Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những nhân vật dẫn đầu văn hóa pop Hàn Quốc năm 2015

Tạp chí Herald Economy của Hàn Quốc mới đây tổng kết những gương mặt lãnh đạo dẫn đầu văn hóa pop trong 12 tháng sôi động qua.

Tờ báo này tham khảo ý kiến từ những chuyên gia trong giới, họ làm việc trong các công ty giải trí, nhà đài như CJ E&M, tvN hay ông lớn chủ quản của Kpop như SM, YG, JYP.

Nhung nhan vat dan dau van hoa pop Han Quoc nam 2015 hinh anh 1
Khởi đầu là những nghệ sĩ gạo cội, Lee So Man và Yang Hyun Suk thành đạt khi chuyển sang kinh doanh âm nhạc.

Trong danh sách được rút gọn lại top 10, chiếm nhiều vị trí nhất là những nhân vật hoạt động trong giới âm nhạc Kpop và truyền hình thực tế. Điều này phản ánh phần nào bức tranh toàn cảnh của văn hóa pop ở Hàn Quốc năm qua nghiêng nhiều về 2 lĩnh vực trên.  

Đứng đầu là nhà sản xuất Kpop Lee Soo Man – chủ tịch công ty SM, mái nhà của nhiều nhóm nhạc, ca sĩ đình đám như SNSD, BoA, EXO,… Vị trí thứ 2 cũng là một nhà sản xuất âm nhạc khác – Yang Hyun Suk của công ty YG. Sau đó là nhà sản xuất truyền hình Na Young Suk là người sáng tạo nên những show truyền hình thực tế ăn khách như 2 Days & 1 Night, Grandpas Over Flowers. Show mới đây nhất của Na Young Suk là New Journey to the West thành công lớn khi phát sóng qua mạng internet. Sau nhà sản xuất họ Na là người dẫn chương trình Yoo Jae Suk có biệt danh “MC quốc dân”.

Nhung nhan vat dan dau van hoa pop Han Quoc nam 2015 hinh anh 2
Nhà sản xuất Na Young Suk và MC Yoo Jae Suk quyền lực nhất nhì trong làng truyền hình Hàn Quốc.

Các vị trí còn lại có 2 đại diện của Kpop là nhóm EXO và Big Bang, 2 người dẫn chương trình Son Suk Hee và Kim Tae Ho, người còn lại là Lee Mi Kyung – đồng chủ tịch công ty giải trí CJ E&M và tài tử Song Kang Ho.

Trong danh sách mở rộng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của các nghệ sĩ nữ trong đó có các nhóm nhạc như SNSD, ca sĩ IU, nhóm AOA hay diễn viên Jun Ji Hyun.

Nhung nhan vat dan dau van hoa pop Han Quoc nam 2015 hinh anh 3
Nhóm EXO và Big Bang cũng lọt top 10.

10 nhân vật dẫn đầu văn hóa pop Hàn của 2015:

1. Lee Soo Man

2. Yang Hyun Suk

3. Na Young Suk

4. Yoo Jae Suk

5. Lee Mi Kyung

6. Son Suk Hee

7. EXO

8. Kim Tae Ho

9. Big Bang

10. Song Kang Ho 
Khôi Ngô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

KPOP Sao Hollywood