Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những quan chức có nhiệm kỳ 'đoản thọ' trong Nhà Trắng của TT Trump

Với việc sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon, 4 trong số 5 thành viên cao cấp có mặt cùng ông Trump trong bức ảnh chụp hồi tháng 1 tại phòng Bầu Dục nay đã rời nhiệm sở.

Người đầu tiên rời khỏi Nhà Trắng là cố vấn an ninh Michael Flynn. Ông Flynn từ chức hôm 13/2 sau khi thông tin ông có quan hệ mật thiết với chính phủ Nga bị tiết lộ. Ông được cho là có nói chuyện với Đại sứ Nga tại Washington, ông Sergey Kislyak, về việc tháo dỡ các lệnh trừng phạt Mỹ đang áp đặt lên Nga.

Nhung quan chuc co nhiem ky 'doan tho' trong Nha Trang cua TT Trump hinh anh 1
4 trong sô 5 thân tín của ông Trump trong bức ảnh chụp hồi 1/2017 đã rời Nhà Trắng. Người duy nhất còn tại nhiệm là Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: Reuters.

Theo chân ông Flynn là phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Trong khi ông Sean Spicer từ chức do bất đồng với chính sách nhân sự của Tổng thống Trump, ông Reince Priebus bị thay thế bởi cựu tướng 4 sao John Kelly với kỳ vọng siết chặt kỷ cương Nhà Trắng.

Nhân sự mới nhất phải ra đi dưới thời ông Trump là Steve Bannon, chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng. Sự ra đi của ông Bannon được cho là xuất phát từ mâu thuẫn giữa ông này với các trợ lý khác trong chính quyền Trump.

Nhung quan chuc co nhiem ky 'doan tho' trong Nha Trang cua TT Trump hinh anh 2
Danh sách các quan chức Nhà Trắng hàng đầu đã rời nhiệm sở. 

Tới thời điểm hiện tại, 13 quan chức cấp cao của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Trump đã từ chức, bị sa thải hoặc bị điều chuyển công tác. Theo Washington Post, sự ra đi gần đây nhất của ông Bannon là chiến thắng của tân Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và sẽ định hình lại chính sách của Washington trong tương lại.

Hashtag tuần qua: Chính quyền Trump lao đao vì khủng hoảng Chính quyền Tổng thống Donald Trump lao đao vì bất ổn nội bộ sau những thay đổi liên tiếp về nhân sự và cáo buộc "đi đêm" với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Trump sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sa thải chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon, người đứng sau nhiều quyết định gây tranh cãi của ông.

Xung đột căng thẳng giữa các cố vấn TT Trump về chính sách đối ngoại

Chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang là tâm điểm của cuộc chiến giữa hai cố vấn quan trọng nhất: Cố vấn an ninh H.R. McMaster với "ông trùm" Steve Bannon.
Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Thế giới