Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những nguyên tắc giúp giải tỏa áp lực mùa thi

Có phương pháp học tập khoa học, đảm bảo sức khỏe và biết tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai là những điểm đáng lưu ý với các học sinh trước mỗi mùa thi căng thẳng.

Thi vào đại học - kỳ thi quan trọng nhất của tuổi trẻ - sắp diễn ra và đang phủ lên các gia đình có con em chuẩn bị vào đại học đám mây nặng nề mang tên "áp lực thi cử".

Những kỳ vọng của gia đình, lịch học thêm dày đặc, cùng căng thẳng do bài vở khiến sĩ tử không những học tập không hiệu quả mà còn tạo ra những hệ quả tiêu cực về tâm lý, thể chất. dưới đây là một số lời khuyên để đẩy lùi những áp lực này ra khỏi tâm trí trước mùa thi áp lực này.

Phương pháp học tập khoa học

Học sinh nên có mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Sau khi có mục tiêu, các bạn cần lên lịch cho từng công việc để tiến tới mục tiêu đó, việc nào quan trọng hơn thì làm trước.

Nhung nguyen tac giup giai toa ap luc mua thi hinh anh 1
Sau khi học xong lý thuyết, nên rèn luyện bằng các bài tập thực tế để trí nhớ được cài đặt và lập trình bằng hoạt động cụ thể.

Học bằng hình ảnh, bằng sơ đồ tư duy, biểu đồ thì lượng kiến thức nhận được sẽ tăng nhiều hơn so với việc ngồi học thuộc lòng các công thức toán hay các sự kiện lịch sử hết trang này đến trang khác. Sau khi học xong lý thuyết, nên rèn luyện bằng các bài tập thực tế để trí nhớ được cài đặt và lập trình bằng hoạt động cụ thể.

Đảm bảo sức khỏe

Ngủ đầy đủ 8 tiếng một ngày. Dù bài vở nhiều, các bạn cũng không nên giảm thời gian nghỉ ngơi để học. Quan trọng hơn, học sinh cần ăn uống đầy đủ chất và tốt nhất nên cố gắng dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục mỗi ngày.

Mở ra nhiều cơ hội để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp trong tương lai

Học đại học là một bước chuẩn bị quan trọng cho nghề nghiệp mà bạn trẻ đã chọn cho tương lai. Vì vậy, hãy nhìn xa hơn đến kết quả thay vì chịu đựng áp lực khi đối diện với kỳ thi.

Mở rộng lựa chọn trường học cho mình cũng là một cách để thực hiện ước mơ. Nếu không đủ chi phí đi du học tại những thị trường đắt đỏ và cũng không xuất sắc để nhận được học bổng, cơ hội theo học các chương trình đại học quốc tế vẫn còn nếu biết khai thác những chương trình có mức học phí vừa phải nhưng chất lượng không thua kém.

Nhung nguyen tac giup giai toa ap luc mua thi hinh anh 2 Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của BUV.
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Để theo đuổi ngành học yêu thích, học sinh có thể cân nhắc các chương trình đaị học quốc tế theo hình thức du học tại chỗ uy tín đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) là trường đại học quốc tế tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Quy chế xét tuyển đầu vào của British University Vietnam tuân theo quy chuẩn của Cơ quan Giám sát Chất lượng Giáo dục Anh Quốc (QAA) và dưới sự cho phép của Bộ GD&ĐT.

Với 100% đội ngũ giảng viên quốc tế và sinh viên học bằng tiếng Anh toàn thời gian, sinh viên sẽ được học tập theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh quốc. Môi trường học tập hiện đại sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn, kỹ năng học tập, làm việc hiện đại, kỹ năng sống và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp. Một điểm đổi mới trong kỳ tuyển sinh năm nay của ĐH Anh Quốc là trường đã mở rộng hệ đào tạo tiếng Anh dự bị cho những sinh viên còn yếu về ngoại ngữ. Theo đó, những sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 2.0 cũng có cơ hội được học tại trường.

Nhung nguyen tac giup giai toa ap luc mua thi hinh anh 3
Để theo đuổi ngành học yêu thích, học sinh có thể cân nhắc các chương trình đaị học quốc tế theo hình thức du học tại chỗ uy tín đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trên mặt trận tri thức trước mùa thi nóng bỏng, British University VietNam (Đại học Anh Quốc Việt Nam) tổ chức buổi hội thảo Giúp con vào đại học không áp lực mùa thi 2014 với sự tham gia của tiến sĩ tâm lý học và thực hành tâm lý trị liệu học đường Trần Thu Hương. Hội thảo diễn ra vào 17h, thứ sáu (6/6) tại 193 Bà Triệu. Phụ huynh có thể đăng ký tham gia tại website của trường tại đây. Phụ huynh cũng có thể để lại thông tin của mình qua số điện thoại 0936394968 để được tư vấn riêng nếu không thu xếp được thời gian tới tham dự chương trình.

Tư liệu: BUV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục