M

Những quán cà phê ăn luôn ly, nhai luôn tách của Sài Gòn

Sinh tố ăn luôn ly, kem ăn luôn chén, bán nguyên "chậu cây" cho khách... là những kiểu bán hàng độc đáo hút khách của những quán nước này.

Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 1
Có thể nói, món sinh tố nhai luôn ly của quán trên đường Tô Hiến Thành là nơi khởi đầu trào lưu "ăn luôn ly, nhai luôn chén" của Sài Gòn hiện nay. Ảnh: Zen Nguyễn.
Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 2
Điểm nhấn của cách kinh doanh này là những chiếc ly làm bằng rau câu đủ màu sắc làm từ rau củ. Ảnh: Zen Nguyễn. 
Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 3
Tuy nhiên, ngoài yếu tố lạ, độc, các món sinh tố tại quán không được đánh giá cao. Ảnh: Zen Nguyễn. 
Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 4
Cũng chọn nguyên liệu dễ tạo hình, song, MIB, quán cà phê trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM lại chọn bánh mì làm ly. Chia sẻ về điều này, chủ quán cho biết "người nước ngoài thường dùng cà phê với bánh ngọt, riêng người Việt, món nước gây nghiện này lại quen thuộc với bánh mì hơn". Ảnh: MIB Coffee.
Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 5
Để sự kết hợp này thêm trọn vẹn, bạn sẽ có cách thưởng thức riêng. Đó là uống chậm ly cà phê trong vòng 3-5 phút, rồi mới ăn bánh. Đây là thời gian chuẩn để cà phê thấm vào bánh, giúp món ăn có độ giòn, mềm, thơm. Ảnh: MIB Coffee.
Tiếp nối trào lưu
Tiếp nối trào lưu "ăn luôn ly", một quán kem trên đường Kỳ Đồng đã giới thiệu 4 loại kem có thể ăn luôn chén. Loại chén tại quán được làm bằng chocolate đen. Mỗi chén đựng vừa đủ viên kem cùng topping. Ảnh: ĐỊa điểm ăn uống.
Để đảm bảo vệ sinh, người bán để ly kem nào vào trong một chiếc chén nhỏ khi dọn cho khách. Theo đánh giá của nhiều người, kem tại quán ổn song khó có thể
Để đảm bảo vệ sinh, người bán để ly kem nào vào trong một chiếc chén nhỏ khi dọn cho khách. Theo đánh giá của nhiều người, kem tại quán ổn song khó có thể "tiêu thụ" hết chén vì ngán. Ảnh: Địa điểm ăn uống.

Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 6
Không cho khách nhai luôn ly hay chén song Dear Home, quán cà phê trên đường Phạm Đình Toại, quận 3, TP HCM đã dọn cho khách những chậu cây có thể ăn được. Ảnh: Zen Nguyễn. 
Nhung quan ca phe an luon ly, nhai luon tach cua Sai Gon hinh anh 7
Thành phần của món ăn này gồm bánh có màu giống đất để làm kem, ít bánh vụn và một nhánh cây. Theo nhiều thực khách, họ đã được ăn món này từ dịp du lịch Đài Loan vài tháng trước.  Ảnh: Zen Nguyễn. 

Những món bạn không nên bỏ qua ở Sài Gòn

Cơm tấm, bột chiên, phá lấu... không chỉ mang đặc trưng ẩm thực của thành phố phương Nam mà còn phần nào toát lên con người, tính cách của người dân nơi đây.

Linh San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực