Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những quy định nghiệt ngã ít biết với tiếp viên hàng không

Nhận được mức lương nhiều người mơ ước, nhưng tiếp viên hàng không phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt ít ai biết.

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 1 Turkish Airlines, hãng hàng không lớn thứ 4 của châu Âu, từng ra quy định cấm nữ tiếp viên tô son đỏ, móng hồng. Hãng này giải thích:

Turkish Airlines, hãng hàng không lớn thứ 4 của châu Âu, từng ra quy định cấm nữ tiếp viên tô son đỏ, móng hồng. Hãng này giải thích: "Lệnh cấm này nhằm giữ cho đội bay có một dáng vẻ giản dị và chân thật với những tông màu trang điểm nhạt nhẹ, gần gũi tự nhiên để cải thiện việc giao tiếp với hành khách".

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 2 Emirates – hãng hàng không ở Dubai có một danh sách những thứ cần chuẩn bị để trang điểm trước khi lên máy bay (thậm chí có cả quy định về loại kem nền được sử dụng). Chẳng hạn như móng tay phải sạch sẽ, màu son môi phải giống hệt màu đỏ của mũ. Nếu tóc dài chạm cổ áo thì phải búi cao lên. Có thể búi theo kiểu Pháp, đơn giản là cuộn vào, sau đó thắt lại rồi dùng nơ buộc cố định.

Emirates – hãng hàng không ở Dubai có một danh sách những thứ cần chuẩn bị để trang điểm trước khi lên máy bay (thậm chí có cả quy định về loại kem nền được sử dụng). Chẳng hạn như móng tay phải sạch sẽ, màu son môi phải giống hệt màu đỏ của mũ. Nếu tóc dài chạm cổ áo thì phải búi cao lên. Có thể búi theo kiểu Pháp, đơn giản là cuộn vào, sau đó thắt lại rồi dùng nơ buộc cố định.

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 3 Tiếp viên của hãng Emirates không được phép mặc đồng phục ngoài giờ làm nhiệm vụ. Đây có thể coi là một điều cấm kỵ. Tiếp viên buộc phải đội mũ đỏ vào những thời gian nhất định trong suốt cuộc hành trình, như khi xuất hiện trước hành khách, khi đi qua sân bay, trong suốt lúc cất cánh và hạ cánh. Thậm chí còn có cả quy định về cách đội mũ. Cụ thể là mũ phải được đội cao hơn so với lông mày khoảng 2,5 – 3 cm. Ngoài ra, họ còn được hướng dẫn tỉ mỉ cách gấp chiếc khăn thế nào cho nó gập lại đúng vị trí. Họ thường mất hơn 1 tiếng để trang điểm trước khi lên máy bay.

Tiếp viên của hãng Emirates không được phép mặc đồng phục ngoài giờ làm nhiệm vụ. Đây có thể coi là một điều cấm kỵ. Tiếp viên buộc phải đội mũ đỏ vào những thời gian nhất định trong suốt cuộc hành trình, như khi xuất hiện trước hành khách, khi đi qua sân bay, trong suốt lúc cất cánh và hạ cánh. Thậm chí còn có cả quy định về cách đội mũ. Cụ thể là mũ phải được đội cao hơn so với lông mày khoảng 2,5 – 3 cm. Ngoài ra, họ còn được hướng dẫn tỉ mỉ cách gấp chiếc khăn thế nào cho nó gập lại đúng vị trí. Họ thường mất hơn 1 tiếng để trang điểm trước khi lên máy bay.

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 4 Trong công cuộc cải thiện hình ảnh để tăng tính cạnh tranh, Singapore Airlines đã ra “chỉ thị” các nữ tiếp viên hàng không trang điểm với viền mắt màu sáng, nhẹ nhàng và hiện đại hơn.

Trong công cuộc cải thiện hình ảnh để tăng tính cạnh tranh, Singapore Airlines đã ra “chỉ thị” các nữ tiếp viên hàng không trang điểm với viền mắt màu sáng, nhẹ nhàng và hiện đại hơn.

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 5 Theo đó, các nữ tiếp viên vẫn trung thành với màu phấn mắt xanh biển, xanh lá cây, màu mận và màu nâu, cùng son môi màu đỏ, hợp tông màu với bộ kebaya. Tuy nhiên độ đậm và độ bóng sẽ được gia giảm ở mức tinh tế hơn để có được nét dịu dàng và hiện đại.

Theo đó, các nữ tiếp viên vẫn trung thành với màu phấn mắt xanh biển, xanh lá cây, màu mận và màu nâu, cùng son môi màu đỏ, hợp tông màu với bộ kebaya. Tuy nhiên, độ đậm và độ bóng sẽ được gia giảm ở mức tinh tế hơn để có được nét dịu dàng và hiện đại.

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 6 Tại trường đào tạo tiếp viên hàng không Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, các sinh viên phải trải qua 520 giờ luyện tập khắc nghiệt với các bài tập đứng thẳng...

Tại trường đào tạo tiếp viên hàng không Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, các sinh viên phải trải qua 520 giờ luyện tập khắc nghiệt với các bài tập đứng thẳng...

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 7 Học cách mỉm cười cũng là một điều quan trọng đối với mỗi tiếp viên hàng không. Họ buộc phải tươi cười và niềm nở ngay cả khi hành khách đang giận dữ.

Học cách mỉm cười cũng là một điều quan trọng đối với mỗi tiếp viên hàng không. Họ buộc phải tươi cười và niềm nở ngay cả khi hành khách đang giận dữ.

Nhung quy dinh nghiet nga it biet voi tiep vien hang khong hinh anh 8 Các nữ tiếp viên hàng không thường xuyên phải luyện tập yoga hoặc múa ballet để giữ được vóc dáng chuẩn trong công việc.

Các nữ tiếp viên hàng không thường xuyên phải luyện tập yoga hoặc múa ballet để giữ được vóc dáng chuẩn trong công việc.

http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nhung-quy-dinh-nghiet-nga-it-biet-voi-tiep-vien-hang-khong-406749.html?p=1

Theo Thảo Nguyên/ Kiến Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh