M

Những siêu anh hùng màn ảnh giống nguyên tác nhất

Để có được tạo hình giống với nguyên tác truyện tranh, các nhà sản xuất dành ra một khoản đầu tư không nhỏ cho phục trang và kỹ xảo tạo hình nhân vật.

Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 1
Khá bất ngờ khi tạo hình Hellboy của Mike Mignola lại giống nguyên tác truyện đến vậy. Đạo diễn Guillermo del Toro và Ron Perlman đã xuất sắc biến Mike thành một Hellboy y chang truyện với các điểm đặc trưng như áo khoác nâu, cặp sừng bị cắt cụt và khuôn mặt lông lá.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 2
Christopher Reeve đã hóa thân thành Superman rất thành công, trang phục anh mặc trong phim vô cùng trung thành với nguyên tác. Người hâm mộ đã quen với hình ảnh người anh hùng có lọn tóc mái quăn, quần lót đỏ và đai lưng vàng, Reeve không hổ danh là Man of Steel phiên bản đời thực. Anh còn là cảm hứng cho các họa sĩ tiếp tục sáng tác truyện Superman sau này.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 3
Dù bộ phim Ghost Rider nhận nhiều chỉ trích về nội dung hay diễn xuất nhưng ít ai có thể phủ nhận sự tương đồng đến bất ngờ giữa Spirit of Vengeance trong truyên và trên màn ảnh. Ghost Rider là một trong những nhân vật ngoại hình “đã mắt” nhất của Marvel, mang được anh lên màn ảnh với đầy đủ các chi tiết về xương đầu, lửa hay dây xích không phải là công việc dễ dàng.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 4
Nhân vật Kick-Ass trong bộ phim cùng tên đóng bởi Aaron Taylor-Johnson có lẽ là một trong những anh hùng với phục trang đơn giản nhất. Aaron lên phim có tạo hình không khác gì Kick-Ass trong truyện với áo xanh với kẻ sọc vàng.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 5
The Phantom là minh chứng cho việc ngoại hình nhân vật trung thành với nguyên tác chưa chắc phim đã thành công. Phim thất bại do cốt truyện rắc rối, ngoài ra cũng do người hâm mộ không dành nhiều thiện cảm cho người anh hùng rừng xanh mặc trang phục tím bó sát.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 6
Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer thất bại về mặt doanh thu, nhưng ai cũng công nhận tạo hình Silver Surfer trong phim là rất ấn tượng với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến CGI.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 7
Spider Man của đạo diễn Marc Webb đã gây ra nhiều tranh cãi do trang phục nhân vật có nhiều khác biệt so với nguyên bản. Hai phần mắt trắng trên mặt nạ được thay bằng hai mắt đen nhỏ hơn. Tổng thể trang phục cũng có tông màu tối hơn và chất liệu dày dặn hơn phiên bản Spider Man của đạo diễn Sam Raimi. Đạo diễn Webb đã tiếp thu phản hồi từ người hâm mộ và cho sửa đổi trang phục Sipder Man trong The Amazing Spider Man 2 giống với truyện hơn.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 8
Trang phục Captain America trên phim không khác gì trong truyện. Tuy nhiên người hâm mộ vẫn có thắc mắc về bộ trang phục Captain mặc khi quảng bá cho quân đội Mỹ còn giống với nguyên tác truyện tranh hơn là bộ trang phục anh mặc trong chiến đấu.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 9
Kẻ thù của Captain – Red Skull cũng có tạo hình màn ảnh rất sát truyện với sự trợ giúp của công nghệ hóa trang.
Nhung sieu anh hung man anh giong nguyen tac nhat hinh anh 10

Marvel nổi tiếng không ngại vung tiền cho phục trang, miễn là nhân vật được đưa lên màn ảnh giống nguyên bản nhất. Về thành công của nhân vật Thor, Chris Hemsworth đã có lợi thế sẵn là ngoài ngoại hình to lớn, khuôn mặt đĩnh đạc như thần Norse. Ngoài ra, không thể không kể đến trang phục được thiết kế ấn tượng bao gồm áo choàng đỏ, mũ giáp bảo vệ hay chiếc búa toàn năng rất sát với nguyên tác Thor trong truyện.

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp