Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những phim Việt bị dừng chiếu vào phút chót

Số phận của bộ phim "Số nhọ" vẫn lơ lửng trong khi "Bụi đời chợ Lớn" và "Bẫy cấp 3" của 2 đạo diễn Việt kiều đã bị Cục Điện ảnh "tuýt còi".

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 1

Số nhọ vừa có buổi ra mắt báo chí tại TP HCM vào tối 30/10 nhưng gần đến giờ chiếu phim, sự kiện bị hoãn lại vì phía kiểm duyệt vẫn chưa đồng ý cho công chiếu.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 2

Theo đơn vị kiểm duyệt, bộ phim chưa phù hợp với văn hóa Việt Nam và cần phải chỉnh sửa lại nội dung trước khi ra rạp. Phía Cục Điện ảnh cho rằng, đoàn phim đã vi phạm luật vì chưa có quyết định đã vội vã ấn định ngày phát hành. Đây là bộ phim độc lập của Việt Anh, đạo diễn đùa vui, có lẽ tên phim đã ảnh hưởng đến số phận của nó.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 3

Diễn viên Huỳnh Anh, phó đạo diễn bộ phim cho biết, họ sẽ tôn trọng quyết định của Cục Điện ảnh và sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu để Số nhọ có thể ra rạp.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 4

Ồn ào hơn cả là Bụi đời chợ Lớn của Charlie Nguyễn. Bộ phim được đầu tư lên đến 16 tỷ đồng và đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Việt kiều ở dòng phim hành động. Lý do bị cấm chiếu được Cục Điện ảnh đưa ra là quá bạo lực và lo sợ làm ảnh hưởng đến tư tưởng của giới trẻ.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 5

Đoàn phim đã có động thái sẵn sàng chỉnh sửa nội dung bộ phim nhưng vẫn không qua cửa kiểm duyệt. Phía Cục đã yêu cầu cấm phát hành Bụi đời chợ Lớn dưới mọi hình thức nhưng sau đó bản nháp của phim được tung ra một cách bất ngờ.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 6

Sau Ngôi nhà trong hẻm, đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt tiếp tục khai thác yếu tố kinh dị trong bộ phim Bẫy cấp 3. Sau khi bộ phim hoàn thành, ê-kíp làm phim vừa dự tính ngày ra rạp bỗng nhận được quyết định cấm chiếu của Cục Điện ảnh.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 7

Yếu tố cảnh nóng và bạo lực được khai thác không phù hợp với các đối tượng học sinh, trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam nên bộ phim bị cấm chiếu vĩnh viễn.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 8

Bẫy cấp 3 có sự tham gia của Trương Nam Thành, Baggio, Hoàng Oanh, Khắc Duy... Sau phim này, Lê Văn Kiệt không còn mặn mà với thể loại kinh dị. Gần đây, anh trở lại với dự án Dịu dàng.

Nhung phim Viet bi dung chieu vao phut chot hinh anh 9

Phim Thủ tướng của đạo diễn Lê Hoàng từng có kế hoạch phát hành vào dịp tết 2008 nhưng sau đó bị cất vào kho vì một số cảnh nhạy cảm.

Kim Chi

Ảnh: TH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp