M

Những thảm họa chấn động thế giới qua ảnh vệ tinh

Những bức ảnh chụp từ vệ tinh chứng tỏ mức độ đẫm máu trong các vụ tấn công của phiến quân hoặc sự thảm khốc khi thiên tai xảy ra ở một số quốc gia.

Hai tấm hình trước (ảnh trên) và sau chụp đền Bel ở Syria từ vệ tinh. Những chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phá hủy gần như toàn bộ ngôi đền từ thời La Mã.
Hai tấm hình trước (ảnh trên) và sau khi đền Bel ở Syria bị những chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phá hủy.
Ảnh chụp vệ tinh vùng đông bắc Nigeria trước (ảnh trên) và sau vụ thảm sát dân làng của phiến quân Boko Haram hồi tháng 1/2015. Vụ tấn công này được cho là đẫm máu nhất lịch sử của nhóm khủng bố khét tiến nhất Nigeria, khi số người thiệt mạng đến khoảng 2.000 người.
Ảnh chụp vệ tinh vùng đông bắc Nigeria trước (ảnh trên) và sau vụ thảm sát dân làng của phiến quân Boko Haram hồi tháng 1. Vụ tấn công này được cho là đẫm máu nhất lịch sử của nhóm khủng bố khét tiếng nhất Nigeria, khi số người thiệt mạng đến khoảng 2.000.
Khói bốc lên từ nhà máy điện hạt nhân Fukishima sau khi trận động đất lớn xảy ra và sóng thần đổ tấn công vùng ven biển hồi tháng 3/2011.
Khói bốc lên từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau khi trận động đất lớn xảy ra ở vùng đông bắc Nhật Bản. Sóng thần hình thành không lâu sau đó và tấn công vùng ven biển hồi tháng 3/2011.
Ảnh chụp bờ biển phía tây nam của Sri Lanka ngày 26/4/2004 không lâu sau khi sóng thần Ấn Độ Dương đánh vào bờ, tạo nên thảm họa gây thương vong nhất châu Á thời bấy giờ.
Ảnh chụp bờ biển phía tây nam của Sri Lanka ngày 26/4/2004 không lâu sau khi sóng thần Ấn Độ Dương đánh vào bờ, tạo nên thảm họa gây thương vong lớn nhất châu Á thời bấy giờ.
Ảnh chụp vệ tinh vùng bờ biển phía bắc tỉnh Banda Aceh vào thời điểm trước (ảnh trên) và sau khi sóng thần Ấn Độ Dương đánh vào đây.
Vùng bờ biển phía bắc tỉnh Banda Aceh trước (ảnh trên) và sau khi sóng thần Ấn Độ Dương tấn công.
Ngày 17/1/2012, du thuyền cao cấp Costa Concordia lật úp và chìm ở bờ biển tỉnh Giglio, Italia.
Ngày 17/1/2012, du thuyền cao cấp Costa Concordia lật úp và chìm ở bờ biển tỉnh Giglio, Italy.
 Thị trấn Masha al-Arbieen ở tỉnh Hama, Syria, trước (bên trái) và sau khi bị quân đội chính phủ Syria mở cuộc tấn công nhằm vào đây, xóa sổ gần như toàn bộ khu dân cư. Thị trấn được cho là nơi trú ẩn của các phần tử nổi dậy.
Thị trấn Masha al-Arbieen ở tỉnh Hama, Syria, trước (bên trái) và sau khi bị quân đội chính phủ Syria mở cuộc tấn công, xóa sổ gần như toàn bộ khu dân cư. Thị trấn được cho là nơi trú ẩn của các phần tử nổi dậy.
Khoảnh khắc sóng thần cao 10 m tàn phá Nhật Bản năm 2011 Trận động đất 9,0 độ Richter gây ra những đợt sóng thần tàn phá miền đông bắc Nhật Bản vào ngày 11/3/2011.

Những thảm họa tự nhiên nhìn từ vũ trụ

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố những bức ảnh nhìn từ vệ tinh của các trận thiên tai thời gian gần đây.


Bão song sinh Goni và Atsani tiến thẳng vào Đông Á

Cơn bão nhiệt đới Goni đã di chuyển qua khu vực gần phía bắc Philippines vào chiều 21/8, gây mưa lớn cho khu vực trong khi bão Atsani đang tiến tới các đảo Nhật Bản.

Minh Anh

Ảnh: Telegraph

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video