M

Những nhầm tưởng tai hại của du khách về Philippines

Người Philippines rất thân thiện, thích hát karaoke và có thể trễ giờ, nhưng lại rất dễ bị mất mặt nếu bạn nổi đóa và mặc cả về tiền nong.

Thiếu an toàn: Một số người nói rằng, du khách sẽ dễ bị cướp, bắt cóc hoặc gặp nhiều tình huống tệ hơn. Bởi vậy, họ mua tour đến thẳng khu nghỉ dưỡng ở Boracay và không dám ra ngoài khám phá cuộc sống ở <a href=Philippines. Thực tế thì đất nước này cũng an toàn như các nước Đông Nam Á khác. Tình trạng bạo lực chỉ xảy ra ở một số tỉnh miền nam Mindanao mà không hề ảnh hưởng đến du khách." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/jaroin/2015_08_13/1.png" />
Thiếu an toàn: Một số người nói rằng, du khách sẽ dễ bị cướp, bắt cóc hoặc gặp nhiều tình huống tệ hơn. Bởi vậy, họ mua tour đến thẳng khu nghỉ dưỡng ở Boracay và không dám ra ngoài khám phá cuộc sống ở Philippines. Thực tế, đất nước này cũng an toàn như các nước Đông Nam Á khác. Tình trạng bạo lực chỉ xảy ra ở một số tỉnh miền nam Mindanao mà không hề ảnh hưởng đến du khách.
Không tìm hiểu trước về thời tiết: Đa số mọi người thường nhầm tưởng rằng cả đất nước Philippines có chung tình hình thời tiết. Thực tế thì không đơn giản như thế. Philippines có 4 khu vực thời tiết. Du khách nên tìm hiểu tình hình thời tiết cẩn thận trước khi chọn nơi đến. Thủ đô Manila của Philippines có mùa mưa cao điểm từ tháng 7 đến tháng 9. Tuy nhiên, ở nhiều vùng khác hoàn toàn khô ráo vào thời gian này. Các cơn bão ở Philippines có thể xảy ra ngay cả trước hoặc sau mùa bão, thời điểm từ tháng 6 – tháng 12.
Không tìm hiểu trước về thời tiết: Đa số nhầm tưởng rằng cả đất nước Philippines có chung một điều kiện thời tiết. Thực tế không đơn giản như thế. Philippines có 4 khu vực thời tiết. Du khách nên tìm hiểu tình hình cẩn thận trước khi chọn nơi đến. Thủ đô Manila có mùa mưa cao điểm từ tháng 7 đến tháng 9. Tuy nhiên, ở nhiều vùng khác hoàn toàn khô ráo vào thời gian này. Các cơn bão ở Philippines có thể xảy ra ngay cả trước hoặc sau mùa bão, thời điểm từ tháng 6-12.
Lịch trình thay đổi: Nguyên tắc đầu tiên khi du lịch ở Philippines là mọi thứ có thể xảy ra không đúng như kế hoạch. Lịch trình tàu xe không ổn định và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Bão có thể ập xuống bất cứ thời điểm nào. Vì vậy, bạn nên linh động về lịch trình của mình. Mùa du lịch cao điểm ở Philippines rơi vào năm mới và lễ Phục sinh. Bạn có thể khó đặt được phòng, nhưng cũng có thể có được giá phòng tốt vào phút chót. Vé tàu xe có thể mua ngay tại bến khi bạn đi, còn vé máy bay giá rẻ thì rất dễ mua, thậm chí khi mua gần ngày đi.
Lịch trình thay đổi: Nguyên tắc đầu tiên khi du lịch ở Philippines là mọi thứ có thể xảy ra không đúng như kế hoạch. Lịch trình tàu xe không ổn định. Bão có thể ập xuống bất cứ thời điểm nào. Vì vậy, bạn nên linh động. Mùa du lịch cao điểm rơi vào năm mới và lễ Phục sinh. Bạn có thể khó đặt được phòng, nhưng cũng có thể có được giá phòng tốt vào phút chót. Vé tàu xe có thể mua ngay tại bến đi, còn vé máy bay giá rẻ rất dễ mua, thậm chí khi mua gần ngày đi.
Hát karaoke: Karaoke là hoạt động giải trí phổ biến ở Philippines. Bạn có thể bắt gặp nhiều người đang nghêu ngao hát những bài hát cũ như Yesterday hay My Heart Will Go on. Hãy thoải mái tham gia cùng họ và không phải ngần ngại nếu bạn hát không hay. Người Philippines không đánh giá giọng hát của người khác, ngược lại họ trân trọng nỗ lực hòa nhập với người địa phương của bạn.
Hát karaoke: Karaoke là hoạt động giải trí phổ biến. Bạn có thể bắt gặp nhiều người đang nghêu ngao hát những bài hát cũ như Yesterday hay My Heart Will Go on. Hãy thoải mái tham gia cùng họ và không phải ngần ngại nếu bạn hát không hay. Người Philippines không đánh giá giọng hát của người khác, ngược lại họ trân trọng nỗ lực hòa nhập với người địa phương.

10 bãi biển tuyệt đẹp ít người biết ở Philippines

Nói đến Philippines, người ta thường nhắc đến Boracay hoặc Palawan, nhưng xứ sở của hơn 7.000 hòn đảo này còn rất nhiều bãi biển hoang sơ để khám phá.

Làm mất mặt: Cũng như hầu hết các nước châu Á, việc lớn tiếng hoặc nổi đóa ở Philippines sẽ khiến cả hai bên đều mất mặt và dẫn tới hiểu lầm nhau. Philippines cũng là một trong những nơi du lịch rẻ nhất thế giới, đặc biệt nếu so sánh với Mỹ hay châu Âu. Nếu bạn phải trả tiền đi lại, hay chỗ ở nhiều hơn bình thường một chút thì cũng không nên cáu giận. Nếu tài xế taxi chở bạn ở Manila vào giờ cao điểm và đề nghị bạn trả thêm 1 – <abbr class=2 USD thì bạn cũng nên vui vẻ mà trả cho họ, bởi tiền phụ phí giờ cao điểm không phải là không phổ biến trên thế giới." />
Làm mất mặt: Cũng như hầu hết các nước châu Á, việc lớn tiếng hoặc nổi đóa ở Philippines sẽ khiến cả hai bên đều mất mặt và dẫn tới hiểu lầm. Philippines cũng là một trong những nơi du lịch rẻ nhất thế giới, đặc biệt nếu so sánh với Mỹ hay châu Âu. Nếu bạn phải trả tiền đi lại, hay chỗ ở nhiều hơn bình thường một chút thì cũng không nên cáu giận. Nếu tài xế taxi chở bạn ở Manila vào giờ cao điểm và đề nghị bạn trả thêm 1-2 USD thì bạn cũng nên vui vẻ mà trả cho họ, bởi tiền phụ phí giờ cao điểm không phải không phổ biến trên thế giới.
Giờ cao su: Người Philippines có thêm một khái niệm là “giờ Philippines”, có nghĩa là giờ cao su. Thông thường nếu có hẹn, họ sẽ đến trễ khoảng 10 – 15 phút là bình thường.
Giờ cao su: Người Philippines có thêm một khái niệm là “giờ Philippines”, có nghĩa là giờ cao su. Thông thường nếu có hẹn, họ sẽ đến trễ khoảng 10-15 phút là bình thường.
Chọn thuê nhà riêng thay vì khách sạn: Để tiết kiệm tiền, bạn sẵn sàng trả <abbr class=50 USD cho một căn hộ AirBnB ở Quezon, một thành phố gần Manila. Thực tế thì giá khách sạn tầm trung ở Cebu chỉ từ 1.200 – 1.900 peso (25 – 40 USD), còn ở Manila từ 1.500 – 2.500 peso. Ngoài ra, nên nhớ Manila là thành phố khá lớn, bạn có thể sẽ thích ở một khách sạn với dịch vụ tốt và người gác cửa hơn là một căn hộ riêng tư." />
Chọn thuê nhà riêng thay vì khách sạn: Để tiết kiệm tiền, bạn sẵn sàng trả 50 USD cho một căn hộ AirBnB ở Quezon, một thành phố gần Manila. Thực tế, giá khách sạn tầm trung ở Cebu chỉ từ 1.200-1.900 peso (25-40 USD), còn ở Manila từ 1.500-2.500 peso. Ngoài ra, nên nhớ Manila là thành phố khá lớn, bạn có thể sẽ thích ở một khách sạn với dịch vụ tốt và người gác cửa hơn là một căn hộ riêng tư. Ảnh: Flickr.

Khám phá Palawan - hòn đảo đẹp nhất thế giới

Palawan được độc giả tạp chí du lịch CN Traveler bình chọn là hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2014. Đây là thiên đường của những người yêu biển và ham khám phá.

 • Philippines

  Philippines
  • Thủ đô: Manila
  • Diện tích: 300.000 km2
  • Dân số: 100.981.437 (2015)
  • GDP: 873,966 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Peso
  • Mã điện thoại: +63
  • Ngôn ngữ: Tiếng Tagalog, tiếng Filipino, tiếng Anh

Thúy Nguyễn

Ảnh: Lonely Planet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiKinh nghiệm du lịch