M

Những thành phố điện ảnh lừng danh có thật

Loạt phim kinh điển của Peter Jackson đã biến quê hương Wellington của ông trở thành thiên đường đối với những người yêu điện ảnh.

1.Salzburg, Áo: Những ngọn đồi thật sự sống động với những tiếng nhạc du dương khi bộ phim được đông đảo mọi người yêu thích – Begegnung in Salzburg đã được bấm máy tại những địa điểm bên trong và xung quanh thành phố Salzburg năm 1964. Bộ phim có bối cảnh được diễn ra tại Mirabell Gardens, Nonnberg Abbey, và Felsenreitschule.
1. Salzburg, Áo: Những triền đồi nơi đây gắn với bộ phim "Sound of Music" - kiệt tác điện ảnh quay tại Salzburg và khu vực lân cận năm 1964. Một số địa điểm được quay gồm cung điện Mirabell, tu viện Nonnberg, và nhà hát Felsenreitschule. Ảnh: Destinacieujsrbiji.rs.
2. Monte Carlo, Monaco: Thành phố là trung tâm hành chính của Công quốc Monaco, nơi đã được nhiều bộ phim nổi tiếng chọn làm bối cảnh. Từ những bộ phim cổ điển như To Catch a Thief (1955) của Alfred Hitchcock đến vài phần của điệp viên Jame Bond của loạt phim 007, đó là còn chưa kể đến bộ phim của Hollywood – Princess Grace.
2. Monte Carlo, Monaco: Nơi đây được nhiều bộ phim nổi tiếng chọn làm bối cảnh, từ những phim cổ điển như To Catch a Thief (1955) của Alfred Hitchcock đến vài phần của điệp viên Jame Bond của loạt phim 007. Monaco còn có  mối liên hệ đặc biệt với Hollywood kể từ khi diễn viên Grace Kelly kết hôn với ông hoàng Monaco năm 1956 và trở thành công nương Grace. Ảnh: Yadid Levy.
3. Casablanca, Marốc: Một bộ phim từ năm 1942 với sự tham gia của Humphrey và Ingrid Bergman, kể về chuyến tham quan Casablanca từ một càng biển Bắc Phi đã trở thành một biểu tượng điện ảnh toàn cầu. Hiện nay du khách vẫn tới thành phố của Marốc mong tìm được cảm giác hư cấu ngọt ngào như trong bộ phim.
3. Casablanca, Morocco: Bộ phim mang tên thành phố do hai ngôi sao Humphrey và Ingrid Bergman đóng năm 1942 đã biến đô thị vô danh ở Bắc Phi thành biểu tượng điện ảnh toàn cầu. Hiện nay du khách vẫn tới Casablanca mong tìm được cảm giác hư cấu ngọt ngào như trong bộ phim. Ảnh: Kenpress.
4. Wellington, New Zealand: Bờ biển của New Zealand vốn đã trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim cũng như những chương trình truyền hình. Nhưng đến khi đạo diễn Peter Jackson – một người con sinh ra trên mảnh đất này, đã quay cả 3 phần của loạt phim Lord of the Rings tại đây, thì nơi đây mới thực sự trở thành điểm sáng trên bản đồ điện ảnh thế giới. Ngoài ra còn có The Hobbit (2012), King Kong (2005), Avatar (2009) …
4. Wellington, New Zealand: Wellington trước đây đã là bối cảnh của nhiều bộ phim cũng như những chương trình truyền hình. Nhưng đạo diễn Peter Jackson đã biến thành phố quê hương ông thành điểm đến mơ ước khi quay cả 3 phần của loạt phim Lord of the Rings tại đây. Ngoài ra còn có The Hobbit (2012), King Kong (2005), Avatar (2009)... Ảnh: Newzealand.com.
5. Albuquerque, New Mexico, Mỹ: Breaking Bad (2008-2013) và In Plain Sight (2008-2012) chỉ là 2 trong số hàng chục bộ phim truyền hình được quay tại New Mexico. Hiện nay hãng Albuquerque Studios đang rất phát triển và cạnh tranh sòng phẳng với các hãng phim lớn của L.A trong việc thực hiện các bộ phim được quay tại đây. Ảnh: Reddit.com.
5. Albuquerque, New Mexico, Mỹ: Breaking Bad (2008-2013) và In Plain Sight (2008-2012) chỉ là 2 trong số hàng chục bộ phim truyền hình được quay tại New Mexico. Hiện nay hãng Albuquerque Studios đang rất phát triển và cạnh tranh với các hãng phim lớn của Hollywood về số lượng phim quay tại đây. Ảnh: Reddit.com.
6. Johannesburg, Nam Phi: Đô thị của Nam Phi đã xuất hiện trong các bộ phim Invictus (2009) hay Hotel Rwanda (2004). Trong một bộ phim khác – District 9, mặc dù nội dung kể về cuộc chiến với người ngoài hành tinh với con người, nhưng đó cũng là phép ẩn dụ cho nạn phân biệt chủng tộc ở Johannesburg. Ảnh: James Nachtwey.
6. Johannesburg, Nam Phi: Đô thị của Nam Phi là bối cảnh của phim Invictus (2009) hay Hotel Rwanda (2004). ​Phim District 9 dù nội dung kể về cuộc chiến với người ngoài hành tinh với con người, nhưng lại ẩn dụ về nạn phân biệt chủng tộc ở Johannesburg. Ảnh: James Nachtwey.
7. Fargo, North Dakota, Mỹ: Bộ phim cổ điển đình đám Fargo(1996) đã biến thành phố Dakota nhạt nhẽo trở nên nổi tiếng. Mặc dù bộ phim có tên và cảm nhận của người xem về Fargo, thế nhưng chỉ có một vài cảnh quay được thực hiện tại thành phố. Ảnh: Chris Putnam.
7. Fargo, North Dakota, Mỹ: Bộ phim cổ điển đình đám Fargo(1996) đã biến thành phố nhạt nhẽo ở bang North Dakota trở nên nổi tiếng. Mặc dù bộ phim có tên và cảm nhận của người xem về Fargo, chỉ có một vài cảnh quay được thực hiện tại đây. Ảnh: Chris Putnam.
8. Baltimore, Maryland, Mỹ: Giám đốc truyền hình Barry Levinson sinh ra tại Baltimore, ông đã đem nhiều bộ phim về thực hiện tại đây như Diner(1982) Avalon (1990)… Ảnh: Baltimore.org.
8. Baltimore, Maryland, Mỹ: Đạo diễn Barry Levinson sinh ra tại Baltimore. Ông đã đem nhiều bộ phim về thực hiện tại đây như Diner(1982) Avalon (1990)… Ảnh: Baltimore.org.
9.Atlanta, Georgia, Mỹ: Thành phố bắt đầu nổi tiếng trên thế giới sau khi bộ phim kinh điển Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió – 1939). Hiện nay, thành phố đã trở thành một trung tâm điện ảnh với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng khác như The Walking Dead và The Vampire Diaries. Ảnh: Charterflightgroup.com.
9. Atlanta, Georgia, Mỹ: Thành phố bắt đầu nổi tiếng trên thế giới sau khi bộ phim kinh điển Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió - 1939). Hiện nay, thành phố đã trở thành một trung tâm điện ảnh với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng khác như The Walking DeadThe Vampire Diaries. Ảnh: Charterflightgroup.com.
10. Naples, Italy: Mối lương duyên giữa Naples với điện ảnh bắt đầu từ năm 1915 qua bộ phim Assunta Spina. Sau một thế kỷ, hàng trăm bộ phim đã được bấm máy tại thành phố phía Nam Italy này, trong đó có những bom tấn như The Bourne Supremacy (Quyền lực của Bourne – 2004) hay Pompeii (2014). Ảnh: Toni Anzenberger.
10. Naples, Italy: Mối lương duyên giữa Naples với điện ảnh bắt đầu từ năm 1915 qua bộ phim Assunta Spina. Sau một thế kỷ, hàng trăm bộ phim đã được bấm máy tại thành phố phía Nam Italy này, trong đó có những bom tấn như The Bourne Supremacy (2004) hay Pompeii (2014). Ảnh: Toni Anzenberger.

Những bộ phim truyền cảm hứng du lịch vòng quanh thế giới

Từ những phim bom tấn như “Chúa tể những chiếc nhẫn” hay "Những cướp biển vùng Caribbean", là những bộ phim sẽ kích thích đam mê du lịch của bạn.

An Ngọc

Theo NatGeo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch