Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những nơi sống ai cũng phát thèm ở Dubai

Với chính sách không thuế cùng nhiều ưu đãi, Dubai không chỉ thu hút du khách mà còn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn tìm kiếm công việc và cuộc sống lý tưởng.

Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 1 Cảng Dubai: Hải cảng nhân tạo Dubai là biểu tượng cho phong cách sống hạng sang và hiện đại. Khu vực này có nhiều nhà sát mặt nước và những công trình nổi tiếng như tháp Princess. Giá thuê trung bình ở khu này cho một căn hộ là hơn <abbr class=22.000 USD một năm. Cảng Dubai có các siêu thị cao cấp, quán cà phê, phòng tập gym, lối đi dạo cạnh mặt nước và vô số địa điểm giải trí khách khiến việc sống ở đây là một trải nghiệm khó quên. Ảnh: Bcredubai." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/1_2.jpg" />
Cảng Dubai: Hải cảng nhân tạo Dubai là biểu tượng cho phong cách sống hạng sang và hiện đại. Khu vực này có nhiều nhà sát mặt nước và những công trình nổi tiếng như tháp Princess. Giá thuê trung bình ở khu này cho một căn hộ là hơn 22.000 USD một năm. Cảng Dubai có các siêu thị cao cấp, quán cà phê, phòng tập gym, lối đi dạo cạnh mặt nước và vô số địa điểm giải trí khách khiến việc sống ở đây là một trải nghiệm khó quên. Ảnh: Bcredubai.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 2 Cụm tháp ven hồ Jumeirah (JLT): Nằm không xa cảng Dubai, với tiện nghi không kém cạnh, JLT là sự lựa chọn của tầng lớp cổ cồn sống ở Dubai do giá cả dễ chịu hơn. Một căn hộ ở các tòa tháp này có giá thuê khoảng <abbr class=20.000 USD một năm, nhìn xuống những hồ nước nhân tạo tuyệt đẹp quanh đó." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/2_2.jpg" />
Cụm tháp ven hồ Jumeirah (JLT): Nằm không xa cảng Dubai, với tiện nghi không kém cạnh, JLT là sự lựa chọn của tầng lớp cổ cồn sống ở Dubai do giá cả dễ chịu hơn. Một căn hộ ở các tòa tháp này có giá thuê khoảng 20.000 USD một năm, nhìn xuống những hồ nước nhân tạo tuyệt đẹp quanh đó. Ảnh:Bcredubai.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 3 Bur Dubai: Nếu đến từ Đông Nam Á, khu Bur Dubai sẽ đem lại cho du khách cảm giác quen thuộc, thoải mái, với nhiều trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Bur Dubai cách khu trung tâm chỉ một con lạch, với giá thuê nhà khoảng <abbr class=17.000 USD một năm. Ảnh: Bayut." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/3_2.jpg" />
Bur Dubai: Nếu đến từ Đông Nam Á, khu Bur Dubai sẽ đem lại cho du khách cảm giác quen thuộc, thoải mái, với nhiều trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Bur Dubai cách khu trung tâm chỉ một con lạch, với giá thuê nhà khoảng 17.000 USD một năm. Ảnh: Bayut.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 4 Downtown Dubai: Nhắc đến khu Downtown Dubai, du khách sẽ nghĩ ngay tới công trình cao nhất thế giới - tháp Burj Khalifa, siêu thị khổng lồ Dubai Mall, cùng nhiều điểm tham quan ấn tượng khác. Các khu nhà ở Dowtown Dubai thường nhìn ra tháp Burj Khalifa, với giá thuê khoảng <abbr class=26.000 USD một năm. Ảnh: myislandrealestate." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/4_3.jpg" />
Downtown Dubai: Nhắc đến khu Downtown Dubai, du khách sẽ nghĩ ngay tới công trình cao nhất thế giới - tháp Burj Khalifa, siêu thị khổng lồ Dubai Mall, cùng nhiều điểm tham quan ấn tượng khác. Các khu nhà ở Dowtown Dubai thường nhìn ra tháp Burj Khalifa, với giá thuê khoảng 26.000 USD một năm. Ảnh: Myislandrealestate.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 5 Vịnh Business: Nằm sát Downtown Dubai, đây là khu giao dịch và thương mại chính của thành phố, với giá thuê một căn hộ vào khoảng <abbr class=21.000 USD một năm. Các giám đốc, trưởng phòng thường lựa chọn sống tại đây để tiện tới nơi làm việc. Đây là nơi lý tưởng nếu bạn muốn ở trung tâm thành phố, dễ tiếp cận các điểm tham quan nổi tiếng." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/8870756996_1dd8956d00_b.jpg" />
Vịnh Business: Nằm sát Downtown Dubai, đây là khu giao dịch và thương mại chính của thành phố, với giá thuê một căn hộ vào khoảng 21.000 USD một năm. Các giám đốc, trưởng phòng thường lựa chọn sống tại đây để tiện tới nơi làm việc. Đây là nơi lý tưởng nếu bạn muốn ở trung tâm thành phố, dễ tiếp cận các điểm tham quan nổi tiếng. Ảnh: Beno Saradzic.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 6 Al Barsha: Nằm ở phía tây của Dubai, Al Barsha đáp ứng nhu cầu về chỗ ở, giáo dục và thể thao với mức giá hợp túi tiền cho cư dân. Khu vực này mới phát triển, và dù chưa đông đúc như các vùng khác, với những công trình như siêu thị Emirates, Học viện Mỹ, Trường quốc tế Mỹ và Dubai Autodrome. Giá thuê một căn hộ ở đây vào khoảng <abbr class=19.000 USD một năm. Ảnh: Alicehartleyphotography." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/BarshaPark0151024x678.jpg" />
Al Barsha: Nằm ở phía tây của Dubai, Al Barsha đáp ứng nhu cầu về chỗ ở, giáo dục và thể thao với mức giá hợp túi tiền cho cư dân. Khu vực này mới phát triển, và dù chưa đông đúc như các vùng khác, với những công trình như siêu thị Emirates, Học viện Mỹ, Trường quốc tế Mỹ, Dubai Autodrome và các công viên xanh tươi. Giá thuê một căn hộ ở đây vào khoảng 19.000 USD một năm. Ảnh: Alicehartleyphotography.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 7 Deira: Deira là một trong những khu dân cư cổ nhất thành phố, nằm bên bờ lạch Dubai. Chính quyền đã lên kế hoạch phát triển khu vực này trong tương lai, với đường tàu điện ngầm, các siêu thị và nhà cao tầng. Hiện tại, Deira là nơi có nhiều quán ăn và cửa hàng với các sản phẩm truyền thống độc đáo, với nhiều mức giá cho thuê nhà khác nhau, vào khoảng <abbr class=17.000 USD một năm. Ảnh: Skyscrapercity." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/article214461313189CCE000005DC455_964x638.jpg" />
Deira: Deira là một trong những khu dân cư cổ nhất thành phố, nằm bên bờ lạch Dubai. Chính quyền đã lên kế hoạch phát triển khu vực này trong tương lai, với đường tàu điện ngầm, các siêu thị và nhà cao tầng. Hiện tại, Deira là nơi có nhiều quán ăn và cửa hàng với các sản phẩm truyền thống độc đáo, với nhiều mức giá cho thuê nhà khác nhau, vào khoảng 17.000 USD một năm. Ảnh: Skyscrapercity.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 8 Thành phố thể thao Dubai: Khu vực này dành cho những cư dân yêu thích các hoạt động ngoài trời, với nhiều sân vận động, sân thể thao và khu tập gym. Với giá thuê căn hộ khoảng <abbr class=14.000 USD một năm, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sân golf Els Club, công viên bóng bầu dục, sân vận động cricket, trường bóng đá Tây Ban Nha... " src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/8_2.jpg" />
Thành phố thể thao Dubai: Khu vực này dành cho những cư dân yêu thích các hoạt động ngoài trời, với nhiều sân vận động, sân thể thao và khu tập gym. Với giá thuê căn hộ khoảng 14.000 USD một năm, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sân golf Els Club, công viên bóng bầu dục, sân vận động cricket, trường bóng đá Tây Ban Nha... Ảnh: The Richest.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 9 Palm Jumeirah: Hòn đảo nhân tạo này nối với đất liền bằng tàu một đường ray.  Palm Jumeirah có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nằm giữa các biệt thự cạnh biển tuyệt đẹp. Giá thuê một căn hộ ở đây vào khoảng <abbr class=23.000 USD, lý tưởng để nghỉ dưỡng cuối tuần. Ảnh: Myislandrealestate." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/palmjumeirah1.jpg" />
Palm Jumeirah: Hòn đảo nhân tạo này nối với đất liền bằng tàu một đường ray. Palm Jumeirah có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nằm giữa các biệt thự cạnh biển tuyệt đẹp. Giá thuê một căn hộ ở đây vào khoảng 23.000 USD, lý tưởng để nghỉ dưỡng cuối tuần. Ảnh: Myislandrealestate.
Nhung noi song ai cung phat them o Dubai hinh anh 10 Khu Jumeirah Beach Residence (JBR): Nhìn ra vịnh Ba Tư ở phía Tây, khu dân cư nằm sát mặt nước này có không khí bình yên, với hơn 40 tòa tháp đủ chỗ cho 15.000 cư dân. JBR có đoạn đường The Walk nổi tiếng, dài 1,7 km gồm các nhà hàng, cửa hiệu, quán cà phê và các dịch vụ khác. Chi phí thuê một căn hộ ở đây lên tới <abbr class=23.000 USD một năm. Ảnh: " src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_10_06/2885038_154_z.jpg" />
Khu Jumeirah Beach Residence (JBR): Nhìn ra vịnh Ba Tư ở phía Tây, khu dân cư nằm sát mặt nước này có không khí bình yên, với hơn 40 tòa tháp đủ chỗ cho 15.000 cư dân. JBR có đoạn đường The Walk nổi tiếng, dài 1,7 km gồm các nhà hàng, cửa hiệu, quán cà phê và các dịch vụ khác. Chi phí thuê một căn hộ ở đây lên tới 23.000 USD một năm. Ảnh: Yamsafer.

10 điều người Dubai thích khoe nhất

Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới, khu trượt tuyết giữa sa mạc, chợ vàng siêu rẻ mà chất lượng, siêu xe đầy đường... là những điều khiến người Dubai tự hào về quê hương mình.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

Bi kip di xe may an toan tren duong phuot An Do hinh anh

Bí kíp đi xe máy an toàn trên đường phượt Ấn Độ

Phượt thủ nước ngoài thường đi xe máy đến mọi miền đất nước họ mong muốn khám phá. Đến Ấn Độ, kinh nghiệm chạy xe của những tín đồ yêu xê dịch này có gì cần lưu ý?

Sac mau bao phu trong le hoi Holi o An Do hinh anh

Sắc màu bao phủ trong lễ hội Holi ở Ấn Độ

Cứ vào dịp đầu xuân, cả đất nước Ấn Độ lại có truyền thống ném bột màu vào người đối diện trong lễ hội Holi chào đón mùa xuân, hay còn được mệnh danh là "Lễ hội của sắc màu".

Viet Nam tro thanh quoc gia hanh phuc hon Bhutan hinh anh

Việt Nam trở thành quốc gia hạnh phúc hơn Bhutan

Ngày 20/3, Liên Hợp Quốc chính thức công bố bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của các quốc gia. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 94 trong 156 nước, Bhutan xếp sau với vị trí 95.