M

Những quý ông showbiz Hoa ngữ bị chê quá tiết kiệm

Thành Long, Châu Nhuận Phát... đều nổi tiếng và có nhiều năm hoạt động trong làng giải trí nhưng lại gặp không ít lời ra tiếng vào vì quá tiết kiệm.

Thành Long: Tài sản của ngôi sao 61 tuổi đình đám hiện khoảng 2 tỷ NDT. Thành Long không tiếc tiền mua máy bay để đi lại, mua biệt thự xa hoa. Nhưng trong mắt truyền thông, anh chưa bao giờ là người đàn ông phóng khoáng. QQ cho hay, khi quay phim, Thành Long luôn tính toán từng đồng. Nam diễn viên sẵn sàng đi nhắc nhở từng người rửa tay ít xà phòng, viết tên lên chai nước khoáng tránh nhầm lẫn, thậm chí đi vệ sinh chỉ mang một tờ giấy. Đây cũng là những quy tắc Thành Long áp dụng cho bản thân trong những năm qua.
Thành Long: Ngôi sao 61 tuổi hiện sở hữu khối tài sản khoảng 2 tỷ NDT. Thành Long không tiếc tiền mua máy bay để đi lại, mua biệt thự xa hoa. Nhưng trong mắt truyền thông, anh chưa bao giờ là người phóng khoáng. QQ cho hay, khi quay phim, Thành Long luôn tính toán từng đồng. Nam diễn viên sẵn sàng đi nhắc nhở từng người rửa tay ít xà phòng, viết tên lên chai nước riêng tránh nhầm lẫn, thậm chí đi vệ sinh chỉ mang một tờ giấy... Đây cũng là những quy tắc Thành Long áp dụng cho bản thân trong nhiều năm qua.
Châu Nhuận Phát: Tài tử Bến Thượng Hải có tiếng tiết kiệm trong showbiz. Sở hữu khối tài sản lên đến 1 tỷ NDT nhưng Châu Nhuận Phát ngày ngày đi xe điện, xe bus. Không chỉ thế, sao nam 60 tuổi còn rất chi li trong việc ăn uống, không thích trang phục cầu kỳ. Khi đi đóng phim hay tham dự quảng cáo xa nhà, Châu Nhuận Phát đều nhờ vợ lo lắng thay vì thuê trợ lý.
Châu Nhuận Phát: Tài tử Bến Thượng Hải có tiếng tiết kiệm trong showbiz. Sở hữu khối tài sản lên đến 1 tỷ NDT nhưng Châu Nhuận Phát ngày ngày vẫn di chuyển bằng xe điện, xe bus... Không chỉ thế, diễn viên 60 tuổi còn rất chi li trong việc ăn uống, không thích trang phục cầu kỳ. Khi đi đóng phim hay tham dự quảng cáo xa nhà, Châu Nhuận Phát đều nhờ vợ lo lắng thay vì thuê trợ lý.
Sinh nhật 60 tuổi vừa rồi, Châu Nhuận Phát cũng né việc tổ chức tiệc tùng. Anh cùng vợ đón sinh nhật ở một nhà hàng nhỏ, không có khách mời.
Sinh nhật 60 tuổi vừa rồi, Châu Nhuận Phát cũng né việc tổ chức tiệc tùng. Anh cùng vợ đón sinh nhật ở một nhà hàng nhỏ, không có khách mời.
Tạ Đình Phong: Hiện, Tạ đang là một trong những sao nam giàu có nhất Hong Kong nhờ thù lao đóng phim và cả việc kinh doanh phát đạt. Trong Top những nghệ sĩ quyền lực 2015 do Forbes bầu chọn, anh xếp thứ 3 với thu nhập 100 triệu NDT/năm. Giàu có không có nghĩa tiêu xài thả phanh, Tạ Đình Phong thậm chí còn bị chỉ trích bủn xỉn. Anh có thể mặc một chiếc áo khoác trong 10 năm, giày đi 5 năm mới tính đến việc mua mới. Tạ Đình Phong từng kể, anh còn đi giày cũ của Tô Vĩnh Khang để tiết kiệm.
Tạ Đình Phong: Hiện người tình của Vương Phi là một trong những sao nam giàu có nhất Hong Kong nhờ thù lao đóng phim cao ngất ngưởng và việc kinh doanh phát đạt. Trong danh sách nghệ sĩ quyền lực 2015 do Forbes bầu chọn, anh xếp thứ 3 với thu nhập 100 triệu NDT/năm. Giàu có không có nghĩa tiêu xài thả phanh, Tạ Đình Phong thậm chí còn bị chỉ trích bủn xỉn. Anh có thể mặc một chiếc áo khoác trong 10 năm, giày đi 5 năm mới tính đến việc mua mới. Tạ Đình Phong từng kể, anh còn đi giày cũ của bạn bè để tiết kiệm.
Dữu Trùng Khánh: HLV The Voice Trung Quốc sinh ra trong gia đình truyền thống chính trị: ông nội từng là Thị trởng thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Bản thân anh cũng kiếm bộn tiền từ việc ca hát. Nhưng cách sống của anh lại chẳng khác nào người có thu nhập thấp. Nhân viên làm việc với anh thừa nhận: “Anh ấy nhắc nhở chúng tôi không được ném lon khi uống nước xong vì vỏ lon bán được phế liệu, mỗi người đi vệ sinh nên tiết kiệm nước”.
Dữu Trùng Khánh: HLV The Voice Trung Quốc sinh ra trong gia đình truyền thống chính trị. Bản thân anh thì kiếm bộn tiền từ việc ca hát. Nhưng cách sống của anh lại chẳng khác nào người có thu nhập thấp. Nhân viên làm việc với Trùng Khánh kể lại: “Anh ấy nhắc nhở chúng tôi không được ném lon khi uống nước xong để vỏ bán phế liệu, mỗi người đi vệ sinh nên tiết kiệm nước...”.
Châu Tinh Trì: Xét về độ quá mức chi li không thể bỏ qua Châu Tinh Trì. Danh hài nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong bị nhiều đồng nghiệp chỉ trích vì cá tính bủn xỉn. Tài tử thường đi ăn và không mang theo ví, thích đi xe đạp tiết kiệm tiền xăng và mặc áo cả chục năm không thay.
Châu Tinh Trì: Xét về độ quá mức chi li không thể bỏ qua Châu Tinh Trì. Danh hài nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong bị nhiều đồng nghiệp chỉ trích vì cá tính bủn xỉn. Tài tử thường đi ăn và không mang theo ví, thích đi xe đạp tiết kiệm tiền xăng và mặc áo cũ tới chục năm không thay.
Trương Học Hữu: Một trong Tứ đại Thiên vương Hong Kong được ca tụng là mẫu đàn ông chung thủy hiếm có. Tuy nhiên, anh lại gặp không ít thị phi vì cá tính tiết kiệm. “Anh ấy đi vào bất kỳ nhà hàng nào đều sẽ mang một túi đồ thức ăn thừa khi ra về, không để lãng phí bất kỳ thứ gì”, nguồn tin nói. QQ đánh giá, Trương Học Hữu còn tiết kiệm đến mức khó hiểu.
Trương Học Hữu: Một trong tứ đại Thiên vương Hong Kong được ca tụng là mẫu đàn ông chung thủy hiếm có. Tuy nhiên, anh lại gặp không ít thị phi vì bản tính tiết kiệm. “Anh ấy vào bất kỳ nhà hàng nào đều mang một túi đồ ăn thừa về, không để lãng phí bất kỳ thứ gì”, một nguồn tin cho biết. QQ đánh giá, Trương Học Hữu tiết kiệm đến mức khó hiểu.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữPhim truyền hình