M

Những tàu lượn siêu tốc ‘dựng tóc gáy’ nhất nước Mỹ

Với vận tốc lên tới 200 km một giờ và chiều cao hàng trăm mét, những tàu lượn siêu tốc ở Mỹ khiến nhiều du khách “mất vía” khi chơi thử.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 1

Cannibal, công viên Lagoon, Farmington, Utah: Với chiều cao 63 m và vận tốc đối đa 112 km một h, dù chưa mở cửa đón khách, tàu lượn Cannibal đã gây ấn tượng mạnh. Tại đây có một đoạn dốc 116 độ, một trong những đường tàu lượn dốc nhất thế giới.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 2

El Toro, công viên Six Flags Great Adventure, Jackson, New Jersey: El Toro đạt vận tốc 112 km một giờ và khiến du khách có cảm giác lơ lửng trên không trong suốt chuyến đi.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 3

Fury 325, công viên Carowinds, Charlotte, North Carolina: Tàu Fury 325 có tên như vậy vì cao tới 99 m, với vận tốc tối đa lên tới 153 kmmột h. Lên tới điểm cao nhất mất khá lâu vì tàu sử dụng công nghệ kéo bằng xích cũ. Điều này càng làm tăng cảm giác hồi hộp cho du khách. Khi tàu lượn lao xuống từ đỉnh dốc 81 độ, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 4

GateKeeper, công viên Cedar Point, Sandusky, Ohio: Tuy chỉ cao 52 m và đạt vận tốc 108 km một giờ, nhưng GateKeeper đem lại cho du khách cảm giác phấn khích tột độ với những đường xoáy và hai lỗ xuyên siêu hẹp.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 5

Goliath, công viên Six Flags Great America, Gurnee, Illinois: Đây là đường tàu lượn bằng gỗ dài và dốc nhất thế giới, với chiều dài 55 m và dốc 85 độ. Tàu lượn đạt độ cao tối đa 50 m và vận tốc tối đa là 116 km một giờ. Tàu lượn có hai đoạn tạo cảm giác không trọng lực và chạy rất êm.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 6

Tàu lượn Intimidator 305, công viên Kings Dominion, Doswell, Virginia: Đường tàu lượn này có thiết kế đặc biệt với nhiều khúc cua tay áo sát mặt đất. Intimidator 305 có thể lên tới độ cao 93 m và đạt vận tốc 145 km/h. Ấn tượng nhất là khả năng nghiêng lắc, thể hiện lúc tàu dừng ở ngay sát mặt đất để phóng đi.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 7

Kingda Ka, công viên Six Flags Great Adventure, Jackson, New Jersey: Kingda Ka là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất ở Mỹ và nắm vị trí nhanh nhất thế giới từ tháng 5/2005 tới tháng 11/2010, giờ vẫn là tàu lượn siêu tốc cao nhất. Nó có thiết kế tương tự Top Thrill Dragster, nhưng đem lại cho du khách cảm giác mạnh hơn. Nếu là người mê tốc độ, bạn không thể bỏ qua Kingda Ka.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 8

Millennium Force, công viên Cedar Point, Sandusky, Ohio: Công viên Cedar Point có vẻ thích tàu lượn siêu tốc. Trên thực tế, đã có hai tàu lượn của công viên này lọt vào danh sách những tàu lượn nhanh nhất thế giới. Với vận tốc lên tới 150 km một giờ, chuyến đi đem lại cảm giác đáng sợ tới mức nhiều người phát hoảng.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 9

Skyrush, công viên Hersheypark, Hershey, Pennsylvania: Hershey là một công viên nhỏ, nhưng tàu lượn Skyrush gây ấn tượng mạnh với quy mô khổng lồ, những khúc cua chóng mặt khiến du khách có cảm giác như mình sắp văng ra khỏi tàu. Skyrush có tháp cao 65 m và đạt vận tốc tối đa 121 km một giờ.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 10

Superman: Escape from Krypton, công viên Six Flags Magic Mountain, Valencia, California: Tàu lượn có tháp cao tới 127 m và đạt vận tốc 160 km một giờ. Khi khai trương vào năm 1997 (cùng năm công chiếu của tập phim Superman: The Escape), đây là một trong những tàu lượn cao nhất và nhanh nhất thế giới.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 11

The Voyage, công viên Holiday World & Splashin’ Safari, Santa Claus, Indiana: Đường tàu lượn dài gần 2 km với thiết kế độc đáo cho du khách lao vào và ra khỏi một loạt đường hầm với vận tốc tối đa lên tới 108 km một giờ.

Nhung tau luon sieu toc ‘dung toc gay’ nhat nuoc My hinh anh 12

Top Thrill Dragster, công viên Cedar Point, Sandusky, Ohio: Với tốc độ 190km một giờ, Top Thrill Dragster có chủ đề về xe đua. Hệ thống khởi động thủy lực khiến tàu tăng tốc vô cùng nhanh chóng và lên tới đỉnh dốc cao 122 m.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 324.720.797 (2016)
  • GDP: 18.558 tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hoàng Linh

Ảnh: Thrillist

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiKinh nghiệm du lịch