Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những thay đổi quan trọng về visa du học Australia

Hệ thống xét duyệt visa sinh viên được chính phủ Australia thông qua gần đây sẽ giúp sinh viên quốc tế tiếp cận quy trình xét duyệt visa đơn giản, thuận lợi và dễ dàng hơn.

Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF - Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7, thay thế cho chương trình xét visa sinh viên diện ưu tiên (SVP) vốn được áp dụng từ năm 2012.

Những ưu điểm của chương trình visa mới

Trước đây, quy trình đơn giản hóa visa SVP chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học tại một số trường cao đẳng. Hiện nay SSVF được áp dụng cho tất cả bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2-4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy hồ sơ. Hồ sơ xin visa thuộc cấp độ I không cần chứng minh tài chính, bằng cấp IELTS hoặc TOEFL nên thời gian xét nhanh hơn.

Nhung thay doi quan trong ve visa du hoc Australia hinh anh 1
Với chính sách visa du học cởi mở hơn, ước mơ du học Australia của nhiều học sinh, sinh viên sẽ trở thành hiện thực.

Nếu chính sách SVP cũ không cho phép học sinh, sinh viên học tiếng Anh quá 60 tuần thì quy định mới của SSVF không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới. Quy định mới này sẽ giúp chủ nhân những hồ sơ nghiêm túc và có tính xác thực cao được du học thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, du học sinh cần lưu ý, mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong cấp độ I không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

Cách áp dụng của SSVF với sinh viên Việt Nam

Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia nơi học sinh xuất thân và của trường tại Australia. Cấp độ I đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ III đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao, người nộp hồ sơ càng phải nộp chứng minh việc xin visa là phục vụ mục đích học tập.

Hiện nay, học sinh Việt Nam nộp đơn vào các trường tại Australia thường có 2 trường hợp xảy ra. Nếu nộp đơn xin visa để học tại các trường có cấp đánh giá I, sinh viên không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Nếu nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá II hoặc III, học sinh cần nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

Xem chi tiết các cấp độ đánh giá và yêu cầu của hồ sơ xin visa áp dụng cho từng trường tại đây.

Hội thảo tìm hiểu chính sách visa du học Australia

Tại Australia, IDP là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu với hơn 45 năm hoạt động trên thế giới. IDP đã cung cấp dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand miễn phí cho hơn 400.000 du học sinh trên toàn thế giới. Tổ chức có mạng lưới trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công trên toàn thế giới với tỷ lệ có visa hơn 95%.

Nhung thay doi quan trong ve visa du hoc Australia hinh anh 2
Tìm hiểu sâu hơn về chính sách visa du học Australia tại hội thảo do IDP tổ chức.

Nhằm giúp các phụ huynh và học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên, IDP Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm sẽ tổ chức hội thảo và giải đáp thắc mắc tại TP HCM, Hà Nội và Cần Thơ.

Tại TP HCM, hội thảo được tổ chức từ 17h30 đến 19h ngày 24/6 tại văn phòng IDP, Star Building số 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM và văn phòng IDP số 223 Hùng Vương, quận 5, TP HCM.

Tại Hà Nội, chương trình diễn ra từ 9h đến 11h ngày 25/6 tại văn phòng IDP, số 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Cùng thời gian trên tại Đà Nẵng và Cần Thơ, hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại tầng 1 khách sạn Phương Đông số 97 Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) và khách sạn Fortuneland số 141 Trần Văn Khéo, Cái Khế (Cần Thơ). Độc giả quan tâm đăng ký tại đây.

Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam)

- Tại TP HCM: Star Building, số 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1. ĐT: (08) 3910 4205.
 Số 223 Hùng Vương, quận 5. ĐT: (08) 3835 0133.

- Tại Hà Nội: Số 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình. ĐT: (04) 7308 7888.

Số 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng. ĐT: (04) 3943 9739.

- Tại Đà Nẵng: Số 96 Lê Lợi, quận Hải Châu. ĐT: (0511) 388 9828.

- Tại Cần Thơ: Số 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều. ĐT: (0710) 373 3667.

Website: www.idp.com/vietnam

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học Doanh nghiệp tự giới thiệu

Xuat hien truong dai hoc 'ma' tai My hinh anh

Xuất hiện trường đại học 'ma' tại Mỹ

0 3

Trường đại học tại Mỹ không có lớp học hay giảng viên và cũng không có sinh viên. Thực tế, mục đích của trường "ma" này là đưa sinh viên nước khác nhập cư trái phép.