợp cả hai kiểu mỹ nhân “thần tiên” và mỹ nhân gợi cảm, đó là: An Dĩ Hiên, Đường Yên, Dương Mịch, Trương Hinh Dư, Lý Tâm Ngải…

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 27
An Dĩ Hiên
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 28
Đường Yên.
Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 29
Dương Mịch

Ngoại hình bình thường

Rất nhiều truyện ngôn tình và phim chuyển thể xây dựng mô típ nữ chính có vẻ ngoài bình thường, là một nhân vật không có đặc điểm gì quá đặc sắc. Dù vậy, họ lại được một chàng trai xuất sắc yêu say đắm.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 30
Trần Nghiên Hy trong You're Apple of my eyes.

Dù trong nguyên tác, tác giả có tả nhân vật bình thường đến mấy, cũng không thể bê nguyên lên phim. Bởi chẳng có khán giả nào muốn xem phim có diễn viên xấu, thậm chí, diễn viên có ngoại hình bình thường cũng sẽ bị chê ỉ ôi.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 31
Tiêu Tuấn Diễm trong Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên.

Vì thế, để vào vai nữ chính kiểu này, diễn viên phải có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa để thu hút khán giả. Thêm nữa, vẻ ngoài của họ phải dễ gây thiện cảm, trong trẻo, gần gũi để đạt tiêu chuẩn “người bình thường”.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 32
Bạch Bách Hà trong Thất tình 33 ngày.

Trần Nghiên Hy, Tiêu Tuấn Diễm, Châu Đông Vũ, Bạch Bách Hà… là những nữ diễn viên khá phù hợp với tuýp vai nữ chính này trong phim chuyển thể từ truyện ngôn tình.

Nhung nguoi dep hoan hao de dong phim chuyen the ngon tinh hinh anh 33 Châu Đông Vũ.
Châu Đông Vũ.

http://afamily.vn/giai-tri/nhung-nguoi-dep-hoan-hao-de-dong-phim-chuyen-the-ngon-tinh-2014627171426487.chn

Theo Mia/ Tri Thức Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chương Tử Di