M

Những người mẫu đặc biệt trên sàn catwalk

Sàn diễn thời trang thu đông 2015 ở Mỹ và Nhật chứng kiến nhiều trường hợp đặc biệt khi các nhà thiết kế mời người khuyết tật tham gia trình diễn.

Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 1
Thời gian gần đây, ngành công nghiệp thời trang chứng kiến nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Sàn catwalk không còn dành riêng cho những cô gái gầy gò, mình dây. Thay vào đó, các nhà thiết kế bắt đầu sử dụng người mẫu béo hoặc mời người bình thường tham gia trình diễn.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 2
Mới đây, nằm trong khuôn khổ tuần lễ thời trang New York mùa thu đông 2015, NTK Antonio Urzi gây chú ý với dàn người mẫu khuyết tật. Trước đó, Urzi được biết đến là người thiết kế trang phục cho Lady Gaga và Beyoncé.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 3
Nhiều người mẫu ngồi xe lăn xuất hiện trên sàn catwalk.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 4

Ilaria Niccolini, nhà sản xuất chương trình, cho biết: "Đây là khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời tôi. Nó mở ra cơ hội mới cho những người kém may mắn trong cuộc sống". 

Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 5
Họ đại diện cho hàng triệu người khuyết tật yêu thời trang trên thế giới.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 6
Jack Eyers, một huấn luyện viên người Anh, trở thành mẫu nam đầu tiên sải bước trên sàn catwalk với chiếc chân giả. Anh chia sẻ với tờ Daily Mail: "Cho đến bây giờ tôi vẫn không tin đây là sự thật. Tôi chỉ muốn mọi người nhìn tôi mà nói rằng 'Chúng ta cần thêm nhiều người mẫu đặc biệt như thế này'.".
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 7
Cũng trong khuôn khổ Mercedes-Benz New York Fashion Week, toàn bộ người mẫu tham gia show của nhà thiết kế Carrie Hammer là người bình thường. Một trong số đó là nữ diễn viên Jamie Brewer - người bị mắc hội chứng Down từ nhỏ. Jamie hy vọng những đứa trẻ khuyết tật sẽ mạnh mẽ, tự tin hơn khi nhìn thấy hình ảnh của cô.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 8
Những người còn lại đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như nhà báo, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội... Nhưng điều quan trọng hơn cả, họ đều thành đạt và truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ trên khắp thế giới.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 9
Ủng hộ việc làm ý nghĩa của các NTK phương Tây, mới đây, tại Tokyo Fashion Week, Takafumi Tsuruta cũng mời người mẫu đặc biệt thể hiện bộ sưu tập thu đông 2015.
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 10
Tsuruta chia sẻ: "Tôi nghĩ thời trang nên có tính ứng dụng cao và dành cho mọi người. Vì thế, tôi thể hiện điều đó qua BST mang tên Ước mơ".
Nhung nguoi mau dac biet tren san catwalk hinh anh 11
Ami Sano, một người mẫu tham gia show, cho biết: "Chúng tôi cần trang phục đơn giản và thuận tiện. Vì vậy, tôi nghĩ nhiều người sẽ thích những thiết kế này".

Hà Thu (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Người đẹpThời trang