Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những phát ngôn ấn tượng về giáo dục năm 2016

Những phát ngôn của lãnh đạo cao cấp, cán bộ quản lý, chuyên gia hay sinh viên về giáo dục nước nhà thu hút sự chú ý của dư luận trong năm 2016.

Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 1
Ngày 3/12, tại lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hệ thống giáo dục các trường đại học phải là những mô hình tiên tiến thì nước ta mới có những người tài năng như Bill Gates, Jack Ma. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 2
Báo cáo trước Quốc hội ngày 16/11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Vì chúng ta có một dự án như việc sửa một ngôi nhà trong một số năm, nhân dân đều muốn biết rằng phương án sau cùng mà chúng ta đi đến ổn định là phương án thi như thế nào, từ lúc này đến khi đó qua bao nhiêu lần thay đổi nữa". Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 3
Trong phiên chất vấn Bộ trưởng GD&ĐT ngày 16/11, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) khẳng định bà thật sự đau lòng về vụ việc nữ giáo viên ở Hà Tĩnh bị điều đi tiếp khách. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 4
Tại buổi tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ” diễn ra sáng 10/11, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga thừa nhận chất lượng đào tạo tiến sĩ ở nước ta chưa đồng đều. Chi phí đào tạo tiến sĩ là 15 triệu/năm. Đây là mức quá thấp, khó có thể đào tạo nghiên cứu sinh bài bản. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 5
GS Vũ Minh Giang, Phó chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử, cho rằng cách dạy và học lịch sử hiện nay bắt học sinh ghi nhớ quá nhiều khiến các em ghét môn này. Tương lai, môn Lịch sử phải thay đổi theo hướng dạy học sinh kỹ năng, kích thích sự tìm tòi của học sinh và các em được phép sử dụng phương tiện tra cứu khi thi. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 6
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo thi THPT quốc gia 2017, TS Lương Hoài Nam cho rằng giáo dục phải mạnh dạn thay đổi, nhưng cần làm theo cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao nhất của học sinh và phụ huynh. Ông đề xuất Việt Nam nên học tập cách tuyển sinh của Singapore. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 7
Trong buổi tọa đàm “Vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xã hội thông tin” hôm 29/11, Phạm Thị Thanh - sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã - đặt câu hỏi cần học tập và làm việc như thế nào để có lương khởi điểm 2.000 USD/tháng. Câu hỏi này gây ra cuộc tranh luận trong giới tuyển dụng, sinh viên cũng như cộng đồng mạng. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 8
Bàn về vấn đề thất nghiệp, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ cho rằng điểm yếu của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay là vẫn đang đào tạo ra những cử nhân với thói quen đi xin việc, làm công ăn lương, không có tinh thần khởi nghiệp. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 9
Hồi tháng 4, ngay sau khi nhậm chức, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có chia sẻ bên hành lang Quốc hội. Ông tâm niệm, chỉ khi nào xã hội có niềm tin vào giáo dục, mới thắng lợi, chưa có niềm tin thì vẫn thất bại. Xem chi tiết.
Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 10
Trước tình trạng nhiều công ty môi giới du học lách luật, đưa khách hàng sang Hàn Quốc lao động dưới dạng học tiếng, Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - khuyên những người có ý định lấy cớ du học đi làm kiếm tiền nên dừng lại, bởi đây không phải con đường làm giàu. Xem chi tiết.

 

Nhung phat ngon an tuong ve giao duc nam 2016 hinh anh 11
Tại hội thảo nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong lớp học cho giáo viên tổ chức hồi tháng 10, PGS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ cho rằng trong suốt nhiều chục năm qua, chúng ta đang dạy tiếng Anh bằng tiếng Việt. Đây là nguyên nhân chính khiến việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường không hiệu quả. Xem chi tiết.

10 phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

"Tôi quan niệm giáo dục không phải trận đánh, giáo dục là con người" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ sau khi tiếp quản ghế nóng của ngành giáo dục.

 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

 • Nguyễn Xuân Phúc

  Nguyễn Xuân Phúc

  Ông Nguyễn Xuân Phúc là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

  • Ngày sinh: 20/7/1954
  • Quê quán: Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh QuảngNam
  • Trình độ: Cử nhân kinh tế Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (năm 1978)
  • Ngày vào Đảng: 12/05/1982 (ngày chính thức: 12/11/1983)
  • Vợ: Trần Nguyệt Thu

Phượng Nguyễn - Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Giáo dục