Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những phát ngôn gây chú ý của ông chủ cà phê Việt chuẩn quốc tế

Khởi đầu với hồ tiêu và tiếp tục ghi dấu trong ngành cà phê, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch hội đồng quản trị Phúc Sinh Group có nhiều phát ngôn gây chú ý trong kinh doanh.

Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 1
Chuyển sang kinh doanh cà phê từ năm 2007, đến năm 2015 Phúc Sinh quyết định sản xuất cà phê K Coffee chuẩn quốc tế từ nguyên liệu trong nước, để cung cấp cho thị trường nội địa. Điều này xuất phát từ ước mơ người Việt được uống cà phê ngon của ông chủ Phúc Sinh.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 2
Việt Nam là đất nước xuất khẩu cà phê thô lớn thứ 2 thế giới nhưng lại phải nhập lượng lớn cà phê thành phẩm từ nước ngoài. Vì vậy, việc Phúc Sinh sản xuất và cung cấp cà phê K Coffee cho người dùng trong bối cảnh này là thách thức lớn.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 3
Trở thành người thành công khi tuổi đời còn trẻ, ông chủ cà phê Việt cho rằng thành công và thất bại chỉ cách nhau bằng lằn ranh mỏng manh.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 4
Xuất khẩu nguyên liệu thô mang lại nhiều lợi nhuận và dễ dàng hơn sản xuất thành phẩm. Tuy nhiên, Phúc Sinh đã chọn trở thành người tiên phong, thực hiện mục tiêu người Việt được uống cà phê ngon tiêu chuẩn châu Âu.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 5
Chia sẻ về việc khởi nghiệp tại Việt Nam, ông chủ Phúc Sinh cho rằng thành công không chỉ phụ thuộc vào nhiều tiền bạc mà là cái gì đó bên trong con người, nó có thể là sự nhạy bén để nắm bắt cơ hội trong kinh doanh.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 6
Có cơ hội đi nhiều nước, tiếp xúc với nhiều đối tác và nhiều điều hiện đại giúp ông Thông tích lũy kiến thức. Đây cũng là điều ông cho rằng mỗi người nên thực hiện hàng ngày để không thụt lùi với sự phát triển liên tục của thế giới.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 7
Không ít doanh nghiệp bước chân vào thị trường kinh doanh, bước vào thời kỳ khủng hoảng và đi tới thất bại. Có nhiều yếu tố dẫn đến hệ quả này, nhưng theo ông Thông, doanh nghiệp có hàng thật, uy tín tốt sẽ luôn được bạn hàng chào đón.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 8
Một trong những bí quyết Phúc Sinh phát triển, vững vàng qua nhiều sóng gió là tạo được niềm tin với đối tác, chọn hoạt động minh bạch ngay từ đầu.
Nhung phat ngon gay chu y cua ong chu ca phe Viet chuan quoc te hinh anh 9
Ông Phan Minh Thông cũng không nghĩ nhiều về thành công mà chú trọng hiện tại, làm sao để tạo nên những kết quả tốt trong tương lai. Vì thành công của ngày hôm nay rồi cũng sẽ trở thành quá khứ.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh