M

Những quán cua ngon nức tiếng Sài Gòn

Giá thành cao, dễ chế biến song rất khó để nấu ngon là những lý do khiến các món chế biến từ loại hải sản này luôn thuộc diện kén khách, kén đầu bếp.

 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 1

1. Quán Hải Sản Cà Mau (Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, TP HCM). Theo chia sẻ của quản lý, hải sản được vận chuyển trong ngày nên tươi, ngon. Mỗi món ăn có điểm nhấn riêng. Bạn có thể thử các món như mực trứng nhúng nước dừa, cúm cúm nướng, gỏi bò Mông Cổ, lẩu cua... Điểm trừ là nếu đông khách sẽ phục vụ hơi chậm.

 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 2

2. Lẩu Cua Đất Mũi (Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1): Tuy nằm khuất trong hẻm, quán luôn đông khách. Các món nên gọi tại đây là miến cua, cua rang me, cua rang muối với hào phô mai...

 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 3

3. Cua Cà Mau (Lãnh Binh Thăng, quận 11): Trong số các món tại quán, được yêu thích nhất là cua rang me khô.

 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 4
4. Dũng Năm Căn 3 (Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh) chuyên phục vụ các món cua theo phong vị Singapore. Các món bn nên thử tại đây gồm cua rang chà bông tôm cháy, cua sốt ớt Singapore, lẩu cua... Cua tươi, thịt chắc, nêm vừa miệng.
 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 5

5. Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1) là một trong những quán lẩu cua trứ danh của Sài Gòn. Cua tươi, ngon, đậm đà, nhiều gạch. Điểm trừ là giá thành cao. Tuy nhiên, thực khách đánh giá "đắt xắt ra miếng".

 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 6

6. Quán Cua Hoa (Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận): Điểm cộng là lẩu cua chắc thịt, ngọt, nước lẩu chua cay ngon, dễ ăn. Điểm trừ là phục vụ hơi chậm.  

 Nhung quan cua ngon nuc tieng Sai Gon hinh anh 7

7. Lẩu Cua Khôi (Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) nổi tiếng với món cua rang me sốt cay. Không ít người dù mưa hay đường xa cũng lặn lội đến quán khi thèm. Hiện đây là một trong những quán ăn đắt đỏ nhất Sài Gòn.

Bí mật của gánh xôi gà siêu đông khách chợ Bà Chiểu

Thịt ướp vừa miệng, nước sốt đậm đà, cay nhẹ là bí quyết giúp gánh xôi gà này mở từ 15h nhưng bán hàng trăm gói mỗi ngày.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Sài GònTp. Hồ Chí MinhẨm thực