M

Những quốc gia nhỏ bé đi một ngày là hết

Điểm chung của những đất nước tí hon này là diện tích nhỏ, mật độ dân số cao, GDP cao, nguồn thu phần lớn nhờ vào du lịch.

Công quốc Monaco: Theo Huffington Post, Monaco là quốc gia có diện tích nhỏ thứ hai trên thế giới chỉ sau Vatican. Diện tích của Monaco là 1,98 km2 và dân số khoảng 37.000 người. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco tăng thành 2,05 km². Monaco là nước có GDP bình quân đầu người trên danh nghĩa cao nhất thế giới (215.163 USD), mật độ dân cư cao nhất trên thế giới, tuổi thọ cao nhất thế giới với con số 90, và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco là 2,05 km². Người sinh ra và lớn lên ở Monaco nói những thứ tiếng như Anh, Pháp, Italy, và tiếng Monaco. Du lịch và sòng bạc là nguồn thu chủ yếu tại quốc gia nhỏ bé này.

Công quốc Monaco:
Theo Huffington Post, Monaco là quốc gia có diện tích nhỏ thứ hai trên thế giới chỉ sau Vatican. Diện tích của Monaco là 1,98 km2 và dân số khoảng 37.000 người. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco tăng thành 2,05 km². Monaco là nước có GDP bình quân đầu người trên danh nghĩa cao nhất thế giới (215.163 USD), mật độ dân cư cao nhất trên thế giới, tuổi thọ cao nhất thế giới với con số 90, và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco là 2,05 km². Người Monaco nói tiếng Anh, Pháp, Italy, và tiếng Monaco. Du lịch và sòng bạc là nguồn thu chủ yếu tại quốc gia nhỏ bé này.

Đảo Isle of Man: Hòn đảo nằm đơn độc trên biển Ireland, nằm giữa Anh và Ireland, là khu tự trị thuộc Anh với dân số 84.000 người. Du khách có thể đến đây bằng máy bay từ Anh, hoặc đi phà cao tốc từ Liverpool. Isle of Man Tourist Trophy là giải đua xe rất nổi tiếng thế giới dành cho những chiếc xe thương mại chạy trên đường phố thật. Giải đua được tổ chức mỗi năm một lần vào 2 tuần: tuần cuối cùng của tháng 5 và tuần đầu tiên của tháng 6. Đây là giải đua xe khốc liệt nhất hành tinh do mỗi năm có 2 tay đua tử nạn và rất nhiều người bị thương.
Đảo Isle of Man:
Hòn đảo nằm đơn độc trên biển Ireland, nằm giữa Anh và Ireland, là khu tự trị thuộc Anh với dân số 84.000 người. Du khách có thể đến đây bằng máy bay từ Anh, hoặc đi phà cao tốc từ Liverpool. Isle of Man Tourist Trophy là giải đua xe rất nổi tiếng thế giới dành cho những chiếc xe thương mại chạy trên đường phố thật. Giải đua được tổ chức mỗi năm một lần vào 2 tuần: tuần cuối cùng của tháng 5 và tuần đầu tiên của tháng 6. Đây là giải đua xe khốc liệt nhất hành tinh do mỗi năm có 2 tay đua tử nạn và rất nhiều người bị thương.

7 quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Những vùng đất này bị cô lập do vị trí địa lý hoặc chính sách của chính phủ, nhưng lại là những điểm du lịch gây tò mò nhất thế giới.

Gibraltar: Gibraltar là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm gần cực nam bán đảo Iberia, bên trên eo biển Gibraltar, giáp Tây Ban Nha ở phía bắc. Trước kia, Gibraltar là một căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng vũ trang và hải quân hoàng gia Anh. Ngày nay, Gibraltar là quốc đảo diện tích 6.543 km2, dân số 30.000 người. Đây là thành viên nhỏ nhất của Hiệp hội bóng đá châu Âu, là một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới: 4.290 người/km2, nơi có sân bay độc đáo nhất thế giới. Kinh tế Gibraltar gồm 4 lĩnh vực chính: dịch vụ tài chính, đánh bạc trên mạng, hàng hải và du lịch. GDP đầu người khoảng 50.000 USD/năm.
Gibraltar:
Đây là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm gần cực nam bán đảo Iberia, bên trên eo biển Gibraltar, giáp Tây Ban Nha ở phía bắc. Trước kia, Gibraltar là một căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng vũ trang và hải quân hoàng gia Anh. Ngày nay, Gibraltar là quốc đảo diện tích 6.543 km2, dân số 30.000 người. Đây là thành viên nhỏ nhất của Hiệp hội bóng đá châu Âu, là một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới: 4.290 người/km2, nơi có sân bay độc đáo nhất thế giới. Kinh tế Gibraltar gồm 4 lĩnh vực chính: dịch vụ tài chính, đánh bạc trên mạng, hàng hải và du lịch. GDP đầu người khoảng 50.000 USD/năm.
San Marino: có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu. Đất nước nhỏ bé nằm trên dãy núi Apennine nằm trọn trong Italy, có diện tích 62 km2, dân số 32.000 người. San Marino được thành lập vào năm 301, nhưng hiến pháp được công bố năm 1600. Đây là một trong những quốc gia cộng hòa độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Kinh tế chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên truyền thống (nho, đá xây dựng), phát hành tem thư và nhất là du lịch. Ngành du lịch đóng góp hơn 50% tổng sản phẩm quốc nội của San Marino. Mỗi năm trung bình San Marino đón 2 triệu lượt khách du lịch.
San Marino:
Có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, đất nước nhỏ bé nằm trên dãy núi Apennine nằm trọn trong Italy, có diện tích 62 km2, dân số 32.000 người. San Marino được thành lập vào năm 301, nhưng hiến pháp được công bố năm 1600. Đây là một trong những quốc gia cộng hòa độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Kinh tế chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên truyền thống (nho, đá xây dựng), phát hành tem thư và nhất là du lịch. Ngành du lịch đóng góp hơn 50% tổng sản phẩm quốc nội của San Marino. Mỗi năm trung bình San Marino đón 2 triệu lượt khách du lịch.
Liechtenstein: Là quốc gia nói tiếng Đức nhỏ nhất thế giới với diện tích 160 km², nằm ở Trung Âu, xen giữa Thụy Sĩ và Áo. Lãnh thổ gồm một phần đất nhỏ ở vùng trung tâm dãy Alpes và vùng đất bồi, phía bờ phải sông Rhine và có dân số 37.000 người. Công quốc này do một gia đình hoàng gia trị vì như trong cổ tích. Họ sống trong một lâu đài trên núi nhìn về thủ đô Vaduz. Liechtenstein không có quân đội, chỉ có lực lượng cảnh sát với 26 người.
Liechtenstein:
Đây là công quốc nói tiếng Đức nhỏ nhất thế giới với diện tích 160 km², nằm ở Trung Âu, xen giữa Thụy Sĩ và Áo. Lãnh thổ gồm một phần đất nhỏ ở vùng trung tâm dãy Alpes và vùng đất bồi, phía bờ phải sông Rhine và có dân số 37.000 người. Công quốc này do một gia đình hoàng gia trị vì như trong cổ tích. Họ sống trong một lâu đài trên núi nhìn về thủ đô Vaduz. Liechtenstein không có quân đội, chỉ có lực lượng cảnh sát với 26 người.

Những cử chỉ dễ gây hiểu lầm ở các nước

Ở Hy Lạp và Bulgaria, lắc đầu nghĩa là có, gật đầu là không. Giải mã ngôn ngữ cử chỉ ở các nước dưới đây sẽ là cẩm nang cho bạn khi đi du lịch.

Sao Hollywood khoe ảnh thư giãn khi đi du lịch

Drew Barrymore thích thú với máy bán hàng tự động ở Tokyo, trong khi Sarah Jessica Parker mê mẩn quần đảo Turks và Caicos, Australia News cho biết.

Thúy Nguyễn

Theo Huffington Post

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch