Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những sao nam TVB 'lên đời' nhờ vai phản diện

Những nhân vật ác ôn, gian xảo, quỷ quyệt đã tạo cơ hội cho diễn viên phát huy khả năng diễn xuất của mình. 10 nam tài tử TVB dưới đây nhờ vai phản diện mà sự nghiệp "lên đời".

Miêu Kiều Vỹ

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 1
Miêu Kiều Vỹ vai Dương Khang trong phim Anh hùng xạ điêu.

Trong Ngũ hổ tướng TVB thập niên 80 của thế kỷ trước, chỉ duy nhất Miêu Kiều Vỹ đóng vai phản diện. Trong bộ phim Anh hùng xạ điêu 1983, hình ảnh Dương Khang của anh vừa ấn tượng vừa đẹp trai khiến không ít khán giả nữ "chết mê chết mệt". 25 năm sau, trở lại với nhân vật phản diện trong Học cảnh truy kích (2008), Miêu Kiều Vỹ đã làm mu mờ sự hiện diện của 2 tiểu sinh đang rất được yêu thích lúc đó là Ngô Trác Hy và Trần Kiện Phong.

Ôn Triệu Luân

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 2
Ôn Triệu Luân vai Đinh Hữu Khang trong phim Nghĩa bất dung tình.

Nghĩa bất dung tình (1988)Tôi vốn thiện lương (1990) là 2 bộ phim gắn liền tên tuổi của Ôn Triệu Luân khi anh đảm nhận những nhân vật "ác tận xương tủy". Cho đến nay, Ôn Triệu Luân là trường hợp duy nhất trên màn ảnh TVB thành danh nhờ vai phản diện.

Huỳnh Tử Hoa

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 3
Huỳnh Tử Hoa vai Lại Tam trong phim Trạng sư Tống Thế Kiệt 2.

Trạng sư Tống Thế Kiệt 2 (1999) là bộ phim đầu tiên Huỳnh Tử Hoa cộng tác với TVB nhưng nhân vật Lại Tam do anh thể hiện đã "lấn lướt" hình ảnh Tống Thế Kiệt của Trương Đạt Minh vừa mới được khán giả yêu thích 2 năm trước. Chính sự có mặt của Huỳnh Tử Hoa đã khiến tác phẩm đạt rating kỷ lục, để rồi liên tiếp sau đó, anh được TVB giao vai chính nhiều phim khác khi tuổi đời đã ngoài 40 như Thất vọng, Kẻ gian xảo, Thám tử lừng danh, Kẻ đáng thuê…

Đào Đại Vũ

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 4
Đào Đại Vũ vai Đính Ích Hải trong phim Đại thời đại.

Trước khi trở thành "sát thủ của các bà nội trợ" qua series Hồ sơ trinh sát, Đào Đại Vũ từng khiến hàng triệu khán giả Hong Kong "căm ghét" khi anh đảm nhận vai Đinh Ích Hải trong bộ phim Đại thời đại. Nhiều người cứ ngỡg anh sẽ "chết dính" với hình ảnh tên ác ôn, nào ngờ TVB đã giúp anh "lột xác" thành công, "cải tà quy chính" một cách ngoạn mục.

Lâm Bảo Di

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 5
Lam Bảo Di vai Phương Vỹ Hào trong phim Hồ sơ công lý 4.

Mặc dù liên tục đảm nhận vai chính nhiều bộ phim như Truy tìm bằng chứng, Thâm cung nội chiến, Bàn tay nhân ái, Đội cứu hộ trên không, Lấy chồng giàu sang, Bão cát, Thiên và địa… nhưng mãi đến nay, khán giả vẫn không quên vai luật sư Phương Vỹ Hào trong Hồ sơ công lý 4 (1995) do Lâm Bảo Di thể hiện. Anh đã hóa thân xuất sắc hình ảnh một nhân vật phản diện trí thức đầy nguy hiểm.

Trần Cẩm Hồng

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 6
Trần Cẩm Hồng vai Hứa Văn Bưu trong phim Thử thách nghiệt ngã.

Từng đóng những vai hiền lành, chất phác, tốt bụng trong rất nhiều bộ phim, song chỉ đến khi trở thành Hứa Văn Bưu nham hiểm trong bộ phim Thử thách nghiệt ngã (1999), khán giả mới thật sự dành cho Trần Cẩm Hồng nhiều tình cảm. Số phận của nhân vật đã khiến người xem bật khóc khi bị Diệp Vinh Thiêm (La Gia Lương đóng) bức ép đến cùng cực, để rồi bản năng khiến Hứa Văn Bưu phản kháng bằng tội ác liên tiếp. Tuy là vai phản diện nhưng mối tình của Hứa Văn Bưu và Sầm Dĩnh Hân (Quách Khả Doanh đóng) được bình chọn là một trong những chuyện tình đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ TVB.

Lê Diệu Tường

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 7
Lê Diệu Tướng vai Hàn Tín trong phim Hán Sở tranh hùng.

Khán giả nhớ đến Lê Diệu Tường qua vai Châu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu (1994) Thần điêu đại hiệp (1995); vai Trư Bát Giới trong Tây du ký TVB; hay gần đây là Sài Cửu trong Xứng danh tài nữ, Lưu Tinh trong Nghĩa hải hào tình, Lý Liên Anh trong Đại thái giám… Tuy nhiên, để có cơ hội "làm người tốt", anh đã từng đóng khá nhiều vai phản diện, đáng nhớ nhất là nhân vật Hàn Tín trong phim Hán Sở tranh hùng (2004) và Quan Bĩnh Nhân trong phim Kho báu bí ẩn (2005).

Quách Tấn An, La Gia Lương và Trương Gia Huy

Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 8
Quách Tấn An vai Phan Lãng Thanh trong phim Bản năng.
Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 9
La Gia Lương vai Từ Gia Lập trong phim Thiên địa nam nhi.
Nhung sao nam TVB 'len doi' nho vai phan dien hinh anh 10
Trương Gia Huy vai Cam Lượng Hoành trong phim Bí mật trái tim.

Xếp chung 3 nam diễn viên này vì họ có cùng điểm chung: đang đóng vai chính chuyển sang vai phản diện và tạo được ấn tượng sâu sắc. Nếu Quách Tấn An "bất ngờ ác" trong phim Bản năng (1994) với vai Phan Lãng Thanh thì La Gia Lương "nổi đình nổi đám" sau khi hóa thân thành Từ Gia Lập trong phim Thiên địa nam nhi (1995), còn Trương Gia Huy rất ấn tượng khi đảm nhận vai Cam Lượng Hoành trong phim Bí mật trái tim (1997). Sự nghiệp của 3 chàng tiểu sinh này đã rẻ sang một bước ngoặt mới sau khi dũng cảm thử sức với những nhân vật phản diện.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim kiếm hiệp Phim truyền hình Phim ảnh

'Ve nha di con' va du am cua loi chia tay danh cho khan gia hinh anh

'Về nhà đi con' và dư âm của lời chia tay dành cho khán giả

0

Nhiều ngoại truyện của phim truyền hình bị chê là quảng cáo lộ liễu, nội dung gượng ép. Nhưng ngoại truyện “Về nhà đi con” đã làm khán giả hài lòng vì khắc phục được hạn chế đó.