Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những nông dân Trung Quốc đổi đời nhờ livestream

Nhiều người nông dân ở Trung Quốc đã kiếm được số tiền lớn nhờ việc chia sẻ cuộc sống hàng ngày qua các nền tảng livestream.

Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 1
Liu Jin Yin - một nông dân 26 tuổi sống tại làng Sankuaishi, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo NPR, anh có gần 200.000 người đăng ký theo dõi vào kiếm được khoảng 1.500 USD mỗi tháng từ việc chia sẻ trực tiếp cuộc sống thường ngày của mình tại nông trại gà. Ngoài ra, anh cũng phát các video về việc nhặt cỏ dại, cho lợn ăn hay dọn dẹp vườn, chuồng. 
Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 2
Chen Jiubei - còn được biết đến với tên tài khoản Xiangxi Jiumei trên Taobao. Cô thường xuyên phát hình ảnh mình làm việc ở trang trại, nói chuyện về cách chăm sóc gia cầm, hay đơn giản là nấu bữa ăn tại nhà ở tỉnh Hồ Nam. Theo thông tin của Taobao, năm ngoái cô Chen đã bán được tới 1.000 tấn cam trong 13 ngày thông qua hình thức livestream. Ảnh: SCMP.
Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 3
Tờ Nhân Dân Nhật báo của Trung Quốc đã đưa tin về hai anh em tại một trang trại nuôi dúi ở Giang Tây. Mỗi ngày, hai anh em lại vào chọn một con dúi để nấu ăn. Người xem luôn rất hào hứng chờ đón xem lý do họ chọn một con dúi là gì: có khi là vì nó quá béo, có khi là quá gầy, có khi vì trông nó quá đẹp. Ảnh: SCMP.
Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 4
Liu Mama - một nông dân trung tuổi đến từ phía đông bắc Trung Quốc. Trong các video phát trực tiếp của mình, bà thường chia sẻ về cuộc sống thường ngày như việc hái ngô, thu hoạch cà chua và lái xe quanh các cánh đồng. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ các nội dung như vừa ăn, vừa nói chuyện, làm thơ về những đặc trưng của cuộc sống nông thôn với giọng điều hài hước, vui vẻ. Theo generasian, tài khoản của Liu Mama hiện đã thu hút được gần 15 triệu người theo dõi và kiếm được khoảng 140.000 USD mỗi tháng. Ảnh: New Yorker.
Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 5
Xinda Zhan - một thanh niên 25 tuổi sống tại Chư Kỵ, Trung Quốc được biết đến với tài khoản “Pearl Bro”. Anh và mẹ anh thu hoạch ngọc trai và phát sóng trực tiếp tới khách hàng để bán hàng trực tuyến cho khách. Theo jingdaily, việc này giúp anh kiếm được thu nhập gấp đôi so với trước đây. Ảnh: jingdaily.
Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 6
Cao Huan - thanh niên 25 tuổi đến từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Anh được biết đến với các video chia sẻ về công việc cấy lúa, bắt côn trùng hoặc đánh cá. Tài khoản của Cao Huan có hơn 67.000 người đăng ký theo dõi với gần 400 video và hơn 200 triệu lượt xem. Ảnh: BBC.
Nhung nong dan Trung Quoc doi doi nho livestream hinh anh 7
Yang Yang - một nông dân trồng ngô 22 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh sử dụng một chiếc điện thoại và chia sẻ trực tiếp về cuộc sống hàng ngày của mình và về các đặc sản tại địa phương như mật ong và giăm bông. Theo Thestar, tài khoản của anh hiện có khoảng 45.000 người theo dõi. Ảnh: Thestar.

Nông dân TQ kiếm bộn tiền nhờ livestream

Rất nhiều người nông dân ở Trung Quốc đang tìm đến các ứng dụng truyền hình trực tiếp để bán sản phẩm, tiếp cận hàng nghìn khách hàng.Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

02:45 Dung Tinder, ban co nghi minh hu hong? hinh anh

Dùng Tinder, bạn có nghĩ mình hư hỏng?

0 19

Ngành công nghiệp hẹn hò trực tuyến được dự đoán trị giá 9 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, những ứng dụng hẹn hò bị cho là nguyên nhân cấu thành các mối quan hệ buông thả.

Tim ra dong vat dau tien song khong can tho hinh anh

Tìm ra động vật đầu tiên sống không cần thở

0 2

Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh là không có bộ gen ty thể (bộ gen dùng để xác định nòi giống và nhận dạng) và không có cách nào để thở.