M

Những người giàu nhất thế giới mất 124 tỷ USD trong một ngày

Theo thống kê của Bloomberg, 400 người giàu nhất thế giới mất khoảng 124 tỷ USD chỉ trong ngày giao dịch đầu tuần. Trong đó, 24 người có mức sụt giảm lên tới 10 con số.

Chỉ trong ngày hôm qua, giá trị tài sản ròng của 400 tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg đã sụt giảm mạnh. Những người giàu thế giới mất 124 tỷ USD khi chỉ số S&P 500 điều chỉnh mạnh nhất trong vòng 4 năm trong cơn sóng bán tháo chứng khoán toàn cầu. 

Con số này thậm chí gần bằng lượng sụt giảm tài sản cả tuần trước. Trong đó, 24 người mất trên 1 tỷ USD.

Sự sụt giảm tài sản của nhóm 400 tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ trong ngày thứ hai đen tối. Ảnh: Bloomberg.
Sự sụt giảm tài sản của nhóm 400 tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ trong ngày thứ hai đen tối. Ảnh: Bloomberg.

Tài sản của người giàu nhất thế giới, Bill Gates, giảm 3,2 tỷ USD, hay Jeff Bezos - CEO Amazon - mất 2,6 tỷ USD. Tỷ phú giàu nhất Mexico, Carlos Slim hao hụt 1,6 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất kể từ khi chỉ số Bloomberg Billionaires Index được thiết lập vào năm 2012.

Cơn sóng bán tháo chứng khoán toàn cầu đã khiến thị trường Trung Quốc rơi sâu nhất kể từ năm 2007. Chỉ số Dow Jones mất khoảng 400 điểm, trong khi chỉ số European Stoxx 600 của 18 nước thuộc liên minh châu Âu mất 6% chỉ trong buổi sáng thứ hai. 

FTSE 100 của London giảm 5%, CAC 40 của Pháp rơi 7%, DAX của Đức giảm gần 5%. Tại Đức, nhóm cổ phiếu sụt giảm mạnh nhất là các công ty công nghệ, điển hình là Dialog Semicon, Nokia và Alcatel-Lucent.

Bloomberg Billionaires Index là chỉ số giá trị tài sản ròng nhóm 400 tỷ phú giàu nhất thế giới dựa trên dữ liệu thị trường, diễn biến của các nền kinh tế và tin tức từ Bloomberg. Số liệu này được cập nhật hàng ngày vào lúc 17h30 giờ Mỹ, đơn vị tính là đồng USD.

5 lý do khiến chứng khoán Mỹ lao dốc

Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc, châu Âu, giá dầu xuống đáy nhiều năm, cơ chế điều chỉnh giá... là nguyên nhân khiến sàn giao dịch của Mỹ mất điểm kỷ lục.

Hạ Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh