M

Những nơi cùng tên mà hoàn toàn khác biệt

Cùng tên Hollywood, nhưng một nơi là kinh đô điện ảnh của thế giới với những tòa cao ốc và đại lộ lộng lẫy, một nơi là thị trấn bình dị với những ngôi nhà nhỏ bé, xinh xắn.

Aberdeen (Scotland): Thành phố lớn thứ 3 Scotland này thường được gọi là “thành phố xám” do phần lớn các tòa nhà được xây dựng từ loại đá granite địa phương.
Aberdeen (Scotland): Thành phố lớn thứ 3 Scotland này thường được gọi là “thành phố xám” do phần lớn các tòa nhà được xây dựng từ loại đá granite địa phương.
Aberdeen (Hong Kong): Ngôi làng nổi này nằm trên một hòn đảo gần cảng và là một điểm du lịch hút khách với nhiều nhà hàng,nơi mua sắm. Gần đây, Aberdeen đã được hiện đại hóa để thu hút thêm du khách nhưng cuộc sống đánh cá theo kiểu truyền thống của ngư dân nơi đây vẫn được duy trì.
Aberdeen (Hong Kong): Ngôi làng nổi này nằm trên một hòn đảo gần cảng và là điểm du lịch hút khách với nhiều nhà hàng,nơi mua sắm. Gần đây, Aberdeen đã được hiện đại hóa để thu hút thêm du khách nhưng cuộc sống đánh cá theo kiểu truyền thống của ngư dân vẫn được duy trì.
Kensington (Anh): Quận thương mại nằm ở Tây Nam London nổi tiếng với tầm ảnh hưởng của mình. Những cửa hàng thời trang thiết kế danh tiếng nằm dọc các con phố trung tâm, ngoài ra đây còn là nơi đặt các dinh thự giá hàng triệu đôla của giới giàu có như Roman Abramovich, Leonard Blavatnik.
Kensington (Anh): Quận thương mại nằm ở Tây Nam London nổi tiếng về tầm ảnh hưởng. Những cửa hàng thời trang thiết kế danh tiếng nằm dọc các con phố trung tâm. Ngoài ra đây còn là nơi có các dinh thự giá hàng triệu đôla của giới giàu có như Roman Abramovich, Leonard Blavatnik.
Kensington (Philadelphia): Nằm cách Kensington của Anh 3.500 dặm là một nơi cùng tên nhưng hoàn toàn khác biệt, nghèo đói với những tòa nhà cũ nát, cửa ra vào và cửa sổ bịt kín bằng những thanh gỗ và dây điện buông thõng xuống đường. Những người nghiện ma túy và gái bán hoa vạ vật dưới hiên nhà và gầm cầu.
Kensington (Philadelphia): Nằm cách Kensington của Anh 3.500 dặm là một nơi cùng tên nhưng hoàn toàn khác biệt, nghèo đói với những tòa nhà cũ nát, cửa ra vào và cửa sổ bịt kín bằng những thanh gỗ và dây điện buông thõng xuống đường. Người nghiện ma túy và gái bán hoa vạ vật dưới hiên nhà và gầm cầu.
Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 1

Edmonton (Canada): Là thành phố lớn với khoảng 750.000 dân, đây được coi là “thành phố lễ hội của Canada” - hàng năm có hơn 50 lễ hội được tổ chức. Edmonton nổi tiếng với nghệ thuật, những công viên xanh tươi, là trung tâm kinh tế lớn dựa chủ yếu trên công nghiệp xăng dầu.

10 thị trấn bất thường nhất thế giới

Thị trấn dùng để ném bom, thành phố cấm chết, thị trấn có nhiều người chết hơn người sống… là những nơi có nhiều quy định lạ.


Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 2
Edmonton (Anh): Nằm cách London hàng trăm cây số, Edmonton lại là một câu chuyện khác. Thành phố là khu nghèo nhất Enfield, với tỷ lệ tội phạm cao. Nơi này còn được gọi là “Thị trấn cá mập” do số vụ tấn công bằng dao. Thành viên các băng đảng luôn mang theo vũ khí.
Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 3
Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 4
Kingston (Jamaica): Những con phố nghèo đầy rác, gỗ vụn, xác xe và do các băng đảng có vũ khí kiểm soát. Tỷ lệ tội phạm ở đây rất cao, thường xuyên xảy ra các vụ thanh toán đẫm máu.
Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 5
Kingston (Anh): Nằm bên bờ dòng sông Thames xinh đẹp, thành phố bình yên này được coi là một trong những nơi an toàn nhất. 
Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 6
Những cửa hàng mua sắm, những quán cà phê trang nhã tạo ra không khí thanh bình, trong lành cho người dân nơi đây.
Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 7

Bristol (Anh): Là một trong những thành phố đông dân nhất nước Anh, Bristol nổi tiếng với nền công nghiệp phát triển và những cống hiến cho nghệ thuật, âm nhạc.

Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 8

Bristol (Costa Rica): Bristol có tới 30 nơi cùng tên trên thế giới, nhưng tương phản nhất là ngôi làng nhỏ Bristol ở Costa Rica có dân số chỉ khoảng vài trăm người. Nơi này được đặt tên theo Bristol ở Anh vào năm 1796, khi một con tàu xuất phát từ Bristol gặp bão và phải cập bến Costa Rica. 

Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 9

Ipswich (Australia): Nằm ở Queensland,  thành phố mỏ này là  một khu công nghiệp và thương mại lớn, với tỷ lệ tội phạm và thất nghiệp cao.

Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 10

Ipswich (Anh): Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp và hải cảng. Thị trấn Sussex của Ipswich từng đoạt giải thị trấn sạch nhất Anh.

Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 11

Perth (Australia): Với dân số khoảng 2 triệu người, Perth là thành phố đông dân thứ tư ở Australia. 

Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 12

Perth (Scotland): Hoàn toàn khác với thành phố cùng tên ở Australia, Perth ở Scotland nổi tiếng với những ngọn đồi và những dòng sông uốn lượn được nhiều du khách yêu thích.

Nhung noi cung ten ma hoan toan khac biet hinh anh 13

Hollywood (Mỹ): Được mệnh danh là kinh đô điện ảnh thế giới, thành phố nổi tiếng này luôn sôi động và tràn đầy năng lượng với những nhà hàng xa hoa, đại lộ lộng lẫy và nhà của các siêu sao.

Hollywood (Anh): Ngôi làng nhỏ bé bình dị này hoàn toàn không có chút gì gợi nhắc tới thành phố cùng tên.
Hollywood (Anh): Ngôi làng nhỏ bé bình dị này hoàn toàn không có chút gì gợi nhắc tới địa phương cùng tên của nước Mỹ.

Những thành phố biển tuyệt đẹp của Việt Nam (phần 2)

Nha Trang là thành phố nổi tiếng với bãi biển trong mát trải dài, còn Vũng Tàu là nơi thư giãn cuối tuần quen thuộc của người dân TP HCM.

Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài