M

Những thang máy khổng lồ và kỳ dị nhất thế giới

Thang máy không chỉ là phương tiện giúp con người di chuyển nhanh chóng trong các tòa nhà cao tầng mà đôi khi chúng trở thành điểm thu hút du khách.

Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 1
Thang máy AquaDom, Đức: Thang máy AquaDom đặt trong khách sạn Radisson Blu ở Berlin, Đức là một khối hình trụ trong suốt, với chiều cao tới 25 m.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 2
AquaDom mở cửa lần đầu tiên vào năm 2004, chi phí cho việc xây dựng khoảng 12,8 triệu euro. Là điểm thu hút của rất nhiều khách tham quan. Điểm đặc biệt chính là bể cá cảnh khổng lồ bao quanh ngoài thang máy, với dung tích lên tới 1 triệu lít, có hơn 1.500 cá thể thuộc hơn 50 loài khác nhau.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 3
Việc chăm sóc cá và làm vệ sinh bể được thực hiện hàng ngày do 3 đến 4 thợ lặn đảm nhiệm. Mỗi ngày đàn cá cần tới 8 kg thức ăn.

10 nhà thờ Chính thống giáo độc đáo nhất nước Nga

Bên cạnh Cơ Đốc giáo, Hồi giáo, Phật giáo... là các tôn giáo truyền thống, được cho là một phần của lịch sử, Chính thống giáo là tôn giáo thống trị ở Nga.

Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 4
Thang máy Falkirk Wheel, Scotland: Đây là một trong những thang máy đường thủy độc đáo nhất thế giới. 
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 5
Thực chất đây là một cây cầu hoạt động như thang máy, nối hai kênh đào Forth Clyde và Union, được đặt theo tên thị trấn gần Falkirk, miền trung Scotland.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 6
Thang máy Skyview, Thụy Điển: Thang máy Skyview được xây dựng bên ngoài tòa nhà Ericsson Globe, Stockholm, Thụy Điển. Tòa nhà Ericsson Globe là tòa bán cầu lớn nhất thế giới, có hình dạng như một quả bóng màu trắng lớn, với đường kính khoảng 110 m, chiều cao bên trong khoảng 85 m.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 7
Khi đi thang máy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của toàn thành phố Stockholm.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 8
Thang máy Bailong, Trung Quốc: Thang máy nằm bên vách đá khổng lồ ở Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc, có chiều cao 330 m. Đây là thang máy ngoài trời cao và nặng nhất thế giới. Thang máy được xây dựng từ tháng 10/1999, và bắt đầu mở cửa cho công chúng từ năm 2002.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 9
Với công suất khoảng 50 người mỗi lượt, chỉ tốn chưa đầy 2 phút, du khách đã có thể lên tới đỉnh núi và chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên bên dưới.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 10
Thang máy Gateway Arch, Mỹ: Một trong những điểm bạn nhất định phải ghé thăm khi đến St. Louis, bang Missouri, Mỹ chính là Gateway Arch. Để lên đến đỉnh của đài tưởng niệm, mỗi nhóm 5 người sẽ được ngồi vào hàng ghế hình bầu dục, có 8 hàng ghế như vậy tạo thành một chuyến tàu nhỏ chở khách du lịch khám phá Gateway Arch.
Nhung thang may khong lo va ky di nhat the gioi hinh anh 11
Chiều đi lên kéo dài trong 4 phút và chiều đi xuống là 3 phút. Mỗi buồng của con tàu nhỏ này đều có các ô cửa kính để khách du lịch có thể ngắm nhìn những chi tiết bên trong Gateway Arch trong suốt chuyến đi.

7 bức tượng nổi tiếng nhất thế giới

Tượng nữ thần Tự do, Chúa cứu thế, đại nhân sư Ai Cập… vừa khổng lồ về kích cỡ, vừa mang tính biểu tượng.

http://infonet.vn/nhung-thang-may-khong-lo-va-ky-di-nhat-the-gioi-post173269.info

Theo Hoàng Dung / Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiPhượt